Điểm danh 8 món ngon không thể không ăn khi đến Thái

nhipcautre0904

Keep moving forward
Thành viên thân thiết
Tham gia
6/3/2012
Bài viết
4.114
-diem-danh-8-mon-ngon-khong-the-khong-an-khi-den-Thai_254.jpg


Ẩm thực Thái luôn thu hút du khách với tiêu chí “ngon, bổ, rẻ”, hãy cùng khám phá 10 món ăn tạo nên tên tuổi cho đất nước xứ chùa vàng này nhé.
Nếu đã một lần đến Thái chắc chắn bạn không thể nào quên hương vị của món gỏi đu đủ giòn giòn hay vị cay nhưng không nồng của món cà ri đỏ, cùng món tráng miệng thơm mùi cốt dừa …tất cả tạo nên một hương vị rất Thái trong lòng du khách.

1/ Tom yum goong (Canh chua Thái)

1(54).jpg

(Ảnh: tumblr.com)

Món canh chua Thái được CNN bình chọn đứng thứ 8 trong 50 món ăn ngon và phổ biến nhất thế giới. Tomyum trong tiếng Thái nghĩa là canh chua cay. Món này là sự pha trộn của các nguyên liệu sả, ớt, riềng, nước cốt chanh phần thịt gà, thịt heo hay dùng hải sản khi nấu sẽ phụ thuộc vào khẩu vị của người ăn. Tomyum được coi như một món ăn đa năng có thể phù hợp hầu như bất kỳ trong bửa ăn nào bởi hương vị đặc trưng một chút cay của ớt, chút chua chua của chanh tạo nên một tô canh chua đầy màu sắc và ngon miệng.

2/ Som Tum (Gỏi đu đủ xanh)

2(41).jpg

(Ảnh: tumblr.com)

Là một loại gỏi cay với nguyên liệu chính là đu đủ bào sợi kết hợp cùng cà chua, đậu đũa và gia vị đặc trưng của Thái. Hầu hết, du khách đến Thái đều rất thích món som tam. Bởi vị giòn giòn của đu đủ, vị chua của cà chua cùng hương vị béo bùi của đậu phộng. Một món ăn mang đậm các vị cơ bản của ẩm thức Thái, nên chỉ cần thưởng thức 1 miếng thôi cũng đủ đánh thức mọi giác quan của du khách khiến ai cũng phải khen ngợi, phải mê món som tum.

3/ Gaeng Daeng (Cà ri đỏ kiểu Thái)

3(38).jpg

(Ảnh: tumblr.com)

Khác với cà ri của Việt Nam hay của cà ri nấu kiểu Ấn, cà ri đỏ của Thái được ví như một người phụ nữ đẹp đó là nhẹ, ngọt ngào và tinh tế bởi mùi thơm được tỏa ra từ mùi nước của nước cốt dừa. Món này được nấu chung với nhiều loại rau củ gồm tỏi, hành tím, ớt đỏ, riềng, vỏ chanh, rễ ngò rí…cùng các loại thịt hay hải sản. Nước cốt dừa là thành phần đặc trưng của món ăn tạo nên độ sánh cho nước soup. Du khách có thể ăn kèm cùng cơm hay bún với món cà ri đỏ đều ngon.

4/ Pad Thai (Phở xào hay hủ tíu xào)

4(35).jpg

(Ảnh: tumblr.com)

Khi nói đến ẩm thực Thái không thể không kể đến món Pad Thái. Bạn có thể tìm thấy những chiếc xe hàng rong bán Pad Thái trên những con phố sầm uất hay tại các nhà hàng sang trọng. Nguyên liệu chính của món là Phở khô (hay hủ tiếu – tùy vào khẩu vị của người ăn) xào chung với trứng, tôm khô, đậu phộng, sốt me, giá đôi khi có kèm thêm tôm, mực hay thịt gà, thịt heo. Giá cho một đĩa Pad Thai ở khu phố Khaosan road cho du khách chỉ tầm 20THB/ đĩa (khoản 17.000vnd) quá rẻ để có thể thưởng thức món trứ danh của đất nước xứ chùa vàng.

5/ Pad Krapow Moo Saap ( Thịt heo xào lá basil)

5(32).jpg

(Ảnh: tumblr.com)

Nếu bạn tìm một món ăn nhanh nhưng đủ nhận biết vẫn là món ẩm thực đặc trưng của Thái thì món húng quế xào thịt heo là một trong những món được người Thái giới thiệu đến với du khách. Bởi thời gian nấu nhanh nhưng hương vị khi ăn thì không thể chê vào đâu được. Món ăn này rất đơn giản, chủ yếu là dựa trên vị cay nhẹ, vị bạc hà và mùi thơm của húng quế ngọt. Có rất nhiều loại rau húng khác nhau, nhưng trong món ăn này, rau húng Thái sẽ mang lại cho bạn một hương vị khác biệt.

6/ Mango sticky rice ( Xôi xoài)

6(28).jpg

(Ảnh: tumblr.com)

Ngoài các món mặn thì bạn cũng đừng bỏ qua các món tráng miệng trong ẩm thực Thái khi đến đây nhé. Đứng đầu bảng danh sách chắc chắn sẽ là món “xôi xoài Thái”. Xôi nếp dẻo dàn mỏng ra đĩa, xoài xếp từng lát lên trên sau cùng là chan nước cốt dừa và rắc thêm đậu phộng. Bạn sẽ cảm nhận được vị ngậy của nước cốt dừa hòa lẫn với vị ngọt thơm của xoài. Món ăn này rất phổ biến ở các đường phố Bangkok, Changmai.

7/ Khannom Look choup (Bánh đậu xanh kiểu Thái)

3a-D13112644-21.jpg

(Ảnh: tumblr.com)

Đây là 1 trong 10 món được xếp vào món ăn cung đình của Thái lan với cách trình bày và sự tinh tế trong mùi vị. Nhân bên trong đơn giản chỉ là đậu xanh, nước cốt dừa và đường. Vỏ bên ngoài có độ bóng, dai được làm từ agar agar (rau câu) nhưng cách tạo hình cho món ăn thì có 1 không 2. Từ những nguyên liệu cơ bản dưới bàn tay khéo léo của người Thái họ sẽ tạo ra những trái cà chua, trái ớt, trái thanh long, táo, lê, dưa leo …làm cho món ăn trở nên sinh động và đầy màu sắc. Du khách lần đầu tiên đến Thái đều bị hút hồn bởi những giỏ trái cây tráng miệng lung la lung linh này.

8/ Fried coconut (Dừa nướng)

dua-nuong-thai-lan.jpg

(Ảnh: tumblr.com)

Bạn có thể dễ dàng mua món ăn vặt này ở hầu hết các nẻo đường của Thái Lan. Cách chế biến của món này rất đơn giản: dừa nguyên trái được người Thái đem nướng trên bếp lửa.
Để không bỏ lỡ cơ hội thưởng thức các món ăn đặc trưng này tại đất nước chùa vàng. Bạn hãy đến Khaosan road, China town hay đi bộ dọc trên những con đường gần Siam mall đều có những chiếc xe đẩy bán hàng rong giới thiệu về ẩm thực Thái đến với du khách.

(Nguồn: Tổng hợp)
(Theo Tuyết Nguyễn – Infonet.vn)
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
×
Quay lại
Top