Đừng bắt ai đó phải chờ quá lâu

Trong chuyên mục 'Khám phá' đăng bởi Sun Glare, 22/5/2011. — 1.165 Lượt xem

 1. Sun Glare

  Sun Glare Tân Sinh Viên Thành viên thân thiết

  Đừng bắt ai đó phải chờ quá lâu

  Cậu từng nói cậu ghét nhất chuyện phải chờ một ai đó vì thời gian chờ đợi trôi thật lâu và cậu không biết làm gi cho qua khoảng trống ấy.
  Vậy nhưng cậu có nhận ra chính cậu cũng khiến những người khác phải đợi?
  [​IMG]

  Cậu luôn khiến bố đợi mỗi khi tan học. Quên hộp bút trong ngăn, mải buôn với lũ bạn,…là những lí do bạn đưa ra để bố khỏi mắng mỏ. Cậu dường như quên mất tiếng giục giã của những phụ huynh khác sau lưng bố. Cậu vô tư đến nỗi không nhận ra ánh mắt mệt mỏi, căng thẳng của bố khi vừa tan ca đã đến đón cậu

  “Con còn bé mà, con sợ làm vỡ bát lắm”...Không biết mẹ còn phải đợi bao lâu đến lúc cậu trưởng thành để giúp mẹ thu dọn bàn ăn, rửa bát hay đơn giản là tự giặt những bộ quần áo của chính cậu.

  Bữa cơm gia đình dường như cũng muôn hơn vì mọi người còn phải đợi cậu tắm, đợi cậu buôn nốt chuyện dở dang với cô bạn thân. Và cũng lâu hơn vì kiểu ăn gẩy gẩy, chăm chăm của cô nàng tiểu thư là cậu.

  “Một chút nữa thôi”, câu nói ấy lặp lại trên môi cậu mỗi sáng. Để rồi sáng sáng dọc hành lang vang lên tiếng chạy thục mạng của cậu, là những tiết học lo ngay ngáy vì quên vở, quên sách hay chưa kịp học kĩ bài.

  Chính tớ cũng là nạn nhân của cậu. Tớ luôn có vinh hạnh được nhai cao su mệt nghỉ trong những cuộc hẹn với cậu. Cậu nhõng nhẽo thật đáng yêu, thật khó giận nhưng đôi khi tớ thấy sao cậu thật lố bịch. Tớ muốn che chở cho cậu, bảo vệ cậu thế nhưng ước gì cậu chín chắn hơn một chút.

  Bố mẹ, bạn bè và tớ nữa có thể chờ cậu, đợi cậu thêm nhiều nhiều lần nữa. Nhưng thời gian thì không đợi chờ cậu đâu. Mỗi phút chậm trễ cậu sẽ đánh mất rất nhiều cơ hội, bỏ qua rất nhiều sự kiện đó.

  Đừng kéo mọi người dừng lại vì cậu quá lâu cậu nhé. Mọi người ai cũng cần sống cho riêng mình một chút mà cậu.
   Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...