Hành vi lừa đảo giả vờ đánh rơi vàng giả

Trong chuyên mục 'Rao Vặt' đăng bởi chungseo123, 17/10/2017. — 111 Lượt xem

 1. chungseo123

  chungseo123 Thành viên mới

  Hành vi lừa đảo giả vờ đánh rơi vàng giả

  Tại Đà Nẵng, công an Công an huyện Hòa Vang đã bắt giữ đối tượng: Nguyễn Hữu Minh (SN 1960, trú tại phường Xuân Hà, quận Thanh Khê, Đà Nẵng) và Nguyễn Thị Phước (SN 1962, vợ Minh) về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.
  tong dai panasonic

  Và tác giả của việc giả cảnh “đánh rơi vàng” trên đường để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của nhiều người đi đường.
  Và nạn nhân gần đây nhất là chị Trương Thị D. H (SN 1996, trú tại phường Thanh Hà, TP Hội An, Quảng Nam) theo xác minh của cơ quan công an. Vào ngày 19/11, chị H đi từ Đà Nẵng vào Tam Kỳ, khi qua khỏi trạm thu phí Hòa Phước thì cặp vợ chồng Minh, Phước đi trên hai xe máy bám theo. Minh vượt lên trước xe chị H và hỏi: “Chú vừa bị rơi miếng vàng trên đường, cháu có nhặt được hay nhìn thấy ai nhặt được không?”.
  Tất cả đã được lên kế hoạch sẵn, Phước vượt lên, chặn đầu xe máy của chị H và nói: “Cô vừa mới nhặt được một số vàng miếng lớn, hình như của cháu đánh rơi nên cô chạy theo để trả lại”. Khi Phước vừa dứt lời thì cũng là lúc Minh quay xe trở lại và hỏi: “Tôi có đánh rơi một số vàng miếng, đi tìm mà chưa thấy. 2 người có thấy vàng của tôi không, cho tôi xin lại, tôi sẽ hậu tạ”. Lúc này, Phước (giả vờ không quen biết Minh- PV) đưa vàng miếng ra và hỏi có phải số vàng này không. Khi đó, Minh tỏ ra mừng rỡ, cám ơn rối rít và nói sẽ hậu tạ bằng tiền.
  Lúc này, để nạn nhân tin tưởng thì Minh giả bộ quên mang theo tiền mặt và nhờ Phước cùng chị H đi bán số vàng miếng này để hậu tạ “hậu hĩnh” cho cả hai người. Thấy chị H còn nghi ngờ, cặp vợ chồng này thi nhau “múa mép” . Tuy nhiên, Minh đề nghị giữ túi xách (bên trong có điện thoại và laptop) của chị H để làm tin nhưng chị H đồng ý cùng đi bán vàng với Phước mà không hề hay biết mình đã “sập bẫy”. và chị H không đồng ý, Minh liền nói số vàng mà chị H và Phước đi bán còn có giá trị hơn gấp nhiều lần tài sản trong túi xách nên cứ yên tâm. Chị H liền đi theo cặp vợ chồng này tìm cửa hiệu để bán vàng.
  Cặp vợ chồng lừa đảo này đã bỏ trốn lợi dụng sơ hở của chị H, . Khi hiểu ra sự việc, chị H đã tìm đến cơ quan công an trình báo. Vào cuộc điều tra, công an đã làm rõ tên Minh và vợ đã gây ra vụ lừa đảo trên. Tại cơ quan công an, vợ chồng Minh khai nhận, với “chiêu thức” trên, chúng đã lừa được nhiều người lấy tài sản.
  Tuyến QL1, QL14B, đường Phạm Hùng (từ cầu Cẩm Lệ đến ngã 3 Miếu Bông) là tuyến dường mà vợ chồng Minh hay lựa chọn gây án. Lợi dụng những người phụ nữ đi đơn lẻ, có mang theo tài sản, nhẹ dạ, cả tin. Bọc trong túi nhựa trong suốt, giống hệt vàng thật bày bán tại các hiệu vàng và các miếng vàng giả đối tượng dùng lừa đảo có kích cỡ 1,5 x 2,5 x 0,2cm; một mặt có hình rồng vàng, mặt còn lại có khắc “100%, 20, 24K, 9999”.
   Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP