1. linhntk

  linhntk Thành viên mới

  Đọc sách nhiều vào đi rồi bạn sẽ biết mình có được gì

  Xem thêm: học văn bằng 2 tiếng anh, văn bằng 2 đại học luật, văn bằng 2 luật
  Trước sự phát triển mạnh mẽ của Internet và đặc biệt là sức liên quan sâu rộng của mạng xã hội Facebook khiến cho nhiều bạn trẻ tự đánh mất văn hóa đọc sách của chính mình. Nếu bạn đang dành quá nhiều thời kì vào việc tiêu khiển với Facebook thì hãy đổi thay cách giải trí của mình bằng những cuốn sách.
  Nó có những ích lợi gì ư? Có hàng tá điều mà bạn chưa ngờ tới về những điều hay và lạ của văn hóa đọc sách. Nếu một ngày bạn cảm thấy thế cục mình thật vô vị trước "cuộc sống ảo" với mạng xã hội, hãy chọn cho mình một cuốn sách và khởi đầu bằng những điều thú vị bất ngờ ở trong đó.

  Đọc nhiều mới thấy mình thật nhỏ bé
  nếu như "cuộc sống" trên facebok với tất cả những gì hay ho nhất mà bạn có thể để đăng chuyên chở lên tường của bạn, thì trang sách cũng chính là những gì hay ho nhất của tác giả gửi gắm vào. Có điều, những cuốn sách mới chính là cuộc sống đời thực. Càng đọc bạn sẽ thấy sự rộng lớn của tri thức, bạn sẽ thấy được những gì tinh hoa nhất của trí óc, nét đẹp văn hóa của giang san, con người và đặc biệt sẽ thấy mình thật nhỏ bé.
  Những cuốn sách chính là một thế giới thu nhỏ, nó dành cho những ai biết chiếm lĩnh lấy nó. Có biết bao điều mới lạ mà bạn chưa từng biết đến, có những vùng đất xa xăm nhưng cũng sẽ thật gần nếu như độc giả những cuốn sách về nó. Hãy thử một lần chọn cho mình một cuốn sách, đọc nó một cách trân quý nhất…bạn sẽ thấy được cả thế giới này.
  Xả stress cực kì hiệu quả
  Chưa có ai lại bị sức ép bởi việc đọc sách cả, đơn giản đó là ham và cũng là một cách thư giản tối ưu nhất. Bạn bị stress bởi công việc, những khó khăn gặp phải trong cuộc sống, những cuốn sách chính là cách làm bạn giải tỏa những sức ép ấy một cách dễ dàng nhất. Bạn sẽ bị cuốn vào những câu chuyện kì thú, những vùng đất xa xăm đầy thú vị, đắm chìm trong những chuyện tình lãng mạn hay trằm trồ trước những sáng tạo vượt ngoài sức mường tưởng của con người. Điều đặc biệt ở những cuốn sách, đó chính là sự đa màu của cuộc sống được đưa vào trong đó, bạn sẽ tìm được những điểm chung của bản thân mình qua những cuốn sách ấy…và tìm ra cho mình một động lực để bước qua khó khăn.
  Làm giàu vốn từ vựng của bản thân
  Vốn từ vựng để làm gì? Đó là "tài nguyên" quý giá cho cuộc sống hằng ngày của bạn. Nếu bạn có một vốn từ vị đa dạng, phong phú thì kỹ năng giao dịch sẽ được nâng lên đáng kể. Bạn giải quyết vấn đề nhanh hơn, truyền vận chuyển thông tin nhanh và xác thực hơn cũng như giúp bạn tự tín hơn trong cuộc sống. Vốn từ sẽ được gom góp qua những câu chuyện, qua lời đối thoại hay cả những phát biểu của những danh nhân được trích dẫn trong sách. Người viết sách phải là người có vốn từ vựng phong phú và bài học dành cho bạn đó là hãy tích lũy chúng qua những cuốn sách mà bạn đọc.
  Giúp tăng khả năng ghi nhớ
  Điều để đưa việc đọc sách trở nên cách giải trí tối ưu nhất, đó là sự phối hợp hoàn hảo giữa vừa học vừa tiêu khiển. Bộ não của bạn vẫn sẽ làm việc hết công suất, nhưng thay cho sự căng thẳng vì quá vận tải, não bộ lại cho chúng ta những phản hồi tích cực theo xúc cảm ưng chuẩn nội dung của cuốn sách. Đọc nhiều sách, bạn sẽ thấy được sự kết liên chặt chẽ giữa những dữ kiện, đều có sự tương tác theo quy luật với nhau. Đó là cách giúp bạn vừa lĩnh hội, vừa ghi nhớ tri thức giảm nguy cơ mắc phải triệu chứng Alzheimer.
  Rèn kỹ năng nhận định vấn đề
  Mỗi cuốn sách sẽ được viết theo một chủ đề, nó được xây dựng nên bởi rất nhiều những luận điểm xoay nói quanh chủ đề đó. Việc độc giả sách một cách nhập tâm, thì bạn sẽ có những xúc cảm theo dòng của luận điểm.
  Việc rèn luyện sự thay đổi về xúc cảm hay sự ý thức của bản thân trước một vấn đề xảy ra là cách giúp bạn nhận định vấn đề tốt hơn. Cuộc sống là dòng chảy của sự kiện và cách giải quyết sự kiện chính là bạn đang hòa nhập với cuộc sống.
  Vậy nên đọc sách như thế nào?
  Điều đầu tiên là bạn nên chọn những cuốn sách ăn nhập với lứa tuổi, nội dung cũng như túi tiền của mình. Vì những lợi ích mà sách mang lại nên kéo theo đó cũng là sự tràn lan không thể kiểm soát của sách lậu, sách mang nội dung thiếu văn hóa. Bạn cần chọn những tác giả uy tín, ưu tiên những nhà xuất bản lớn và nên đọc sơ qua một lượt trước khi mua.
  Hãy dành nhiều thời kì rảnh rỗi hơn cho việc đọc sách thay vì tiêu khiển qua mạng xã hội hay game. Tạo cho bản thân một văn hóa đọc ăn sâu vào tiềm thức. Bạn hãy thử một lần bước chân vào thế giới trong những trang sách, tôi dám chắc rằng bạn sẽ phải ngỡ ngàng trước những gì mà mình được chiêm nghiệm.
   Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP