Gặp gỡ nhóm chế clip hàng đầu Việt Nam hiện nay

Trong chuyên mục 'Bản tin sinh viên' đăng bởi tue96, 27/7/2011. — 1.217 Lượt xem

 1. tue96

  tue96 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Gặp gỡ nhóm chế clip hàng đầu Việt Nam hiện nay

  Cùng tìm hiểu xem họ là ai?
  Như đã hứa với các bạn cách đây không lâu, chúng tôi đã có cuộc gặp gỡ và trao đổi với nhóm đã thực hiện các clip gây sốt cộng đồng mạng Việt trong thời gian gần đây như: Bao Công xử án Tôn Ngộ Không hay Mộ Dung Tung Chảo.

  Thời gian gần đây, một số clip hài của nhóm các bạn (như Bao Công xử án Tôn Ngộ Không hay gần đây là Mộ Dung Tung Chảo) rất được cộng đồng mạng yêu thích. Tuy nhiên, các độc giả vẫn chưa biết nhiều về nhóm các bạn. Xin các bạn hãy tự giới thiệu một chút về bản thân mình.

  Thật ra thì tên của nhóm cũng không quá xa lạ. Nhóm thực hiện đều là những thành viên chính của Mr.Cù Family. Sau thời gian ngưng hoạt động về hát nhép, nhóm đã chính thức sản xuất một số MV cho một số ca sĩ. Hiện tại các thành viên vẫn đang làm việc cùng nhau, ngoài các thành viên của Mr.Cù lúc đầu thì bây giờ nhóm đã có thêm 2 thành viên là Cris Nguyễn (Rapper) và Ngố Duy Khiêm (Tác giả của các phim lồng tiếng đình đám như Cung Tâm Chế, Sikula Diệu Kỳ...).

  [​IMG]
  Các bạn bắt đầu “chế” clip từ bao giờ?

  Hơn 3 năm cho những clip hài hước trên internet và hơn 1 năm cho những clip chế lại từ phim. Tính tổng cộng thì cũng gần 200 clip.

  Điều gì đã khiến các bạn bước vào “nghiệp” làm clip? Động lực nào khiến cho bạn có thể làm nhiều clip như vậy?

  Nói "nghiệp" nghe có vẻ hơi nghiêm trọng. ^^! Thật ra đó là sở thích chung của tất cả các thành viên. Và khi các clip của nhóm làm được nhiều bạn thích và ủng hộ, đó chính là động lực lớn nhất cho việc sản xuất của nhóm. Cũng có những lúc khó khăn vì công việc và thời gian riêng của từng thành viên nhưng nhóm cũng đã vượt qua và mang lại thêm nhiều điều mới cho cộng đồng mạng.

  Có nhiều bạn cũng đặt câu hỏi rằng vì sao nhóm không tiếp tục hát nhép nữa mà lại chuyển qua làm clip chế. Bản thân mình nghĩ rằng dù làm clip hát nhép hay clip chế thì mức độ đầu tư cũng như nhau, quan trọng là phải đổi mới chính mình để mang đến cho người xem nhiều niềm vui hơn những gì trước đó mình đã làm. Quan trọng nhất là phải hiểu mình đang phục vụ cộng đồng nào để cho dù thay đổi thì cũng không mất đi hình ảnh của chính mình. Mr.Cù thì vẫn là Mr.Cù, sẽ luôn mang lại tiếng cười cho cộng đồng online, vì đó cũng chính là niềm vui của bản thân mình.

  Vậy thì với những clip chế từ những bộ phim nước ngoài như vậy, các bạn nghĩ sao về việc có người cho rằng các bạn vi phạm bản quyền?

  Đương nhiên khi sử dụng một phim không phải do mình làm, cũng giống như khi mình hát nhép 1 bài hát của ca sĩ khác. Việc tôn trọng bản quyền là điều nên làm. Nhưng trong trường hợp này thì nhóm chỉ hướng tới việc tạo ra một hình thức giải trí cho cộng đồng và không kinh doanh hoặc thu lợi nhuận từ các clip nên việc bản quyền không phải là vấn đề to lớn.
  Làm một clip như vậy có vất vả không? Thường mỗi clip làm trong khoảng thời gian là bao lâu? Khâu nào trong sản xuất là khó nhất?

  Dĩ nhiên là để có được 1 clip được mọi người ủng hộ thì thật sự sản xuất luôn là điều không đơn giản. Nó là cả một quá trình từ chọn lọc những hình ảnh phù hợp từ các bộ phim dài lê thê cho đến việc suy nghĩ nội dung và xây dựng hình ảnh mới cho nhân vật. Nội dung lúc nào cũng là khâu khó nhất, trên một nền phim có sẵn, bạn phải viết lại một kịch bản hoàn toàn mới cho bộ phim. Sau đó phải chọn lọc câu từ, từ ngữ để phù hợp, có vần có điệu...

  Sau khi hoàn tất nội dung, khâu lồng tiếng cũng khó không kém. Một thành viên có thể lồng từ 3 - 4 giọng trong một phim, thêm vào đó là tạo hiệu ứng âm thanh, tiếng ồn, tiếng la... Và cuối cùng là cho nhạc nền vào để hoàn tất.

  Đương nhiên khi một sản phẩm từ 5 - 7 phút là quá ngắn để các bạn có thể thưởng thức. Nhưng để làm ra nó là quá trình lao động của cả nhóm trong khoảng thời gian từ 2 tuần cho đến 1 tháng.

  Bạn đã có những tác phẩm nào, hài lòng nhất với tác phẩm nào?

  Như nói ở trên thì mình rất khó kể hết tên các clip ở đây vì con số đã lên đến gần 200. Tuy nhiên, 7 tập Bao Công Xử Án Tôn Ngộ Không đạt đến con số gần 10 triệu lượt xem trên Youtube, nhận được nhiều tình cảm và sự ủng hộ từ mọi người khiến nhóm có thêm rất nhiều động lực để tiếp tục đam mê của mình. Từ đó nhóm quyết định làm tiếp bộ phim chế mang tên "Mộ Dung Tung Chảo".

  Theo bạn, muốn làm một tác phẩm được cộng đồng đón nhận cần chú ý điều gì và cần những kỹ năng gì?

  Về chú ý thì chắc chắn nên tránh những nội dung đi sai thuần phong mỹ tục, những vấn đề nhạy cảm và cả phản cảm...

  Còn kỹ năng thì mỗi một tác phẩm đòi hỏi nhiều kỹ năng khác nhau. Quan trọng nhất là sự trải nghiệm, quan sát từ cuộc sống để có thể tạo ra nội dung gần gũi với cộng đồng.

  Xin chân thành cám ơn các bạn, chúc các bạn tiếp tục thành công với "nghiệp" chế clip trong thời gian tới.
   


  Gang Ah Ji thích điều này.

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP