1. miss_you_52

  miss_you_52 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Chứng khoán châu Âu biến động mạnh, cổ phiếu EADS tăng cao nhờ lợi nhuận khả quan

  Thị trường chứng khoán châu Âu biến động mạnh trong những giờ mở phiên hôm nay. Giá dầu hạ nhiệt đã phần nào xoa dịu nỗi lo về vấn đề nợ trong khu vực.

  Cổ phiếu European Aeronautic, Defence & Space Co bật mạnh 3.4% sau khi công bố lợi nhuận năm 2010 tương đối khả quan.

  Trong khi đó, cổ phiếu Alcatel-Lucent SA mất hơn 5% sau khi hãng đối thủ Finisar Corp. của Mỹ cho biết lợi nhuận không tích cực như dự đoán trước đó.

  Mở phiên, chỉ số Stoxx Europe 600 có thêm 0.1%, đạt 282.14 tại thời điểm 8:19 a.m. giờ London.

  “Bất kỳ bước giảm nào của giá dầu cũng giúp thị trường bớt lo lắng hơn về tình hình nợ đang đe dọa khu vực châu Âu cũng như triển vọng thắt chắt tiền tệ tại đây”- Jonathan Sudari, một trader tại London Capital Group cho biết.

  Moritz Kraemer- giám đốc điều hành của hãng xếp hạng S&P cảnh báo: một số quốc gia tại EU đang đối mặt với khả năng bị đánh tụt mức tín nhiệm sau Hy Lạp.

  Hiện Hy Lạp vẫn đang là nước khó khăn nhất châu Âu. Moody hạ 3 bậc xếp hạng tín dụng của Hy Lạp và đưa vào diện xem xét tiêu cực.

  Khởi động đầu phiên hôm nay, cổ phiếu EADS tăng 3.4%, đạt 20.51 euros sau khi công bố lợi nhuận ròng cả năm đạt 553 triệu euro (767 triệu USD), so với mức thua lỗ 1 năm trước đó là 763 triệu euro.

  Ngược lại, cổ phiếu của Alcatel- hãng sản xuất thiết bị viễn thông lớn nhất Pháp- lại để mất 5.4%, còn 3.76 euros.
   


  clovervn thích điều này.

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...