1. tanalong68

  tanalong68 Thành viên KSV

  Đánh giá nhanh Samsung Galaxy S8 Plus - màn hình 6,2", sử dụng một tay được

  [​IMG]


  Mặc dù chỉ vừa mới ra mắt, bộ đôi siêu phẩm Samsung Galaxy S8 và Galaxy S8 Plus nhận được sự quan tâm rất lớn từ giới đam mê công nghệ. Các bạn có thể xem bài đánh giá về Samsung Galaxy S8 tại đây để hiểu được độ hấp dẫn của các tính năng mới nhất mà Samsung đưa lên dòng sản phẩm mới của mình.


  Một trong những tính năng hot nhất trên bộ đôi Samsung Galaxy S8 / Galaxy S8 Plus chính là tính năng Màn hình vô cực. Với Galaxy S8, viền màn hình 5,8” được tối ưu cùng với tỷ lệ màn hình “độc” 18,5 : 9 cho trải nghiệm hình ảnh có chiều sâu hoàn toàn khác lạ, khiến người dùng như bị hút hồn bởi Galaxy S8. Người anh em của Galaxy S8 – Galaxy S8 Plus – có cấu hình khá tương tự Galaxy S8 nhưng có màn hình 6,2” lớn hơn và viên pin dung lượng lớn hơn 500 mAh so với S8. Mặc dù có màn hình khá lớn so với chuẩn mực thông thường, Galaxy S8 lại khá dễ cầm với một tay, có được điều này là nhờ tỷ lệ màn hình 18,5 : 9 Samsung áp dụng giúp máy có thêm diện tích hiển thị mà không cần tăng bề rộng máy. Màn hình của bộ đôi Galaxy S8 đều có độ phân giải QHD+ dẫn đến mật độ điểm ảnh trên S8 Plus thấp hơn một chút so với S8, tuy vậy điều này không ảnh hưởng nhiều đến trải nghiệm khi sử dụng.


  [​IMG]


  Thực tế, bề rộng của Galaxy S8 Plus chỉ có 73,4 mm, dài hơn chỉ 0,8 mm so với người tiền nhiệm Galaxy S7 Edge. Chiều dài của Galaxy S8 Plus đạt 159,5 mm, ngang ngửa Iphone 7 Plus với màn hình 5,5” và dài hơn Goole Pixel XL 5 mm.Tổng thể, Galaxy S8 Plus không khó sử dụng dù máy có màn hình ngoại cỡ.


  Cần nói thêm rằng, dù khá tiện lợi khi sử dụng máy bằng một tay, Galaxy S8 Plus lại khá khó đút túi quần do kích thước máy khá lớn và trọng lượng đạt đến 178g. Ngoài khác biệt về màn hình hiển thị, Galaxy S8 Plus còn hơn Galaxy S8 ở viên pin dung lượng 3500 mAh, lớn hơn 15% so với viên pin 3000 mAh trên Galaxy S8. Dung lượng pin lớn hơn này giúp bù trừ phần tiêu hao do màn hình lớn nên thời lượng sử dụng pin trên Galaxy S8 Plus tương đương với Galaxy S8 với 8 tiếng onscreen, một kết quả khá tốt cho một phablet màn hình lớn.


  [​IMG]


  Ngoài ra, các tính năng phần cứng trên Galaxy S8 Plus giống hoàn toàn Galaxy S8. Galaxy S8 Plus sử dụng SoC xử lý Exynos 8895 hoặc Qualcomm Snapdragon 835, 4 GB RAM ( 6 GB với bản Trung Quốc hoặc Hàn Quốc ), bộ nhớ trong 64 GB có hỗ trợ thẻ nhớ ngoài SD. Camera trên Galaxy S8 Plus không được cải thiện gì nhiều với camera sau 12 Megapixel được hỗ trợ chụp 3 khung hình/lần chụp và kết hợp lại cho hình ảnh sắc nét hơn. Camera trước Galaxy S8 Plus tốt hơn Galaxy S7 Edge với độ phân giải 8 Megapixel khẩu độ f/1,7. Tính năng trợ lý ảo Bixby và Samsung DeX mới nhất đều có mặt trên Galaxy S8 Plus.


  [​IMG]


  Samsung Galaxy S8 Plus có các lựa chọn màu bạc, xanh da trời và đen. Vị trí cảm biến vân tay vẫn ở mặt sau đặt lệch một bên cạnh camera , với kích thước lớn của máy thì sử dụng cảm biến này sẽ khó hơn so với Galaxy S8.


  [​IMG]
   Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...