1. ngocbich.bluegalaxy

  ngocbich.bluegalaxy Banned

  Gia nhập:
  2/6/2015
  Bài viết:
  0
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  1

  CƠ HỘI NHẬN HỌC BỔNG TOÀN PHẦN DU HỌC NGÀNH NĂNG LƯỢNG NGUYÊN TỬ, Y DƯỢC... TẠI NGA

  THÔNG BÁO TUYỂN SINH ĐI HỌC ĐẠI HỌC TẠI LIÊN BANG NGA NĂM 2015
  Căn cứ chỉ tiêu học bổng Chính phủ Liên bang Nga cấp cho Việt Nam trong khuôn khổ Hiệp định về hợp tác trong lĩnh vực giáo dục giữa Việt Nam và Liên bang Nga, Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo tuyển sinh đi học đại học tại Liên bang Nga năm 2015 như sau:

  1. Số lượng học bổng, chế độ học bổng và thời gian học Tổng số học bổng đào tạo trình độ đại học là 205 chỉ tiêu, trong đó bao gồm 70 chỉ tiêu đào tạo về năng lượng nguyên tử (có thông báo tuyển sinh riêng), một số chỉ tiêu dành cho ứng viên đoạt giải Olympic Toán, Tiếng Nga do Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga và các trường đại học Nga tổ chức (sẽ được xác định và có hướng dẫn riêng) và các chỉ tiêu còn lại dành cho ứng viên thuộc các đối tượng đào tạo phục vụ Trường Đại học Công nghệ Việt - Nga, các Bộ/Ngành Việt Nam trong khuôn khổ hợp tác giữa các Bộ/Ngành với đối tác phía Nga và ứng viên là sinh viên đại học năm thứ nhất đăng ký dự tuyển theo thông báo tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Thời gian học: từ 5 đến 6 năm học, bao gồm 01 năm học dự bị tiếng Nga tại Liên bang Nga và 04 năm học chương trình đại học hệ cử nhân hoặc 05 năm học chương trình đại học hệ kỹ sư/chuyên gia, dự kiến bắt đầu từ tháng 9/2015. Ứng viên trúng tuyển sẽ được Chính phủ Liên bang Nga miễn học phí, cấp học bổng hàng tháng và bố trí chỗ ở trong ký túc xá với chi phí áp dụng theo quy định của Chính phủ Liên bang Nga; Chính phủ Việt Nam cấp vé máy bay một lượt đi và về, phí đi đường, lệ phí làm hộ chiếu, visa, bảo hiểm y tế và cấp bù sinh hoạt phí hàng tháng theo chế độ hiện hành đối với lưu học sinh học bổng Hiệp định.

  2. Ngành học và nơi học Ứng viên đăng ký ngành học theo danh mục đính kèm thông báo này và không được tự ý thay đổi ngành học sau khi đã đăng ký dự tuyển, trúng tuyển đi học theo thông báo của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, Cơ quan Hợp tác Liên bang Nga và cơ sở đào tạo tại Liên bang Nga. Nơi học sẽ do phía Nga bố trí trên cơ sở nguyện vọng của các ứng viên trúng sơ tuyển và khả năng tiếp nhận của các cơ sở đào tạo tại Nga.
  3. Đối tượng và điều kiện dự tuyển Sinh viên năm thứ nhất các đại học, học viện, trường đại học Việt Nam (hệ chính quy tập trung) thỏa mãn các điều kiện sau đây: - Có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt;

  - Đủ sức khỏe để học tập tại nước ngoài. Khi nhập học và định kỳ hằng năm phía Liên bang Nga sẽ tổ chức khám lại sức khỏe. Trường hợp bị phát hiện có bệnh, không đủ sức khỏe do giả mạo hồ sơ để đi học sẽ phải về nước và tự chịu mọi chi phí liên quan, kể cả vé máy bay và bồi hoàn kinh phí cho Nhà nước; - Ngành học đăng ký dự tuyển phải đúng hoặc phù hợp với ngành đang học đại học và thuộc danh mục ngành học dự kiến gửi đi đào tạo tại Liên bang Nga năm nay đính kèm theo thông báo này; - Cam kết hoàn thành chương trình đào tạo và trở về phục vụ tại cơ quan đề cử đi học, trường đại học đang học hoặc theo sự điều động của Nhà nước. Những người không hoàn thành chương trình đào tạo, tự bỏ học, bị buộc thôi học hoặc sau khi tốt nghiệp không trở về nước phục vụ phải bồi hoàn toàn bộ kinh phí cho ngân sách Nhà nước; - Chưa dự tuyển chương trình học bổng nào khác để đi học tại nước ngoài trong năm 2015; - Không trong thời gian thi hành kỷ luật hoặc trong thời gian đang bị cơ quan có thẩm quyền xem xét xử lý kỷ luật; - Điểm trung bình các năm trung học phổ thông và học kì I năm thứ nhất đại học đạt 7,0 trở lên theo thang điểm 10 hoặc tương đương; ưu tiên ứng viên có nhiều thành tích tốt trong học tập và rèn luyện, nghiên cứu khoa học, đạt các giải thưởng quốc tế, khu vực và quốc gia, ứng viên có bố/mẹ đẻ là liệt sĩ, thương bệnh binh, dân tộc ít người, ứng viên được đề cử đi học theo nhu cầu đào tạo của các cơ quan nhà nước sẽ tuyển dụng sau khi tốt nghiệp về nước, ứng viên học trung học phổ thông tại các địa phương thuộc diện khó khăn cần ưu tiên đào tạo nguồn nhân lực để trở về phục vụ tại địa phương.
  MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ
  CÔNG TY VH-GD THIÊN HÀ XANH
  Số 171 Võ Thị Sáu, P7, Q3
  Hotline: 0902 592 726​
   

  Các file đính kèm:
Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...