Đại học năm mấy thì nên học TOEIC

Trong chuyên mục 'Luyện tiếng Anh' đăng bởi tienathena, 10/5/2018. — 4.839 Lượt xem

 1. tienathena

  tienathena Thành viên mới

  Đại học năm mấy thì nên học TOEIC

  Chào các bạn, mình là Dương Hà Trang, mình vừa ra trường và cũng mới thi TOEIC hồi tháng 2 vừa rồi. Vì ra trường rồi nên cũng tạm được coi là đàn anh đàn chị đi :))) Năm nhất, năm 2 hầu hết chương trình học nhẹ nhàng nên nhiều em muốn ôn thi luôn để năm 3, năm 4 nhàn hơn. Nhưng nếu thế thì ra trường là bằng hết hạn mất rồi. Vậy nên mình viết bài này để chia sẻ quan điểm cá nhân về thời điểm nên thi TOEIC và một số điều liên quan đến việc học tiếng Anh nhằm phục vụ cho công việc sau này nhé.

  Sai lầm khi luyện thi toeic muộn

  Đầu tiên, như mình thì học kỳ 2 năm cuối mình mới ôn thi. Và đó chính là sai lầm lớn nhất cuộc đời sinh viên của mình luôn vì RẤT THIẾU THỜI GIAN. Giờ nghĩ lại vẫn không hiểu sao hồi đó mình đủ sức vừa đi thực tập, vừa viết khóa luận tốt nghiệp vừa đi học thêm TOEIC được cơ.Mấy tháng trời thời gian biểu của mình dày đặc cứ sáng đi thực tập, chiều ở nhà vừa viết khóa luận vừa làm bài tập để tối đi học. Hôm nào không đi học thì cũng cả núi bài tập luôn. Chưa kể nhiều hôm học ở trung tâm đến tận 10-11h đêm. Về đến nhà là mệt lả, ăn uống tắm rửa qua loa nhanh nhanh còn đi ngủ xong sáng hôm sau lại dậy sớm đi làm.

  Nhưng tốt nhất vẫn là thi toeic vào đầu năm 3
  Vì nếu đầu năm 3 bạn ôn thi thì khoảng giữa năm 3 bạn mới thi được. Đến lúc ra trường là yên tâm bằng vẫn còn hạn. Chưa kể nếu thi sớm thì năm cuối sẽ có nhiều cơ hội xin được công việc thực tập tốt hơn. Như đứa bạn mình năm 3 đã có chứng chỉ TOEIC nên đến năm cuối nó xin được thực tập ở 1 công ty lớn chỉ nhờ có bằng TOEIC thôi chứ cũng không hẳn là giỏi hơn những người khác đâu.

  Vậy nên, tốt nhất là các bạn hãy tranh thủ năm 3 chưa đến mức bận rộn quá mà ôn thi luôn nhé. Đừng để dồn hết đến năm cuối thì vắt chân lên cổ cũng không kịp đâu í. Còn một cái nữa đó là khi bạn có bằng TOEIC rồi thì bạn cứ yên tâm mà học giao tiếp để phục vụ cho công việc sau này thôi. Các bạn thi càng sớm thì càng có nhiều thời gian trau dồi, rèn luyện kỹ năng giao tiếp nên là thi sớm đi nhé. Đang đầu năm học còn chưa nhiều bài tập thì tranh thủ đăng ký 1 khóa học đi.

  Kết luận
  Nói tóm lại, mình có 2 lời khuyên thế này: một là hãy ôn thi vào khoảng đầu năm 3 hoặc muộn nhất là đầu năm 4. Hai là hãy đặt mục tiêu khoảng 600 TOEIC trở lên để tăng khả năng cạnh tranh cho hồ sơ của bạn nhé. Hi vọng bài viết giúp bạn biết được nên học toeic lúc nào?
    2. hachieu

  hachieu Thành viên mới

  Tham gia:
  28/2/2012
  Bài viết:
  3
  Lượt thích:
  5
  Kinh nghiệm:
  3
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  ĐH Kinh Tế
  Năm nhứt còn học mấy môn đại cương lo học tiếng anh, học miệt mài qua năm 3 thi là được, nhớ học sao cho sử dụng được chứ đừng học cho có nhé, sau này đi làm phải quay lại học từ đầu khổ lắm, năm 3-4 tập trung môn chính. Học giỏi tiếng anh có thể xin việc các công ty khắp thế giới, còn chỉ có tiếng Việt thì cơ hội xin việc ít lắm các bạn nhé.
   
 3. Mập Bubu

  Mập Bubu Banned Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  13/7/2016
  Bài viết:
  48
  Lượt thích:
  41
  Kinh nghiệm:
  18
  nên học từ năm đầu tiên để sau không mệt mỏi
   

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP