Câu chuyện về bốn ngọn nến

Trong chuyên mục 'Suy ngẫm' đăng bởi Suzibimon, 27/9/2011. — 2.290 Lượt xem

 1. Suzibimon

  Suzibimon Evergreen Thành viên thân thiết

  Câu chuyện về bốn ngọn nến

  Đừng quên hi vọng, sự hi vọng cho bạn sức mạnh để tồn tại ngay khi bạn đang bị bỏ rơi

  * * *
  Trong căn phòng tối, có bốn ngọn nến đang cháy. Xung quanh thật yên tĩnh tới mức người ta có thể nghe thấy tiếng thì thầm của chúng.
  Ngọn nến thứ nhất lên tiếng than vãn: "Ta là biểu tượng của sự Thanh Bình, Hòa Thuận. Thế nhưng ngày nay những điều đó thật chông vênh. Thế giới hiếm khi yên được tiếng súng, người với người, thậm chí vợ chồng anh em trong một nhà cũng hằn học, cãi cọ nhau. Ta vô cùng thất vọng vì thấy mình vô nghĩa". Thế rồi ngọn nến leo lét và mờ dần cho tới khi lụi tắt hoàn toàn.
  Ngọn nến thứ hai vừa lắc lư vừa kể: "Ta là ánh sáng của Niềm Tin. Thế nhưng dạo này hình như ta đã trở thành một kẻ thừa thãi, một món hành xa xỉ. Biết bao người chỉ biết chạy theo lối sống thực dụng không cần tới niềm tin nữa. Ta hóa ra vô ích mà!". Nói rồi ngọn nến từ từ tắt, tỏa ra một làn khói trắng luyến tiếc.
  "Ta là ngọn lửa của Tình Yêu", ngọn nến thứ ba hiu hắt nói. "Nhưng ta không còn đủ sức để tỏa sáng nữa. Người ta gạt ta sang một bên và không thèm hiểu giá trị của ta. Cứ nhìn thế giới mà xem, không thiếu những kẻ quên luôn cả tình yêu đối với những người ruột thịt nhất của mình. Ta trở nên vô dụng rồi!". Dứt lời phẫn nộ, ngọn lửa phụt tắt.
  Căn phòng trở nên tối tăm, lạnh lẽo. Chỉ còn một ngọn nến nằm tận góc xa là vẫn tiếp tục tỏa sáng, nhấp nháy như ngôi sao lẻ loi, cô độc giữa bầu trời đêm âm u. Bất chợt một cô bé bước vào phòng. Thấy ba ngọn nến bị tắt, cô bé òa khóc: "Tại sao các bạn không tiếp tục tỏa sáng nữa? Cuộc sống này luôn cần đến các bạn. Thanh Bình, Niềm Tin, Tình Yêu phải luôn tỏa sáng tới cùng kia mà!". Ngọn nến thứ tư - nãy giờ vẫn lặng lẽ cháy trong góc phòng - lúc này mới lên tiếng: "Đừng lo cô bé! Khi tôi còn cháy thì chúng ta vẫn có thể thắp sáng lại ba ngọn nến kia. Bởi tôi là Hi Vọng!".
  Mắt cô bé sáng lên. Lau những giọt nước mắt còn đọng lại, cô bé lần lượt thắp sáng những ngọn nến vừa tắt.


  (sưu tầm)
   


  meo con 90chzhsh thích điều này.

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...