1. chungnamdinh

  chungnamdinh Thành viên mới

  Gỗ sồi có khả năng chịu lực nhiều loại rất tốt

  Gỗ sồi là loại thân gỗ thiên nhiên, có sơ gỗ rất dai, gỗ sồi được cần dùng trong đóng đồ nội thất như đóng giường, tủ, bàn ghế, sàn gỗ tự nhiên ( Hàng đề xê của gỗ có thể chế biến đổi bột gỗ để tạo nên sàn gỗ công nghiệp hoặc gỗ ép công nghiệp)- Thông tin từ sàn gỗ giá rẻ.

  Gỗ sồi được cần dùng vào nhiều mục đích công việc khác nhau như sàn gỗ sàn gỗ lim giá rẻ, đồ nội thất. bây chừ người ta đã dùng gỗ sồi ngày một nhiều lên vì đặc tính hóa lý của gỗ sồi rất ổn trong quy trình sử dụng

  Dát gỗ sồi màu từ nhạt đến gần như trắng, tâm gỗ có màu sắc nhiều chủng loại, từ nâu xám tới nâu nhạt hoặc đá quý nhạt sọc nâu. Vân gỗ sồi thường thẳng theo thớ và rất tự nhiên.

  Nhìn bình thường vân gỗ thẳng, lớn, mặt gỗ thô đều. Thứ hạng và trữ lượng tần bì có dát gỗ màu đá quý nhạt và một số đặc tính khác tùy vào từng vùng trồng gỗ.

  1-Đặc điểm vật lý:

  Gỗ sồi có khả năng chịu lực nhiều loại rất tốt và khả năng này tương ứng với trọng lượng của gỗ. Độ kháng va chạm gỗ sồi thuộc loại tiêu biểu, gỗ dễ uốn cong bằng hơi nước vì vậy gỗ sồi được lựa chọn trong các vật dụng khó.

  2- Độ bền gỗ tần bì:

  Tâm gỗ không có kỹ năng kháng sâu, mọt rất xuất xắc. Dát gỗ dễ bị các loại mọt ăn. Tâm gỗ sồi rất cứng và tính bình ổn cao nên không thấm chất bảo quản .nhưng dát gỗ sẽ thấm chất lưu giữ cao.
  [​IMG]
  3- công dụng chủ yếu:

  Đồ gỗ, Sàn gỗ tự nhiên, vật liệu kiến trúc nội thất, đồ gỗ chạm khắc và gờ trang hoàng nội thất cao cấp, cửa, tủ bếp, ván lát ốp, tay cầm của các loại khí cụ, các công cụ thể thao và gỗ tiện.

  Có thể nói nội thất đóng từ gỗ sồi là các nhà cửa đang cực kì “hot” ở nơi buôn bán đồ gỗ nội thất Việt Nam bây chừ. Thông tin về loại gỗ này cũng được đông đảo người mua vồ cập khám phá, dưới góc độ là nhà sản xuất xây dựng nội thất gỗ trực tiếp, hằng ngày tiếp xúc với chúng và các item chủ lực cũng được đóng rất nhiều từ chất liệu sồicmộc Chuẩn share một số cảm nhận về loại gỗ này nhằm tạo Thương hiệu sửa chữa cho các quý khách hàng, các độc giả có cái nhìn khách quan trước khi chọn đóng các đồ nội thất cho item của bạn.

  1. Gỗ sồi là gì

  Gỗ sồi tên nước ngoài Oak là loại gỗ ngoại nhập thường được nhập khẩu chính ngạch từ Mỹ và các nước châu Âu như Anh, Thụy Điển. Các thành quả nội thất được sản xuất từ gỗ sồi luôn tạo cảm giác ngôi nhà hài hòa với ánh sáng thiên nhiên, trẻ trung, êm ấm và văn minh.

  2. Có mấy loại gỗ sồi

  Gỗ sồi chiếm diện tích lớn ở các khu rừng phương Tây và đồ nội thất được phát hành từ gỗ sồi cũng được sử dụng nhiều. Sồi là một loại gỗ cứng, chúng phát triển ở nhiều nước trên trái đất có khí hậu ôn đới, tập trung nhiều ở 1 số vùng đất ở Mỹ, nên thường được hiểu là sồi Mỹ. Về chủng loại thì Sồi có nhì loại đó là gỗ sồi đỏ (red oak) và gỗ sồi trắng (white oak).

  Sồi Trắng (White oak) có khối lượng trung bình 769kg/m3, độ cứng 6049N, dát gỗ màu nhạt, tâm gỗ từ nâu nhạt tới nâu sậm. Tâm Sồi Trắng có khả năng kháng sâu mọt đánh vì có hàm lượng tannin (chất cần đến để thuộc da) cao. phần lớn Sồi Trắng có vân gỗ thẳng c, mặt gỗ từ trung bình đến thô với các tia gỗ dài hơn Sồi Đỏ.

  Sồi Đỏ (Red oak) có khối lượng trung bình 753 kg/m3, độ cứng 6583N, dát gỗ màu trắng đến nâu nhạt, tâm gỗ màu nâu đỏ hồng. Về đặc tính vật lý, gỗ sồi Đỏ cứng và nặng, khả năng chịu lực xoắn và độ vững trung bình, độ chịu lực nén cao, dễ uốn cong bằng hơi nước. Như vậy, về độ cứng Sồi Trắng và Sồi Đỏ tương tự nhau. Tuy nhiên, Sồi Trắng (white oak) có độ chống thấm giỏi hơn và có đường vân gỗ đa dạng và đẹp hơn, vì vậy gỗ Sồi Trắng được yêu mến hơn. Gỗ Sồi khi đưa vào cần dùng phải được xử lý đạt độ ẩm dưới 20%, do ở mức này, nấm hại gỗ không thể tiến tới.
   Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP