Gửi sư phụ

Trong chuyên mục '[☼] Xúc cảm' đăng bởi Sun Glare, 14/7/2011. — 941 Lượt xem

 1. Sun Glare

  Sun Glare Tân Sinh Viên Thành viên thân thiết

  Gửi sư phụ

  Cuộc đời đã mang bao điều tốt đẹp đến với đệ tử, nhưng điều tuyệt vời nhất là đệ tử có được một người bạn như sư phụ.
  Thế là bọn mình quen nhau cũng đã được 3 năm rồi đó sư phụ nhỉ. 3 năm - một khoảng thời gian không phải là quá dài đủ để đệ tử tìm được một người bạn tri kỷ những cũng không phải là quá ngắn để có một người bạn dễ thương như sư phụ.
  Đệ tử không nghĩ rằng có một ngày mình sẽ gọi ai đó hai tiếng: sư phụ. Nhưng đã 3 năm rồi hai tiếng vừa xa lạ vừa thân thương ấy luôn đồng hành cùng tình bạn của chúng mình phải không sư phụ. Một tình bạn bất ngờ có đôi chút ngẫu hứng của ngày đó đã mang sư phụ đến với đệ tử. Đôi lúc đệ tử thầm hỏi: Có phải hai đứa mình có duyên với nhau từ kiếp trước không nhỉ để đến kiếp này chúng ta là bạn của nhau. Nếu như vậy thì đệ tử thật là may mắn.
  [​IMG]
  Ngày ấy, chúng mình còn là sinh viên năm nhất và học chung một lớp nhưng chưa bao giờ đệ tử và sư phụ nói chuyện với nhau dù chỉ một câu. Sư phụ là người trầm tính lại hay ngồi cùng đám con gái ở cuối lớp còn đệ tử là đứa chuyên gia đi học muộn nên bao giờ cũng ngồi ngay cửa ra vào. Sẽ chẳng bao giờ đệ tử có thể gọi hai tiếng sư phụ như bây giờ nếu như hôm đó đệ tử không ngủ dậy muộn và tới lớp quá trễ. Chiếc bàn mà đệ tử thường ngự trị đã bị một tên con trai đáng ghét chiếm dụng, hắn còn nằm gục xuống bàn và ung dung nghe nhạc nữa chứ. Đệ tử gọi hoài mà hắn không nghe cứ đắm đuối theo những giai điệu bài hát trong chiếc tai nghe nhỏ xíu. Tức giận và bực bội, đệ tử đã đánh cho tên đáng ghét ấy 1 trận cho hắn tỉnh lại và nhường chỗ cho đệ tử.
  Sau đó, một cuộc chiến tranh lại bắt đầu nổ ra khi đệ tử phải ngồi cùng bàn với tên đáng ghét đó: hỏi giờ hắn cũng không thèm trả lời, hắn còn bảo đệ tử quê mùa khi không biết cây cao su như thế nào…Sư phụ có biết là đệ tử ghét hắn như thế nào không. Nếu lúc đó có thể đánh hắn cho bõ tức thì đệ tử cũng sẵn sàng đó.
  Nhưng cuộc đời này thật là nhiều những điều bất ngờ và thú vị phải không sư phụ. Có những chuyện tưởng chừng sẽ không bao giờ xảy ra nhưng nó vẫn tiếp diễn như một quy luật của cuộc sống. Cái tên đáng ghét “nhìn mặt đã muốn đánh” giờ đây lại trở thành sư phụ của đệ tử. Một người luôn quan tâm và chiều theo những ý muốn quái gở của đệ tử. Lúc nào cũng chịu để cho đệ tử bắt nạt và trêu đùa. Và luôn ở bên những khi trái tim cứng đầu nhưng yếu đuối của đệ tử bị tổn thương vì những chuyện không đâu. Sư phụ chẳng nói nhiều mà chỉ cười khi đệ tử kể huyên thuyên những chuyện trên trời dưới đất hay những cái vỗ vai nhẹ nhàng khi đệ tử yếu đuối.
  Sư phụ ơi! Cuộc đời đã mang bao điều tốt đẹp đến với đệ tử nhưng có lẽ điều tuyệt vời nhất là đệ tử có được một người bạn như sư phụ. Một người mang đến cho đệ tử biết bao niềm vui và hạnh phúc nhưng cũng có cả những sự giận dỗi đến trẻ con. Nhưng như vậy cũng đã đủ để cho đệ tử thầm cảm ơn cuộc đời vì bên cạnh mình luôn có hình bóng của một người bạn thực sự.
  Hãy mãi là người bạn tốt, là sư phụ đôi khi có những hờn giận như trẻ con của đệ tử nhé. Đệ tử biết rằng có những lúc đã làm cho sư phụ buồn nhưng đừng giận đệ tử nhé vì đệ tử rất mến sư phụ đó.
  Chúng mình hãy cùng cố gắng để trải qua kỳ thực tập này thật tốt nhé sư phụ. Đệ tử luôn mong muốn mọi điều may mắn đến với sư phụ. Dù mai sau cuộc đời có thay đổi như thế nào thì sư phụ hãy cứ là sư phụ của đệ tử như bây giờ nhé.
   Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...