Chúng ta cần đến nhau

Trong chuyên mục 'Suy ngẫm' đăng bởi Bibom10, 6/5/2011. — 1.343 Lượt xem

 1. Bibom10

  Bibom10 Thành viên ăn bám =w= Thành viên thân thiết

  Chúng ta cần đến nhau

  Rất nhiều loài sinh vật cần đến nhau để tồn tại. Nếu từng gặp cây dương là rụng Colorado, bạ sẽ thấy nó không mọc một cách le loi. Loài Dương lá rụng thường mọc thành từng cụm hoặc từng lùm. Bởi loài dương lá rụng nảy những chồi non mới từ rễ cây và trong mọt lùm nhỏ, có thể nõi chúng liên kết với nhau bằng rễ của mình.
  Loài tùng bách khổng lồ ở California có thể đạt tới chiều cao cả trăm mét. Có vẻ như chúng cần có những cái rễ rất sâu để giúp đứng vững trước những cơn giông bão. Nhưng qua nghiên cứu đã thấy rằng thực tế bộ rễ của chúng rất nông bởi chúng cần hụt càng nhiều nước trên bề mặt càng tốt. Và thế là chúng trải rộng những bộ rễ ra, đan chặt với rễ của những cây Tùng Bách khác. Chính vì kết hợp với nhau như vậy, tất cả cây Tùng Bách hỗ trợ lẫn nhau trong những cơn phong ba bão táp. Cũng như loài dương lá rụng, chúng không bao giờ đứng một mình, chúng cần đến nhau để tồn tại
  Con người cũng gắn bó với nhau bởi một hệ thống gốc rễ. Chúng ta được sinh ra trong gia đình và ngay từ bé đã biết làm bạn với nhau. Chúng ta cũng không thể tồn tại nếu mỗi người chỉ sống cho riêng mình. Và như loài tùng bách, chúng ta cần hỗ trợ lẫn nhau.
  Đôi lúc khi đương đầu với những cơn sóng gió cuộc đời, chúng ta cần đến nhau để nương tựa, cùng chống đỡ.
  Bạn có đang tự đứng một mình không? Có lẽ đã đến lúc có ai đó nâng đỡ bạn hoặc có lẽ có ai đó đang cần bạn giúp đỡ.
  Chúng ta cần đến nhau để tồn tại!
  "Con người là những thiên thần chỉ có một cánh

  và phải dựa vào nhau để có thể bay lên"

  Mỗi người hãy tự tìm cho mình một chỗ dựa vững chắc.
   


  hatthoc30 thích điều này.

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...