Dân số thế giới chạm mốc 7 tỷ người

Trong chuyên mục 'Bản tin sinh viên' đăng bởi dALo, 2/10/2011. — 1.034 Lượt xem

 1. dALo

  dALo Kẻ lang thang đi ngang cuộc đời ...... Thành viên thân thiết

  Dân số thế giới chạm mốc 7 tỷ người

  (Dân trí) - Dân số thế giới sẽ đạt 7 tỷ người vào cuối tháng này - Liên hợp quốc tuyên bố. Như vậy, trong hơn 50 năm qua, số lượng người trên hành tinh đã tăng hơn gấp đôi.

  [​IMG]
  “Thế giới đang đứng trước thách thức 50-50-50”, Liên hợp quốc cảnh báo.

  Quỹ Dân số Liên hợp quốc ấn định vào ngày 1/10 loạt các hoạt động nhắc nhở sự kiện này.

  Dân số thế giới ngày càng tăng với tốc độ nhanh chóng: từ mức 1 tỷ người mới đạt vào đầu thế kỷ 19, sau 125 năm đã tăng gấp đôi và tiếp tục tăng theo cấp số nhân.

  Dân số tăng chủ yếu tại các nước đang phát triển. Số lượng lớn nhất người hiện sống ở Trung Quốc và Ấn Độ.

  Theo Liên hợp quốc, trong 10 nước hàng đầu về dân số chỉ có ba nước phát triển là Nga, Mỹ và Nhật Bản.

  Tuần trước, nhân Ngày Môi trường sống thế giới dự kiến diễn ra vào ngày mai, 3/10, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon cảnh báo biến đổi khí hậu đang đe dọa nghiêm trọng tiến trình đô thị hóa trên toàn cầu.

  “Thế giới đang đứng trước thách thức 50-50-50, theo đó vào năm 2050, dân số thế giới sẽ tăng 50% so với năm 1999, khí thải gây hiệu ứng nhà kính phải giảm 50% so với mức đầu thiên niên kỷ này”, ông nói.

  “Mực nước biển dâng cao cũng là tác động nghiêm trọng của biến đổi khí hậu và đã trở thành nguy cơ khẩn cấp. Hiện tại, 60 triệu người trên thế giới sống trong các khu vực thấp hơn mực nước biển 1 mét nhưng vào cuối thế kỷ này, các nhà khoa học dự báo con số đó sẽ lên tới 130 triệu người”.

  “Nhiều siêu thành phố lớn ven biển như New York, Tokyo, Cairo, Amsterdam, Maiami, Karachi, Thượng Hải, Lagos... có thể phải đối mặt với các mối đe dọa nghiêm trọng với các cơn bão lốc”.
   Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...