Đậu hũ non sốt cà không ngán

minhtan20xx

Nhân Viên Tư Vấn
Thành viên thân thiết
Tham gia
20/7/2012
Bài viết
2.256
Đậu hũ mềm mại hòa cùng vị chua chua ngọt ngọt của sốt cà chua, thêm vị bắp ngọt dịu và vám khiến món ăn thêm ngon miệng

Nguyên liệu

3 bìa đậu hũ trắng
2 quả cà chua
5 tai nấm đông cô
50g nấm rơm
hạt bắp (nửa trái)
hạt nêm, muối, tiêu, đường
nước tương
dầu ăn
hành lá

556858_515069711933729_824157508_n.jpg


Đậu hũ mềm mại hòa cùng vị chua chua ngọt ngọt của sốt cà chua, thêm vị bắp ngọt dịu và vám khiến món ăn thêm ngon miệng

Các bước thực hiện:

1.
Đậu hũ non thái miếng vừa ăn, cho vào nồi hấp chín. Xếp đậu hũ ra đĩa, bạn có thể trình bày đẹp mắt để món ăn thêm hấp dẫn, kích thích vị giác

2.
Cà chua bỏ hạt, băm nhuyễn. Đun nóng chảo với chút dầu ăn, cho cà chua vào đun đến khi chín nhừ. Bạn cũng có thể xay cà chua d9ể làm sốt hoặc dùng cà chua đóng hộp nếu không có thời gian chế biến.

Nêm gia vị để sốt vừa miệng.

3.
Nấm đông cô ngâm nở, bỏ chân, thái nhỏ.

Nấm rơm ngâm nước muối cho sạch, chẻ đôi.

Bắp tách hạt, chần qua nước sôi cho mềm.

Xào nhanh tay nấm đông cô, nấm rơm và bắp, cho chút nước sốt cà chua vào, nêm chút nước tương và gia vị.

Rưới sốt lên đậu hũ, trang trí hành lá.

Chúc cả nhà thành công nhé ^^

monngonmoingay.com
 
×
Quay lại
Top