CONAN chap 1021 [Tiếng Việt]

Trong chuyên mục 'Conan Reading Room' đăng bởi Rocketeam, 20/9/2018. — 137.765 Lượt xem

 1. myan myao

  myan myao Cheese lover Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  8/9/2018
  Bài viết:
  32
  Lượt thích:
  51
  Kinh nghiệm:
  18
  dạ e hiểu r e cảm ơn c
  dù thích cặp heizuha hơn nhưng vẫn thua shinran, tận 22 năm ms có đc moment đắt giá trên vũ đài =))
   
 2. caslovedbskverrymuch

  caslovedbskverrymuch Thành viên mới

  Tham gia:
  2/4/2012
  Bài viết:
  23
  Lượt thích:
  13
  Kinh nghiệm:
  3
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Cóp vài chap, đọc vèo cái lại hết luôn r. Hay quá đi.
   
 3. hell_angel1795

  hell_angel1795 emty of something Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  18/7/2014
  Bài viết:
  3.210
  Lượt thích:
  9.362
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  hưởng thụ là chính
  Phân tích 1018-1021 (phần 3)
  - Có vẻ Kid rất thích xuất hiện vào giờ thiêng (0 giờ). 0 giờ lại gợi nhớ đến cái mật mã biệt thự hoàng hôn “vào đêm mà 2 lữ khách nhìn lên bầu trời” => 2 cây kim đồng hồ chỉ thẳng đứng lên trên (0 giờ).
  - Mỗi vụ trộm Kid đều sử dụng ít nhất 2 tấm thẻ, 1 thẻ ghi thời điểm Kid xuất hiện, 1 thẻ ghi “ta đã chiếm được viên đá… (gì gì đó) - Kaito Kid”.
  - Kid dùng đạn đồ chơi nhử Nakamori giẫm vào tấm thẻ mình chọn, trước đó đã chuẩn bị sẵn các tấm thẻ ghi giờ hẹn khác nhau để tùy tình hình mà chọn => RUM cũng vậy, khi quyết định hành động thì sẽ chuẩn bị các kế hoạch dự phòng, đặc biệt là đường rút lui trong trường hợp xấu nhất. Như Calvados bị Shuichi tước 5 khẩu súng các loại mà vẫn còn súng để tự sát. Các thành viên thực lực của tổ chức, trước khi hành động/đi săn luôn chuẩn bị kỹ lưỡng về đường thoát cho mình, sau đó mới lập các kế hoạch tấn công.

  - Kid dù đã bị Khổng Minh nhìn thấu kế hoạch, Nakamori đã biết Kid chính là tên cảnh sát dùng viên bi lừa ông, nhưng Kid vẫn liều lĩnh ở lại => tại sao Kid phải cố gắng như vậy? Không chỉ muốn tìm viên đá Pandora để trả thù cho bố, mà Kaito còn đang cố gắng bảo vệ danh tiếng “ảo thuật gia ánh trăng chưa một lần thất bại – Kaito Kid” của bố, cộng thêm niềm đam mê ảo thuật và thích được so tài những đối thủ mạnh.

  - Kid định dùng thủ thuật trên trần nhà để đối phó với Khổng Minh, dùng Kazuha để đối phó với Heiji => dùng bẫy tinh vi để đối phó với quân sư, dùng điểm yếu về tình cảm để đối phó với thám tử. => Nếu RUM hiểu rõ điểm yếu của từng người bên phe trắng thì RUM/tổ chức sẽ có thể đột kích và tiêu diệt phe trắng. Độc giả hãy quan sát đánh giá xem điểm yếu của từng người bên phe Conan là gì, thì có thể nhận ra cách mà RUM hay những thành viên thông minh xảo quyệt dùng để đối phó với phe Conan. Giả sử tổ chức bắt Ran thì Conan sẽ thế nào nhỉ?

  - Không hiểu tại sao trong chap 1018, Gosho vẽ chiếc nhẫn gắn viên ngọc Fairy’s lips to đúng kích cỡ, nhưng tới chap 1019 thì chiếc nhẫn nhỏ hơn nhiều so với viên ngọc (lỗi kĩ thuật chăng?)

  - Cái kiểu rất muốn được lên trang nhất của Jirokichi khiến mình nhớ đến vụ trộm ở tập 44. Nếu các bạn đọc lại, các bạn sẽ thấy vụ đó có một số chi tiết rất giống vụ này. Ví dụ: du lịch vòng quanh thế giới trên biển, cướp biển Carribe, Jirokichi muốn lên trang nhất,...

  - “tướng soái mà không có can đảm thì chẳng khác nào không có tướng = nếu vị tướng không dũng cảm và can đảm thì thà không có tướng còn hơn” => Khổng Minh muốn ám chỉ rằng phải có lòng can đảm đem mồi nhử để nhử kẻ địch nhưng phải bảo vệ mồi nhử, đồng thời ngăn chặn kế hoạch công kích của địch. Những người nào chỉ đặt mục tiêu bắt BO, mà không quan tâm đến những chuyện khác thì có thể là người nhát gan. Tại sao? Vì họ muốn kẻ địch phiền toái đó phải biến mất ngay lập tức, họ mệt mỏi khi hết lần này đến lần khác bị thất bại. Giả sử bắt được 2 ông lớn hoặc đánh sập tổ chức mà lại để cho người thân bạn bè của mình chết hết, vậy chiến thắng đó còn ý nghĩa gì nữa? Cái khó nhất của phe trắng là ở chỗ này. Phá hoại dễ nhưng bảo vệ khó, hại người dễ nhưng cứu người khó.

  - Mình từng đặt giả thuyết tướng soái/chỉ huy của phe trắng là Kuroda và Kuroda là Tsutomu. Tuy giả thuyết Kuroda là Tsutomu chưa vững lắm, và có một số fan cho rằng Kuroda chỉ là sếp của Rei hoặc Kuroda là CIA. Nhưng mình cho rằng Tsutomu liên quan trực tiếp đến vụ án 17 năm trước, RUM đã phải rời khỏi hiện trường mà chưa kịp dọn dẹp, lại bị thương hỏng mắt. Người có thể khiến RUM ra nông nỗi đó phải là 1 cao thủ võ công và có khả năng suy luận sắc bén. Shuichi học triệt quyền đạo từ bố và rất yêu quý kính trọng ông (đó là lí do Shuichi muốn những kẻ hại bố phải xuống địa ngục), Mary từng nhắc đến chồng mình một cách tôn trọng. Vì thế khả năng Tsutomu là người thông minh giỏi võ đã khiến RUM bị thương là khá cao. Một nhân viên CIA từng nằm viện 10 năm, vẻ ngoài bị biến đổi sẽ khó có thể được điều từ học viện cảnh sát đến sở Nagano, từ sở Nagano chuyển lên sở Tokyo và giữ chức chánh thanh tra chỉ huy đội 1. (trong movie 22, Kuroda giống như chỉ huy của toàn sở cảnh sát)

  - Nếu Kuroda là Tsutomu, Tsutomu có thể đã từng thâm nhập BO. Shuichi thâm nhập tổ chức 5 năm. Hơn 18 năm trước Mary cũng đã điều tra về tập đoàn Karasuma. Hiện tại, Mary bị teo nhỏ nhưng đã tuyên bố rằng nếu phục hồi được hình dáng cũ thì sẽ phản công (tức là có thể Mary nắm được bí mật nào đó, hoặc bà biết ai là RUM). Đồng thời Kuroda là sếp của Rei, gọi Rei là “Bourbon”, thậm chí ông có thể là chỉ huy của cục điều tra công an. Kuroda trở thành “tướng trắng” chỉ huy phe Conan phù hợp hơn những người khác. Yusaku tuy rất thông minh nhưng ông lại tập trung viết tiểu thuyết ở nước ngoài nhiều năm, Yusaku không phải chỉ huy của lực lượng cảnh sát nên vai trò của Yusaku là quân sư và là nhân vật nòng cốt trong bộ chỉ huy. Khổng Minh và Shukichi cũng là những quân sư tài năng của phe trắng.

  - Conan, Shuichi và Rei tuy thông minh nhưng họ là thế hệ sau. BO là tổ chức lâu năm, ông trùm Renya đáng tuổi ông cố của Yusaku, vì thế có những bí mật của BO chỉ có thế hệ trước như Tsutomu, Mary hay Yusaku mới biết được. Conan, Rei và Shuichi sẽ đóng vai trò hành động trực chiến, đột kích phản công phe đen (ứng với quân xe, tượng và mã). Conan sẽ là nhân vật tạo ra kì tích và điều bất ngờ.

  - Bức tượng kì lạ trong bảo tàng mà Kazuha và Ran ngắm là dogu (xem thêm tại https://en.m.wikipedia.org/wiki/Dog%C5%AB)
  - vụ này Heiji vì muốn thắng Shinichi mà đâm ra ảo tưởng rồi kết quả biến thành gà mờ luôn. Bạn thân thì bạn thân nhưng Heiji luôn muốn được khen là giỏi hơn Shinichi.

  - Kid cải trang thành một người phụ nữ nước ngoài (tóc màu, đeo kính) và làm đổ coca lên người Kazuha, khiến cô phải đi thay váy. Người phụ nữ nước ngoài chuẩn bị sẵn váy hàng hiệu để đền cho Kazuha. Đeo kính, đổi màu tóc để biến thành người nước khác, khiến mình nhớ đến giả thuyết của bạn MeitanteiX (một fan nước ngoài đã viết nhiều giả thuyết giá trị về DC, trong đó có giả thuyết di ngôn “Carasuma Muga”), bạn ấy cho rằng Iori Muga là con lai vốn có tóc màu sáng, anh ta đã nhuộm đen tóc cho giống người Nhật và đeo kính để cải trang trong vụ ở quán Poirot.

  - Chúng ta có thể rút ra bài học thông qua chuyện Kid tặng đồ hàng hiệu cho Kazuha. Đồ đẹp không dễ đến lượt ta xài, đằng sau là cả một âm mưu. Đừng dễ dàng nhận bất cứ thứ gì từ người khác nếu bạn chưa xứng đáng, nhất là những thứ nhìn bề ngoài có vẻ tốt đẹp.

  - Gosho vẽ hình ảnh của Kid song song với 2 lốt cải trang (người phụ nữ nước ngoài và Kazuha)=> RUM/tổ chức cũng có thể cải trang nhiều lốt khác nhau.

  - Kid dùng điện thoại của Kazuha để làm cớ vào phòng kính, và dùng tiếng chuông điện thoại để giấu đi tiếng “píp” khi bấm nút kích hoạt để tấm màn trong suốt rơi xuống tảng băng. Dùng bom khói phun mực đen khiến phòng kính tối đen thui rồi khóa kín cửa lại. Trong movie 20, tổ chức cũng giống như vậy, việc đầu tiên là xâm nhập hệ thống để cắt điện bánh xe đu quay. Bóng tối luôn là điều kiện thích hợp cho bọn tội phạm đột kích và chạy thoát. Những thành viên tổ chức mặc đồ đen không phải chỉ để ngầu và hợp với bản chất, mà còn để họ dễ trốn thoát khi bị cảnh sát/điệp viên truy đuổi.

  - Cái vụ ho ho làm mình nhớ đến Mary, nếu không phải do tác dụng phụ của thuốc thì lẽ nào Mary bị tổn thương phổi hoặc đường hô hấp (vì bị đánh tổn thương nội tạng)?

  - “đầu thử kỵ khí” = muốn ném chuột những sợ vỡ chiếc bình gần nó (việc gì đó mà không dám làm thẳng tay vì ngại sẽ ảnh hưởng đến những việc khác có liên quan). => câu miêu tả rất nhiều tình huống khi 2 phe trắng và đen đối đầu nhau. RUM/tổ chức muốn tiêu diệt gián điệp (chuột) nhưng vẫn ngại giết lầm thành viên trung thành (còn Gin thì không ngần ngại gì cả, “thà giết lầm còn hơn bỏ sót”, bình vỡ thì cho vỡ, tao cóc quan tâm [​IMG]:v). Vermouth luôn muốn giết Sherry nhưng vì không muốn làm tổn thương Conan và Ran mà 2 lần 3 lượt thất bại. Shuichi từng có thể bắn gãy chân cả nhóm của Gin lúc họ định giết Kogoro, nhưng bởi vì lo những người dân vô tội sẽ bị cuốn vào trận đọ súng nguy hiểm, vì thế Shuichi đã để họ chạy thoát.
  - Tức là trước khi “ném đồ vào chuột” phải dọn đồ đạc xung quanh đi đã, khổ nỗi chuột rất khôn lanh, chỉ toàn chui vào những chỗ kín kín như cái bình để trốn, thế thì phải làm sao đây? Làm sao để không có mất mát? Không mất mát là điều không thể xảy ra.

  - Sau khung truyện Nakamori kéo tấm màn đen ra, Gosho vẽ 3 khung có nhẫn đính viên ngọc. Khung thứ nhất có 1 nhẫn (đính ngọc thật), khung thứ hai có 2 nhẫn và khung thứ ba có 4 chiếc nhẫn (đều là giả). Chỗ này có ẩn ý gì hay không?

  Chap 1020
  - tựa đề “Dắt mũi” => Heiji bị tình cảm chi phối, biến thành gà mờ bị Kidzuha dắt mũi. Từ chuyện đi tìm điện thoại, lúc ở trong phòng kính, lúc Nakamori dọa sẽ soát người,… đều chiều theo ý của Kidzuha, Heiji đúng là đã “biến thành con lừa” mất rồi.

  - Kid bị hắt xì không phải giả vờ, mà là vì chui vào tấm màn để khoan băng nên bị nhiễm lạnh. Chứ sức khỏe của Kid vốn rất tốt (ổng toàn bay trên trời vào tối khuya mà [​IMG]:v). Heiji cũng là con trai, và cùng Kid ở trong căn phòng kính đó 10 phút nhưng chưa bị hắt xì.

  - Biết sẽ không tìm thấy gì mà vẫn điều tra thì một là quá cẩn trọng, hai là làm việc dư thừa phí thời gian. Đối với những kẻ cẩn trọng như các thành viên trong tổ chức thì việc cẩn trọng đến từng centimet là điều cần thiết.

  - Khổng Minh đã biết viên ngọc thật vẫn còn trong băng, cố tình làm theo đúng kế hoạch của Kid, mục đích là muốn bắt tại trận. => âm thầm để “xuôi dòng” khiến cho kẻ địch nghĩ mọi chuyện đang đúng theo kế hoạch của hắn sẽ khiến hắn chủ quan, không dự phòng và chuẩn bị kế hoạch khác. Ví dụ, kế hoạch của Vermouth là khiến Sherry uống thuốc giải biến lại thành Shiho rồi chạy vào khoang 8 và bị nổ tan xác, còn Conan và Yukiko thì bà ta đánh lạc hướng, tách họ khỏi Shiho. Phe Conan khiến cho Vermouth nghĩ mọi chuyện đã đúng theo kế hoạch của bà ta, nhưng không ngờ…

  - Hãy cùng chờ xem với 1 viên thuốc giải tạm thời và kế hoạch ở bữa tiệc trà thì hội Kudo có qua mặt được RUM hay không nhé. Hay là phe Conan nghĩ mọi chuyện đúng như mình dự liệu rồi nhưng đột nhiên nhận ra sự thật không phải vậy. Với tình hình phe Conan quá mạnh như hiện tại thì chuyện Wakita và RUM là 2 người khác nhau sẽ khiến 2 phe bớt chênh lệch lực lượng hơn. Nếu Wakita là RUM, còn Iori được thêm vào cho vui, thì không những 2 phe chênh lệch lực lượng mà RUM arc còn bị lặp mô tip 3 nghi phạm (giống Bourbon arc) và ít hấp dẫn.

  - Trong vụ “mộc thần”, Kid cũng cong chân cho thấp đi khi cải trang thành Agasa. Nhưng nhớ lại hồi xưa, trong tập 16, dường như Gosho không quan tâm đến chiều cao của Ran, lúc cải trang thành Ran, Kid không hề cong chân giống vụ hiện tại.

  - Khổng Minh vẫn khiến Kansuke bực tức như mọi khi. Khổng Minh hay sa đà, quá tập trung suy luận đến nỗi hồi trước bị hung thủ đánh ngất và suýt bị thiêu sống. Ai cũng có điểm yếu cả.
  - Điều đáng chú ý là tại sao một đám cảnh sát, trong đó có Kansuke và Yui tập trung tại sở Nagano quá nửa đêm mà vẫn chưa về nhà. Lí do là vì phải đợi Khổng Minh, nhưng đợi anh ta làm gì? Có phi vụ gì chăng?

  - “vi tướng chi đạo: vật dĩ thắng vi hỷ, vật dĩ bại vi ưu = đừng quá hân hoan khi chiến thắng và cũng đừng quá chán nản khi thất bại, đó mới là thái độ chuẩn mực của một tướng soái” => khi thắng đừng chủ quan, khi bại đừng bi quan, cẩn trọng nhưng tự tin. Tại sao tướng soái phải có thái độ đó? Thắng hay bại sẽ được phân định chỉ dựa vào 1 nước đi của tướng soái. 1 nước đi sai lầm sẽ có thể khiến toàn quân bị tiêu diệt. Tâm trạng ổn định và cân bằng thì lúc đó trí tuệ sẽ phát sinh. Quá hân hoan thì sẽ sinh ra tự mãn kiêu ngạo, nghĩ rằng mình sẽ không thua, kết quả thất bại đến mau chóng. Quá chán nản thì dù có nghĩ được kế gì hay cũng không dám thực hiện, hoàn toàn ở trong thế bị động, dễ chuốc thêm thất bại. Quá hân hoan rồi bị đánh úp thì như đang ở trên cao rơi xuống, quá chán nản chuốc thêm thất bại thì như đã ngã xuống vũng bùn nay lại càng bị lún sâu hơn. 2 kết cục đều chẳng dễ chịu chút nào.
  - Không cần là tướng soái gì cả, chính chúng ta cũng cần phải học câu này và áp dụng vào cuộc sống để được thành công và an vui.

  - Có vẻ Khổng Minh mê đọc “tam quốc chí” cũng gần như Shinichi mê Sherlock Holmes. Shinichi đã lải nhải về Holmes suốt cả buổi khiến Ran nổi cáu, còn Khổng Minh thì lúc nào cũng “xổ” danh ngôn, Kansuke mỗi lần nghe thấy là lại bực bội. [​IMG]:v

  - Theo gợi ý Animal Crosing chap 1021, chữ trên tờ giấy nhớ bị nhòe là do nước mắt của Date, có vẻ Date đã xem bưu điện, phong thư chứa chiếc điện thoại bị bắn thủng của Hiromitsu như tờ giấy báo tử của cậu bạn hiền nhất trong nhóm, khiến Date không cầm được nước mắt. Nhưng tại sao Date chưa gửi cho Khổng Minh? vì đau buồn khi biết Hiromitsu chết, Date trở nên bần thần, mất tập trung khi lái xe, nên bị gã say rượu tông phải? Không phải, theo chap 805 tập 76, Sato đã nói hôm đó Takagi và Date trực đêm, tới gần sáng mới về nhà, lúc đang nhặt cuốn sổ tay màu đen thì bị gã say rượu tông phải. Date ngáp ngủ và không có biểu hiện gì khác lạ (liên quan đến Hiromitsu) trước khi bị tông, lúc hấp hối chỉ giao phó chiếc nhẫn cho Takagi, chẳng hề đả động gì đến phong thư hay cậu bạn của anh ta. Thậm chí tối hôm đó, Date vốn định đi gặp bố mẹ của Natalie và muốn giới thiệu cô ấy với bố mẹ mình. Vậy làm gì có chuyện đau buồn rồi xảy ra tai nạn chứ?

  Ps: cái vụ phong thư và Date khiến mình có chút rối loạn rồi đấy :v
   
  Kin-kunmyan myao thích điều này.
 4. thienduonguocmo11

  thienduonguocmo11 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  16/7/2017
  Bài viết:
  111
  Lượt thích:
  76
  Kinh nghiệm:
  28
  Kansuke: Khổng Minh, chính cậu đã bảo là sẽ gọi cho tôi sau khi tóm được cái gã Kaito quái quỷ gì đó cơ mà.
  Kansuke: Đã quá giờ hẹn lúc nửa đêm từ lâu rồi sau cậu chưa gọi vậy hả, bọn tôi vẫn chờ ở sở và chưa ai ra về cả
  => Cái này chẳng có phi vụ gì cả. Có thể hiểu như thế này
  Khổng minh bảo sẽ bắt Kaito Kid (siêu trộm) nên cấp dưới của Khổng Minh đang đợi tin tức về vụ đó. Chứ đám người đó tụ tập ở Nagano mà trong khi đó Khổng Minh đã nói là bắt Kaito KID ở tokyo nên không thể nào về đó mà bàn chuyện được, chẳng qua là đám người đó đang nhiều chuyện hóng xem vụ Khổng Minh bắt Kaito KID thế nào vì đó giờ Kaito KID chưa bị bắt bao giờ. Kiểu như KID hành động thì sẽ có người theo dõi xem KID thành công hay là thất bại (cổ vũ KID) thì Không Minh cũng được những người cùng sở ở lại cổ vũ trong vụ bắt Kaito KID thôi.
   
  myan myao thích điều này.
 5. hell_angel1795

  hell_angel1795 emty of something Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  18/7/2014
  Bài viết:
  3.210
  Lượt thích:
  9.362
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  hưởng thụ là chính
  nếu đám cảnh sát đó mà muốn cổ vũ cho Kid hay Khổng Minh thì lúc mà Kansuke gọi điện, bọn họ phải nhao nhao bàn luận rôm rả, hoặc là chăm chú nghe xem Khổng Minh nói cái gì về Kid. Nhưng đây bạn thấy bọn họ ai cũng mệt mỏi, như đang ức chế vì bị bắt phải chờ, chả có chút gì cho thấy bọn họ quan tâm đến vụ trộm cả.
   
 6. Ran mori anger 2005

  Ran mori anger 2005 Đời không như mơ Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  19/12/2017
  Bài viết:
  64
  Lượt thích:
  55
  Kinh nghiệm:
  18
  Nghề nghiệp:
  Học sinh
  Trường:
  THCS Đồng Giao
  @hell_angel1795 Hình như chưa có phần 2, chị ghi nhầm chăng
   
 7. thienduonguocmo11

  thienduonguocmo11 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  16/7/2017
  Bài viết:
  111
  Lượt thích:
  76
  Kinh nghiệm:
  28
  @hell_angel1795 Chỉ có 2 người Kansuke và Yui là năng nổ thôi, chắc mấy người kia bị ép ở lại cùng 2 người đó nên đâm ra mệt, buồn ngủ. Hồi đi học mình cũng hay gặp trường hợp này trường tổ chức mấy cuộc thi thì lớp phải đăng kí vì là một thành phần trong lớp nên không thể không đi cổ vũ mà mình lại không thích cổ vũ "thích đi chơi game" nên có mặt để cổ vũ lớp thật ra tâm trạng thì chán nản, không vui, chỉ muốn đi về cho xong. Ví như Kansuke với Yui là 2 cán bộ năng nổ ép những đứa học sinh không năng nổ tham gia hoạt động vậy đó.
  Vì mình nghĩ nếu là chuyện quan trọng thì không thể nào bàn qua điện thoại được, Không Minh bắt KID xong cũng chẳng về Nagano liền được mà phải lên trụ sở cảnh sát Tokyo lấy phong thư, nên mình mới suy nghĩ những người đó đang chờ tin về vụ KID nhưng chẳng bận tâm gì về KID cho lắm chỉ là bị bắt phải ở lại thôi, không thì bàn những chuyện tào lao chẳng quan trọng vì mấy, xin nhắc lại là chuyện quan trọng không nên bàn qua điện thoại.
   
 8. Eindeh

  Eindeh Some random guy Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  21/2/2012
  Bài viết:
  1.576
  Lượt thích:
  1.714
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  A certain job
  @thienduonguocmo11 Nếu quan tâm đến Kid thật thì Kansuke đã chẳng gọi là "Kaito quái quỷ gì đó" rồi, rõ ràng là Kansuke chẳng thèm bận tâm. So sánh cảnh sát với trường lớp là cực kỳ, cực kỳ khập khiễng, họ không có rảnh như học sinh, cũng không điên đến mức bắt người khác ở lại vì một chuyện không thuộc thẩm quyền lẫn chuyên môn (Kansuke và Khổng Minh thuộc đội 1, tức bên hình sự, không liên quan đến vụ trộm cắp của Kid).

  Việc mà sở cảnh sát Nagano chờ chắc chắn không liên quan đến Kid, mà cũng không phải cái phong bì kia do Kansuke đã biết là hôm sau Khổng Minh mới đi lấy nó. Nên nhớ cuộc điện thoại hoàn toàn không nhất thiết phải là để "bàn".
   
 9. hell_angel1795

  hell_angel1795 emty of something Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  18/7/2014
  Bài viết:
  3.210
  Lượt thích:
  9.362
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  hưởng thụ là chính
  hong phải nhầm đâu em, chị đăng thiếu phần 2 á
  ==========================================================
  Phân tích 1018-1021 (phần 2)
  - Phong thư dán tờ giấy nhớ có chữ bị nhòe là: “xin hãy gửi cái này cho thanh _ _i Takaaki của sở cảnh sát _no” (“_” là phần bị nhòe đi) => phần họ “Morofushi” và “Nagano” bị nhòe chứng tỏ người gửi muốn giấu họ và địa chỉ của người nhận, phòng trường hợp kẻ thù/người không nên biết đụng đến lá thư.
  - Và chúng ta phải rõ ràng 1 chỗ, hình ảnh được vẽ ngoài nền là hình ảnh trong hồi ức của nhân vật hay là hình ảnh tác giả vẽ riêng cho độc giả thấy. Ở chỗ này, hình ảnh phong thư có thể là hình ảnh hồi ức của Khổng Minh (nếu Sato hay Takagi chụp và gửi qua cho anh xem qua), nhưng cũng có thể là hình ảnh tác giả vẽ riêng cho độc giả thấy (Khổng Minh nghe Sato nói nó bị nhòe)

  - Nhờ vụ trộm này, Khổng Minh kết mối giao tình với Jirokichi. Conan cũng rất được Jirokichi quý mến. Nhờ điều này mà có thể Jirokichi sẽ trở thành nhà tài trợ tài chính và thiết bị phương tiện để giúp Khổng Minh báo thù cho em trai, cũng như phe Conan trong cuộc chiến cuối.

  - Nếu còn nhớ, bạn sẽ nhận ra vụ án này có những nét giống vụ “ảo ảnh thị giác giữa cha và con” (crazy diamond – 781-784 tập 74), trong vụ đó Kazuha đã tỏ tình với Heiji nhưng giữa chừng Heiji lại chạy đi tìm Conan. =]]]
  - Vụ án mà kể về 1 cặp đôi thì các cặp khác cũng sẽ được nhắc tới, vụ này nói về cặp Heizuha, thì cặp ShinRan và KanYui được nhắc tới. Vụ có cặp Chiba-Naeko thì cặp Sato-Takagi và Shukichi-Yumi được nhắc tới.
  - Chỉ có độc giả và Kansuke gọi Takaaki là “Komei” (Khổng Minh) thôi, các nhân vật còn lại hầu hết đều gọi là “thanh tra Morofushi”/Morofushi

  - Kid phát hiện ngoài hội của Nakamori ra, có 3 đối thủ đáng gờm (2 thám tử, 1 cảnh sát y như quân sư), cảm thấy không ổn nên định rút lui => biết rút lui đúng lúc là 1 người thông minh

  - Khổng Minh được nhận xét là có con mắt tinh tường đánh giá rất chuẩn về vẻ đẹp và giá trị của viên ngọc Fairy’s lips. => quân sư trí tuệ là phải có con mắt nhìn người, đánh giá chính xác về những người đặc biệt, những mục tiêu mà RUM/tổ chức đang nhắm tới, để phân biệt cho rõ đâu là thật đâu là giả.

  - Series đề cập đến thiên đường, tiên nữ => những thứ thuộc về cõi trời. Theo thuyết của Phật giáo, chúng sanh hữu tình (tất cả các loài có cảm xúc) sẽ tiến hóa dựa vào trí tuệ và phước báu. Phước báu là thứ vô hình quyết định sự giàu sang, sức khỏe, quyền lực, sắc đẹp, tình yêu,… (tất cả những thứ con người khao khát có được khi sống ở thế gian này). Nếu không phải một vị thánh giáng thế thì người có trí tuệ và phước báu nhất thế gian này được gọi là “chuyển luân thánh vương” (vua của các vị vua trên trái đất - người có quyền lực bậc nhất). Nếu một vị vua có phước báu và trí tuệ vượt qua giới hạn của con người, cộng với tâm thiện thì sẽ được tái sanh về cõi trời. Những vị ở cõi trời có sắc đẹp, giàu sang, tình yêu trong sáng chung thủy, được tôn kính, tuổi thọ dài lâu (gấp hơn trăm lần, ngàn lần tuổi thọ của người thế gian). Đây là mong ước của tất cả những người quyền lực giàu có tại thế gian này. Karasuma Renya và tổ chức là một trong số đó. Ông ta muốn tìm kiếm sự trường sinh mà.

  - Mình đã từng đề cập chuyện này nhiều lần rồi. Những chi tiết nào có dính tới số 7, các khái niệm trong kinh thánh Kito giáo, kinh Phật (hỏa ngục, địa ngục, quỷ đói, quỷ satan, chúa trời, tiên nữ, thiên đường, chén thánh, …) đều là những gợi ý về tổ chức. Về sau, ở các bài phân tích, mình sẽ xem điều này như một điều hiển nhiên và không lặp lại nữa.

  - Series mới nhất của Kid bên Magic Kaito là về Phật Bà Quan Âm (Sun Halo). Dễ hiểu vì sao vụ có Kid là lại có gợi ý về tổ chức. Và Kid chỉ xuất hiện vào đêm trăng tròn, tức là vụ nào có trăng tròn thì có thể có gợi ý về tổ chức. Đó cũng là lí do tại sao mình từng phân tích bài thơ “thu phong” mà Iori đã đọc như một gợi ý ẩn dụ về RUM và ông trùm.

  - Nói đến tiên nữ là nói đến 1 người rất đẹp và thánh thiện => Fairy’s lip ẩn dụ cho 1 người đẹp bên phe thiện.

  - gã bịp bợm Torigoe, đã làm trò lừa bịp mà còn khua môi múa mép tỏ ra hiểu biết trước mặt cao thủ. Torigoe để lộ chân tướng qua lời nói dối về xuất xứ và đặc trưng của viên ngọc. => xung quanh phe trắng không thiếu những kẻ theo “chủ nghĩa cơ hội” thừa nước đục thả câu, không trợ giúp để chống tổ chức mà lại còn gây rối, chỉ muốn kiếm lợi cho mình. Khi cuộc chiến cuối nổ ra, các bang phái giang hồ lưu manh, những tội phạm khác sẽ nhân cơ hội mà làm loạn. Với cả, khi tổ chức khi ở tình trạng sắp bị sụp đổ, lúc họ không còn gì để mất, họ sẽ chơi đòn hủy diệt hàng loạt và lợi dụng những kẻ tham lam như Torigoe.

  - “đấu giá” gợi nhớ đến vụ thảm sát 40 năm trước (những nhân vật nổi tiếng của giới tài chính đến biệt thự của Renya để đấu giá 300 món đồ quý mà Renya để lại, nhưng có 2 gã đem cần sa tới khiến đám người đó đâm giết nhau rồi cuỗm hết đồ quý biến mất)

  - Viên ngọc là “món quà đặc biệt ông nội của Moena nhận được từ 1 tỷ phú ở vùng Carribe”:
  + “Yamamoto” vốn là họ của quân sư Yamamoto Kansuke – quân sư của Takeda (được nhắc nhiều trong vụ Kawana kajima 913-917. Vụ án Conan nghi ngờ Kansuke là RUM, sau đó Kuroda xuất hiện). Khổng Minh đã vài lần gọi Kansuke là quân sư Yamamoto Kansuke để trêu anh.
  => Do đó Moena có thể được ẩn dụ với cháu nội/hậu duệ của quân sư Yamamoto, ông Yamamoto là bác sĩ phẫu thuật/ân nhân của gia đình tỉ phú ở Carribe, tỷ phú được ẩn dụ cho ông trùm hoặc RUM, “Carribe” gợi nhớ đến cướp biển vùng Carribe => liên tưởng đến rượu RUM.

  - Moena bị Torigoe lừa, ông ta bảo sẽ giúp cô tìm ra giá trị của viên ngọc, rồi chôm nó luôn. Sau đó trả lại cho Moena viên ngọc giả (không có hoa văn ngọn lửa). Thật sự thì Moena khá dễ gạt, mê tín quá đáng, nhất là cái ý tưởng bỏ viên ngọc vào quan tài của cô (mà không sợ mấy tên đào mộ), xem ra cái vụ này chỉ có trong truyện thôi [​IMG]:v
  - Viên ngọc đính trên chiếc nhẫn cưới ông Yamamoto tặng vợ mình => nó là biểu trưng cho tình yêu và hạnh phúc hôn nhân của một bác sĩ phẫu thuật. Đến đây lại nhớ tới vợ chồng bác sĩ Miyano Atsushi, kết quả tình yêu của họ chính là cô con gái Shiho.
  - Moena biết mình đã bị gạt thì la hét đòi lại vật báu của gia đình “tôi đưa nó cho ông chỉ vì ông nói sẽ tìm ra giá trị của nó và giờ ông từ chối trả lại” => khá giống với Akemi lúc đòi Gin thả Shiho rời khỏi tổ chức. Tức là Moena được ẩn dụ với Akemi hoặc người được Elena giao phó (trước lúc chết) để nuôi Shiho. Tổ chức dụ người nuôi Shiho rằng sẽ nuôi và đào tạo Shiho thành nhân tài, đến lúc thích hợp sẽ trả Shiho lại, nhưng thực chất tổ chức cô lập Shiho với người thân và đào tạo Shiho để nghiên cứu đề án APTX4869 phục vụ cho tổ chức.
  - Có khả năng người được Elena giao phó để nuôi dưỡng Shiho là Wakasa Rumi, bởi vì nếu Rumi từng chăm sóc Shiho mấy tháng sau khi chào đời thì Shiho sẽ có cảm giác thân thiện với Rumi, giả thuyết này sẽ khiến cho việc Rumi có danh sách nạn nhân APTX4869 trở nên dễ hiểu hơn (Rumi quen biết với Elena nên đã thâm nhập vào tổ chức). Nhưng giả thuyết này lại có chút mâu thuẫn, vì nếu nó xảy ra thì đáng lẽ người mà Rumi để ý nhiều hơn phải là Haibara chứ không phải Conan.

  - Moena muốn đặt viên ngọc vào quan tài bà nội mới mất, ngày mai là đám tang (tức là bà ấy mất trong ngày có trăng tròn). Moena muốn bà đem viên ngọc theo lên thiên đường, muốn viên ngọc ở bên cạnh bà, muốn bà ấy đem theo kỉ vật tình yêu đi đến nơi tốt đẹp hơn. Đây cũng giống như đang muốn Shiho/Mary/Momiji được ở bên cạnh người thân yêu của mình và đến một nơi tốt đẹp hơn. (Mình loại Eri và Shizuka bởi vì họ chưa dính đến BO và họ là người Nhật, viên ngọc này có xuất xứ ở vùng biển Carribe thuộc châu Mĩ/Phương Tây chứ không phải phương Đông, Shiho và Mary chắc chắn là con lai, Momiji có khả năng là con lai)

  - Câu “không còn thời gian nữa” của Moena lại gợi nhớ đến câu “time is money” của RUM.

  - Khi Kid nhận ra chủ nhân thật của viên ngọc, Kid quyết định tiếp tục tiến hành vụ trộm, hơn nữa còn gấp rút hơn. => để kịp trả nó cho Moena trong lễ tang ngày mai. Với cả, nếu không có trăng tròn thì không thể soi viên ngọc để xem có phải viên Pandora hay không, do đó Kid bắt buộc phải gấp rút thực hiện trước trời sáng. => vì sự xuất hiện bất ngờ của Moena và tình huống cô mang đến, mà Kid đã liều lĩnh tiếp tục vụ trộm thay vì bỏ vụ trộm như vừa dự định. RUM cũng có thể giống như Kid: vì sự xuất hiện bất ngờ của một nhân vật hoặc một tình huống bất ngờ, hoặc vì một ai đó/lí do nào đó, RUM đã đẩy nhanh kế hoạch của mình. Đây có thể ám chỉ vụ 17 năm trước, và cũng có thể ám chỉ vụ truy sát Mary hiện tại hoặc vụ điều tra Kudo Shinichi,…

  Chap 1019
  - Tựa đề: “thay thế” => thay thế Kazuha thật bằng Kazuha giả, Torigoe thay thế chiếc nhẫn ban đầu bằng chiếc nhẫn khác có gắn cảm biến, kế hoạch ngăn chặn Kid thay cho kế hoạch bắt Kid, Kid làm cho sự việc trong giống như viên ngọc thật đã bị thay thế bởi 1 đống ngọc giả
  => cải trang thành người quen/1 trong số những người muốn bảo vệ viên ngọc, trà trộn để tiếp cận mục tiêu, cái này giống chuyện Wakita thay thế nhân viên quán sushi.
  - Chiếc nhẫn có gắn cảm biến không những không giúp ích được gì, mà còn là thứ giúp Kid thoát nạn => người muốn bắt RUM tự tin với cái bẫy mình giăng ra, nhưng không ngờ RUM lại dùng chính cái bẫy đó để đánh ngược lại họ. Chưa biết hội Kudo “bàn mưu tính kế” kiểu gì để qua mặt RUM, nhưng hãy coi chừng bị đánh ngược lại, no.2 của tổ chức, không đùa được đâu.
  - Nakamori muốn bắt Kid chứ không phải ngăn chặn Kid và bảo vệ viên ngọc. => ẩn dụ cho những người chỉ muốn bắt bằng được RUM/tổ chức, không quan tâm người khác bị tổn thương, thậm chí có thể hi sinh “mồi câu” (mục tiêu của tổ chức). Họ sẽ bị người thân, bạn bè của nạn nhân oán trách dữ dội. Ví dụ dễ thấy là Kuroda và Wakasa, trong vụ án đốt lều (987-989), Wakasa bóng gió chỉ trích Kuroda rằng ông ta quá chăm chú vào đối tượng mình để ý mà bỏ mặc nạn nhân ở gần đó.
  => Tức là phải thực hiện đầy đủ các bước: bảo vệ nhân vật làm mồi câu -> ngăn chặn kẻ địch
  -> truy bắt kẻ địch. Nói lý thuyết thì dễ chứ làm thì cực kì khó. Mất mát là không thể tránh khỏi.
  - Kid muốn nhóm Conan nghĩ rằng viên ngọc thật đã bị lấy đi, muốn họ không còn lo bảo vệ viên ngọc nữa và sẽ dẹp bỏ hàng rào phòng thủ => kế nhiễu loạn khiến phe địch nghĩ rằng mình đã thất bại và trở nên nhụt chí, lơ là phòng thủ, buông xuôi thế trận. Vì vậy, khi chiến với tổ chức, nếu có mất mát xảy ra, những nhân vật nòng cốt mà không hiểu rõ chân tướng, dễ dàng nhụt chí hoặc chán nản bất lực trước nỗi đau thì sẽ không thắng được tổ chức.
   
  Kin-kun, Ran mori anger 2005myan myao thích điều này.
 10. hell_angel1795

  hell_angel1795 emty of something Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  18/7/2014
  Bài viết:
  3.210
  Lượt thích:
  9.362
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  hưởng thụ là chính
  Kansuke rõ ràng không quan tâm Kid (bác Eindeh đã giải thích rõ ở trên), Yui cũng không quan tâm luôn. Yui chỉ nói câu "bọn tôi vẫn chờ ở sở và chưa ai về cả", rồi cứ mặc cho Khổng Minh nói gì về Kid cô cũng vẫn im lặng, cho đến lúc nói sang chuyện phong thư thì Yui mới lên tiếng.

  Và bạn thấy cả hội đều phải chờ, tức là việc điều tra của cả hội, nói qua điện thoại thì có sao?
  Việc quan trọng thì không nên bàn qua điện thoại? Why? Giả sử nhà hàng xóm bị cháy có phải chuyện quan trọng không? lúc đó lo bốc điện thoại gọi còn không kịp nữa là.
   

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...