Hàng ngàn học sinh tại TP.HCM thi thử THPT Quốc gia

Thảo luận trong 'Phổ thông' bắt đầu bởi nguoishowbiz, 16/5/2017. — 17.779 Lượt xem

 1. nguoishowbiz

  nguoishowbiz Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Gia nhập:
  8/3/2017
  Bài viết:
  120
  Lượt thích:
  23
  Kinh nghiệm:
  18

  Hàng ngàn học sinh tại TP.HCM thi thử THPT Quốc gia

  Sáng 16-5, học sinh (HS) khối 12 tại nhiều trường THPT trên địa bàn TP.HCM như THPT Lê Qúy Đôn, Trưng Vương, Marie Curie, Nguyễn Thị Minh Khai, Bùi Thị Xuân… đã dự kỳ thi thử THPT Quốc gia.

  Bài thi đầu tiên là ngữ văn với 120 phút. Buổi chiều các em thi tiếp bài toán theo hình thức trắc nghiệm trong 90 phút. Ngày mai (17-5) các em sẽ thi tiếp bài thi khoa học tự nhiên (KHTN), tiếng Anh và ngày 18-5 sẽ thi bài thi khoa học xã hội (KHXH).

  Được biết, kỳ thi này do các cụm chuyên môn trong TP tổ chức theo tinh thần tự nguyện, nhằm giúp cho HS trải nghiệm và làm quen với những điểm mới của kỳ thi THPT Quốc gia năm nay như cấu trúc đề thi, quy chế thi, tổ chức… Ngoài ra, kỳ thi này cũng để HS kiểm tra và hệ thống lại lại kiến thức đã học, nếu những em nào còn yếu thì sẽ được nhà trường phụ đạo, ôn tập kỹ càng thêm trong thời gian tới.

  Theo đó, HS sẽ thi 5 bài thi theo nguyện vọng đăng ký là toán, ngữ văn, ngoại ngữ, KHTN và KHXH. Trong đó có ba môn bắt buộc là toán, ngữ văn và ngoại ngữ. Các bài thi sẽ do ban ra đề của từng cụm chuyên môn ra đề và tổ chức giống như kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới.

  [​IMG]
  Các em trường THPT Trưng Vương đang làm bài thi thử môn ngữ văn sáng 16-5. Ảnh: P.A

  Tại trường THPT Lê Quý Đôn, kết thúc bài thi ngữ văn, nhiều HS cho rằng vì đã ôn rất nhiều rồi nên thi thử khá thoải mái, chỉ coi như thi để ôn lại kiến thức. Tuy nhiên, một số em cũng khá lo lắng với những môn thi trắc nghiệm và tổ hợp nhiều môn vì sợ làm không kịp thời gian, nội dung dàn trải nhiều nên khó có điểm cao khi thi chính thức.

  Em Trần Mạnh Hải cho hay em muốn thi thử chủ yếu để xem kiến thức mình đến đâu và làm bài có kịp thời gian không. Vì em chọn bài thi KHTN nên có nhiều môn trắc nghiệm dài và khó. Ngoài ra, em đã đọc đề thi tham khảo của Bộ và làm thử nhiều lần để kịp thời gian vì đề dài quá, nhiều câu nâng cao phải tính toán nhiều lần để nhuần nhuyễn hơn.

  Trước đó, ông Lê Hồng Sơn, giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM, cho biết sau khi tham khảo ý kiến từ cơ sở, Sở sẽ không chủ trương tổ chức thi thử như kế hoạch ban đầu nữa. Thay vào đó, các cụm chuyên môn sẽ tự đề xuất thi thử gói gọn cho HS trong từng cụm, chủ yếu để các em làm quen, tránh gây áp lực, căng thẳng cho HS.

  Được biết, năm nay TP.HCM dự kiến có khoảng 80.000 thí sinh dự thi THPT quốc gia tại hơn 126 điểm thi. Và kì thi chính thức sẽ diễn ra từ ngày 22 đến 24-6 tới.

   

 2. tata_nguyen

  tata_nguyen hôm nay bệnh..trúng gió..mệt wa.... Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  24/7/2016
  Bài viết:
  256
  Lượt thích:
  16
  Kinh nghiệm:
  18
  Lúc trước bản thân mình cũng rất sợ môn tiếng anh, nhưng từ khi mình tham gia khóa ngữ pháp ở trường ngoại ngữ ICES, mình nhận thấy bản thân mình có sự tiến bộ vượt trội.
  Ở trường mình được các thầy cô giàu kinh nghiệm, hướng dẫn, giúp mình khắc phục các lỗi ngữ pháp sai, giảng lại thật kỹ cho những gì mình chưa hiểu.Mỗi ngày, mình còn được học từ vựng theo từng chủ đề.
  Do lớp học không quá 15 học viên nên thầy cô sẽ dễ dàng dạy cho tụi mình hơn, điều đặc biệt mình thích ở đây là học phí rất rẻ phù hợp với sinh viên và học viên, hiện còn đang ưu đãi tặng ba lô thời trang cho học viên mới nữa.
  Giáo trình học thì cập nhât rất nhanh.
  Ngoài ra, khóa học ngữ pháp bên ICES, mình được hướng dẫn vừa lí thuyết và thực hành song song nên mình không sợ quên bài vở, cứ mỗi khi thi học kỳ thì mình được ôn luyện đề kỹ trước khi thi để đảm bảo điểm số.
  Bạn nào cần thì cứ liên hệ thử xem sao nha. FB: Hoc Anh Van ICES hoặc 091.333.5203 (tư vấn miễn phí ) Capture1.PNG
   

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...