Điều gì quan trọng trong cuộc sống của bạn?

Trong chuyên mục 'Suy ngẫm' đăng bởi ly quoc, 10/6/2015. — 1.200 Lượt xem

 1. ly quoc

  ly quoc I'm fine! Thành viên thân thiết

  Điều gì quan trọng trong cuộc sống của bạn?

  Cuộc sống là bức tranh muôn màu luôn có những bí mật cần được khám phá. Chị thường tự nhủ rằng, sống chậm để cảm nhận hết hương vị cuộc sống bởi biết đâu nếu chị đọc cuốn sách cuộc sống thật nhanh, hoặc bỏ lướt qua những đoạn mà chị cho rằng không hay biết đâu chị đang bỏ qua điều mà chị vẫn hằng tìm kiếm.


  Điều gì quan trọng trong cuộc sống của bạn?

  Câu hỏi tưởng chừng đơn giản nhưng nó lại đem đến vô số câu trả lời mà chả câu trả lời nào giống nhau cả. Câu trả lời tương ứng được đưa ra đó chính là mục đích sống của bạn. Nếu mục đích sống của bạn là sự giàu có thì tiền bạc là quan trọng nhất. Nếu mục đích sống của bạn là có địa vị cao trong cuộc sống thì sự thăng tiến trong sự nghiệp là điều quan trọng nhất. Còn nếu đó là hạnh phúc thì gia đình và tình yêu là quan trọng nhất.

  Chị bạn tôi kể rằng:

  sau vô số những bận rộn, tất bật và lo âu, cả hào hứng lẫn thất vọng của một ngày mệt nhoài, trước khi chìm vào giấc ngủ, chị sẽ dành thời gian để nghĩ lại xem ngày hôm nay điều gì là quan trọng với chị.

  Sau những chiêm nghiệm cho riêng mình, chị bảo rằng:

  sống là một cuộc diễu hành. Và trên hết, cuộc sống là một cuốn sách mà em phải cần mẫn đọc hết nó.

  Chị kể rằng cuộc sống của chị rất thú vị bởi nó có đầy đủ các dạng của cảm xúc có vui, có buồn, có phản bội, có hận thù, có đau khổ và có cả sự buông bỏ.

  Chị kể rằng, nhiều người quen của chị thường tỏ ra thương cảm với cuộc sống đầy vất vả cũng như nhiều biến cố của chị. Nhưng với chị, sau khi trải qua các cung bậc cao thấp của cảm xúc, chị lại tự hào mà nói rằng:

  Hiếm ai được trải nghiệm cuộc sống trầm bổng như chị bé con nhỉ?


  [​IMG]
  Ảnh minh họa.

  Với chị, cuộc sống là bức tranh muôn màu luôn có những bí mật cần được khám phá. Chị thường tự nhủ rằng:

  Sống chậm để cảm nhận hết hương vị cuộc sống bởi biết đâu nếu chị đọc cuốn sách cuộc sống thật nhanh, hoặc bỏ lướt qua những đoạn mà chị cho rằng không hay biết đâu chị đang bỏ qua điều mà chị vẫn hằng tìm kiếm.

  Với chị, mọi việc trong cuộc sống đều diễn ra có chủ đích, không có gì gọi là tình cờ hay may rủi cả. Thất bại, tổn thương, đổ vỡ, mất mát... đều là những bài học tuyệt vời nhất của cuộc sống. Bởi hoàn cảnh sống có thể được coi là “trường đời” để kiểm tra, thử thách mỗi người và cũng là nơi để con người học hỏi, để con người phát huy năng lực tiềm ẩn trong mình.

  Với chị thay vì ngồi một chỗ và than khóc về những điều tệ bạc trong cuộc sống, chị tự tạo cho mình điều kỳ diệu trong cuộc sống bằng cách tháo bỏ cái tôi ích kỷ ra khỏi suy nghĩ và thay vào đó là sự yêu thương. Bởi theo triết lý vô ưu của chị:

  Mỗi người đều có đủ khả năng làm chủ số mệnh của mình vậy sao không sớm nắm bắt vận mệnh của mình.

  Với cái triết lý coi cuộc sống là nơi luôn tràn ngập tình thương, chị tự nhận mình là đã tìm thấy điều quan trọng trong cuộc sống của chị. Chị bảo rằng:

  "Thành tựu lớn nhất của cuộc đời chị không nằm ở địa vị, tài sản mà với chị, chị chọn đối mặt với những thách thức trong cuộc sống làm mục đích sống".


  Theo VnMedia​
   Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP