Chia tay "được" gì?

Trong chuyên mục 'Suy ngẫm' đăng bởi satanheart_vietlinh, 7/8/2011. — 1.026 Lượt xem

  1. satanheart_vietlinh

    satanheart_vietlinh Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

    Chia tay "được" gì?

    Bạn đang đau khổ tột cùng và mất mát quá nhiều khi tình cảm tan vỡ… Chưa hẳn đâu bạn. Chia tay, bạn “được” nhiều hơn “mất” đấy!
    Sau khi chia tay, đa phần mọi người thường cho rằng mình đã mắc sai lầm quá nhiều để cố xây dựng tình yêu đó, rồi tự cho rằng bản thân mình thiệt thòi. Hãy tự tin và lạc quan lên bạn. Bởi vì sau khi chia tay, bạn “được” nhiều hơn bạn nghĩ
    Rất nhiều bài học kinh nghiệm
    Không thể phủ nhận rằng, nhờ người ấy mà bạn trưởng thành hơn rất nhiều và biết được nhiều cách xử lý tình huống khi yêu. Sách vở và sự truyền đạt từ người khác không giúp bạn khá hơn, nếu bạn không trải nghiệm thực tế. Nhờ mối tình này tan vỡ, bạn mới học được cách kiềm chế cảm xúc, cách cư xử với người yêu sao cho ổn, cách giữ vững tình yêu và cách để không phải mâu thuẫn rồi dẫn đến chia tay.
    Những bài học kinh nghiệm này sẽ giúp bạn cư xử tốt hơn khi bước vào một tình yêu mới. Tình yêu sau này của bạn sẽ vững hơn, ít mắc phải sai lầm hơn, và cũng đẹp hơn nữa, vì bạn đã có nhiều bài học kinh nghiệm từ trước rồi!
    Một cơ hội để làm mới bản thân
    Sau khi chia tay, đau khổ, dằn vặt, suy sụp, hốc hác là điều tất yếu. Nhưng chẳng lẽ bạn mãi giữ một bộ dạng như thế sao? Điều này khiến bạn bè ái ngại giùm bạn, và chính bạn còn cảm thấy chán mình nữa, thế nên, sau khi chia tay, đa phần đều có xu hướng “tút” lại bản thân sau khi đã quá hao mòn về tinh thần. F5 lại bản thân cũng là một cách bạn yêu thương chính mình. Các mối quan hệ mới đang đợi bạn, và sự thay đổi tích cực về ngoại hình có thể sẽ mang đến cho bạn nhiều thứ ngoài mong đợi.
    Dành thời gian cho vô số việc thú vị khác
    Thời gian trước kia thay vì đi chơi với người ấy, ngồi nhắn tin cho người ấy, nghe điện thoại của người ấy, rồi phí rất nhiều thời gian khác để ngồi buồn, suy nghĩ vu vơ, lo âu, mệt mỏi…, thì nay tâm trí của bạn hoàn toàn được thư giãn để dành thời gian “tu bổ” cho chính bản thân mình: học một lớp ngoại ngữ nào đó, rèn luyện thêm kĩ năng, đọc sách, đi chơi cùng bạn bè…
    Quỹ thời gian nhiều hơn, bạn sẽ làm được nhiều điều có ích hơn.
    “Hầu bao” rủng rỉnh hơn
    Khi quen nhau, tất nhiên cả hai đều phải mất khá nhiều chi phí cho việc đi chơi, quà tặng cho dịp lễ, nhắn tin, gọi điện… Bây giờ, hầu bao của bạn chỉ dành cho chính bạn, tha hồ làm những điều mình thích. Bạn có dư ra hẳn một khoản để tiết kiệm đấy!
    Được tìm hiểu nhiều người
    Khi quen người ấy, các mối quan hệ của bạn bị thu hẹp. Bạn cũng không thể nào thân mật được với những người bạn khác giới. Nhưng khi đã chia tay, mọi chuyện lại khác. Bạn đang độc thân, nên bạn có quyền được tự do tìm hiểu một lúc nhiều người. Bạn có thể thả cảm xúc của mình diễn biến tự nhiên, bạn có thể đi chơi với nhiều người cùng một lúc. Sự không ràng buộc như thế khiến cho bạn luôn cảm thấy vui nhiều hơn là muộn phiền. Bạn cũng không cảm thấy cô đơn nữa.
    Khi chia tay, nhiều cơ hội tình cảm mở ra trước mắt bạn, vấn đề ở đây là thời gian để bạn khẳng định lại tình cảm của mình, củng cố mối quan hệ và vun đắp, xây dựng nó. Chỉ cần bạn kiên nhẫn mà thôi
    Không còn dựa dẫm
    Cuộc sống của bạn đã từng phụ thuộc rất nhiều vào người ấy. Phần lớn suy nghĩ của bạn bị ảnh hưởng bởi người ấy, và bạn và người ấy luôn bị trói buộc vào nhau. Vì yêu nhau nên hai bạn không cảm thấy khó chịu. Nhưng khi đã chia tay rồi, bạn hãy nhớ lại khoảng thời gian trước đó của mình. Hẳn bạn sẽ rất tiếc nuối: “Tại sao mình lại có thể phí thời gian đến như thế? Thật tiếc khi sống không trọn vẹn, thật tiếc khi lúc đó mình chỉ biết yêu và yêu”
    Độc lập luôn tốt nhất. Khi đã chia tay rồi, nhiều người có xu hướng không muốn quen thêm ai nữa, phần vì họ ngán việc ràng buộc, họ chưa đủ tự tin để bắt đầu mối quan hệ mới, phần vì họ bắt đầu cảm thấy thích cuộc sống độc thân
    Những cái “được” khác
    · Chẳng còn cần phải khai báo “đang ở đâu, làm gì, với ai” cho người ấy
    · Được ngắm nhìn những người khác giới thoải mái mà không cảm thấy “tội lỗi”
    · Tha hồ đón nhận tình cảm từ các “vệ tinh” xung quanh. Mình đang độc thân mà, tại sao phải suy nghĩ nhiều!
    · Ba mẹ chẳng còn phàn nàn nhiều nữa. Khi bạn độc thân, đó là niềm vui của ba mẹ đấy! (Bởi họ luôn muốn bạn chuyên tâm học hành mà)
    · Chẳng còn phiền bạn bè nữa. Họ sẽ không phải nghe lời than vãn hay những tình huống trong tình yêu mà bạn thường hay kể lể…

    Sau khi chia tay, bạn “được” quá nhiều đấy chứ! Vậy hãy tự tin mà đón nhận đi chứ! Sự ủ rũ và chán chường của bạn là khước từ những “ưu đãi” này đấy!

    [​IMG]
    ...
     Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP