Có xinh mấy cũng... bằng thừa?

Trong chuyên mục 'Suy ngẫm' đăng bởi greencanalvietnam, 13/10/2011. — 1.224 Lượt xem

 1. greencanalvietnam

  greencanalvietnam Thành viên mới

  Có xinh mấy cũng... bằng thừa?

  Có xinh mấy cũng... bằng thừa?

  Vẻ đẹp nữ giới không được đánh giá cao khi họ làm một số công việc như quản giáo trại giam, kỹ sư cơ khí, tài xế xe tải..

  [​IMG]

  Đó là kết quả nghiên cứu của nhà nghiên cứu Stephamie Johnson và cộng sự tại Đại học Colorado Denver Business School của Mỹ đã khảo sát về nữ giới trong môi trường nghề nghiệp.

  Hãng tin Reuters dẫn lời bà Johnson cho rằng vẻ quyến rũ của phụ nữ bị loại trừ ở những công việc mà ngoại hình không được xem là quan trọng, kể cả những vị trí cao như giám đốc nghiên cứu và phát triển, giám đốc tài chính, giám đốc an ninh, giám sát xây dựng, kỹ sư cơ khí...

  Bà nhận xét: “Có được vẻ quyến rũ là sự thiệt hại cho phụ nữ trong những nghề nghiệp như vậy trong khi đa số công việc khác, vẻ đẹp của phụ nữ được xem trọng. Điều này cho thấy vẫn còn tiêu chuẩn kép về bình đẳng giới”. Các nhà nghiên cứu đã gửi đến những người tham gia trả lời bảng danh sách nghề nghiệp kèm theo tập ảnh của 55 người đàn ông và 55 phụ nữ đang làm những công việc trên và yêu cầu họ xếp loại người trong ảnh theo sự phù hợp với công việc. Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Journal of Social Psychology.

  Kết quả cho thấy ngoại hình của phụ nữ bị xem là không đáng kể trong khi nét đẹp của đàn ông không bị xem thường mà còn là lợi thế trong những công việc nói trên. Đàn ông đẹp trai có thể được trả lương cao hơn, được đánh giá về thành tích tốt hơn, dễ được nhiều người tín nhiệm hơn... Phụ nữ được đánh giá cao như vậy ở những công việc khác, đặc biệt là tiếp tân và thư ký.

  Theo benconmoingay.com
   


  BKHVCR7 thích điều này.

 2. kagome08

  kagome08 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  16/11/2010
  Bài viết:
  500
  Lượt thích:
  215
  Kinh nghiệm:
  43
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Vẻ đẹp bên ngoài là dành cho công việc!
  Vẻ đẹp tâm hồn dành cho gia đình.
  Vẻ đẹp tâm hồn quan trọng hơn vì vẻ bề ngoài, cố đến mấy thì cũng tàn phai theo năm tháng mà thôi.
   

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP