CẦN CÓ THÁI ĐỘ THẾ NÀO KHI ĐI THỰC TẬP???

Trong chuyên mục 'Kỹ năng xin việc' đăng bởi baotran.2412, 2/5/2018. — 35.657 Lượt xem

 1. baotran.2412

  baotran.2412 Đơn giản hay phức tạp, đó vẫn là chính tôi. Thành viên thân thiết

  CẦN CÓ THÁI ĐỘ THẾ NÀO KHI ĐI THỰC TẬP???

  Có rất nhiều nghiên cứu về các thành tố làm nên sự thành công của mỗi con người, tiêu biểu là nghiên cứu của nhà khoa học Carol Dweck tại đại học Stanford. Kết quả nghiên cứu cho thấy, thái độ làm việc dùng để dự đoán sự thành công, chứ không phải chỉ số IQ. Nhiều ý kiến cho rằng, kiến thức chiếm 5%, kĩ năng chiếm 25% và thái độ chiếm đến 70% thành công của mỗi con người.

  Ở mỗi nơi thực tập, điều đầu tiên mình học được là thái độ làm việc. Nghiêm túc, chỉn chu, làm ra làm, chơi ra chơi, phải chuyên nghiệp từ khâu đầu tiên đến khâu cuối cùng. Kiến thức và kĩ năng mềm cũng là điều cần đúc kết được qua quá trình làm việc.

  Ở một môi trường mới, trước khi thể hiện được khả năng của bản thân, bạn cần có thái độ tôn trọng sếp và mọi người xung quanh, thái độ cởi mở, cầu tiến trong công việc. Nếu kiến thức chưa đủ sâu, kĩ năng chưa thực sự xuất sắc nhưng thể hiện được tinh thần nhiệt huyết không ngại khó, không ngại khổ, khó lòng ai từ chối giao cho bạn công việc hay chỉ bảo lại bạn khi bạn gặp khó khăn hoặc lỗi sai.

  Nếu chuẩn bị đầy đủ hành trang kiến thức, kĩ năng và thái độ, chắc chắn bạn sẽ có những tháng ngày thực tập bổ ích, đáng nhớ và đạt thành tích cao nhất. Rất có thể đó cũng có thể là cơ quan cho bạn công tác sau khi ra trường.

  [​IMG]
   Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...