Giao tiếp bằng trái tim

Trong chuyên mục 'Kỹ năng giao tiếp' đăng bởi VuTamMai, 12/8/2016. — 117.799 Lượt xem

 1. VuTamMai

  VuTamMai Thành viên mới

  Giao tiếp bằng trái tim

  Thời đại toàn cầu hóa với các phương tiện kĩ thuật, công nghệ hiện đại đã giúp mọi người xích lại gần nhau hơn, thế nhưng ai cũng nhận thấy không những nó không mang lại kết quả như mong muốn, ngược lại làm cho mọi người thờ ơ và ngăn cách nhau.

  Giao tiếp bằng trái tim là tác phẩm của hòa thượng Thích Thanh Nghiêm phân tích và bàn luận các vấn đề quan hệ giữa người với người, mong rằng sẽ cung cấp cho độc giả hướng suy nghĩ toàn diện hơn. Cuốn sách chia thành 4 phần:

  Học cách lắng nghe và tập cho mình thái độ chân thành trong giao tiếp;

  Học cách khen ngợi phát hiện ra ưu điểm

  Mở rộng lòng từ bị và bao dung

  Học cách quan tâm giúp đỡ và tinh thần hi sinh, phụng hiến

  Giao tiếp đóng vai trò quan trọng của hoạt động loài người, tuy nhiên trong quá trình giao tiếp, có một xu hướng chung là ai cũng tìm những đối tượng phù hợp với mình. Ai cũng cho rằng "dù mình không kết bạn với người đó, không nóỉ chuyện với người kia vẫn có bạn bè, vẫn sống tót." Từ đó họ phân biệt: "Đây là bạn tôi, kia không phải bạn tôi; đây toàn là kẻ không ra gì, mình không thèm làm bạn với họ".

  Người chỉ muốn giao tiếp một chiều sẽ rất khó hòa hợp với người khác. Giao tiếp luôn đòi hỏi ít nhất phải từ hai phía nếu không không được gọi là giao tiếp

  Trích sách: Giao tiếp bằng trái tim - Tác giả: Thích Thánh Nghiêm
    2. Selling Power

  Selling Power Banned

  Tham gia:
  30/8/2016
  Bài viết:
  16
  Lượt thích:
  4
  Kinh nghiệm:
  3
  đặt mình trong vị trí của người mình đối diện và có kỹ năng lắng nghe để hiểu được một phần của họ, và khéo léo thể hiện sự đồng cảm... ấy cũng là giao tiếp từ trái tim
   
  VuTamMai thích điều này.
 3. VuTamMai

  VuTamMai Thành viên mới

  Tham gia:
  10/8/2016
  Bài viết:
  11
  Lượt thích:
  4
  Kinh nghiệm:
  3
 4. Arsudar

  Arsudar Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  21/10/2015
  Bài viết:
  41
  Lượt thích:
  13
  Kinh nghiệm:
  8
  Nghề nghiệp:
  giáo viên tiếng Anh
  Trường:
  ĐH Hà Nội
  Thực tế mà nói, điều này không sai, song cực kì khó làm và cực kì khó để ý. Hầu hết người làm được điều này thông qua 1 thời gian dài trải nghiệm cùng vô số thất bại trong việc nỗ lực thấu hiểu người khác.
  Nếu muốn có thể lắng nghe và từ bi với người khác thì trước hết cần học cách lắng nghe và từ bi với chính mình, bởi 1 lý do rất đời thường, bản thân không thể cho/tặng người khác thứ mà mình không có.
   

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP