1. Ludatung88

  Ludatung88 Thành viên mới

  Cách làm tinh bột nghệ hiệu quả không phải ai cũng biết

  Sự khéo léo của bàn tay nội trợ được thể hiện qua mỗi sản phẩm không chỉ là các món ăn mà ngay cả chính các sản phẩm sử dụng hằng ngày như : những loại mứt, dầu gấc, tinh dầu bưởi,… 1 trong các sản phẩm được rất nhiều bà nội trợ yêu thích và muốn tự tay làm đó là tinh bột nghệ. Vậy cách làm tinh bột nghệ như thế nào? Sau đây tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm tinh bột nghệ tại nhà dễ dàng nhất.

  Là 1 món quà quý báu từ tự nhiên ban tặng, tinh bột nghệ là 1 sản phẩm giờ đây được nhiều người dùng không chỉ ở trong nấu ăn mà ngay cả ở trong trị căn bệnh. Những dưỡng chất từ nghệ sẽ không có một sản phẩm nào có khả năng thay thế được. Trên thị trường lúc này có không ít một số địa điểm rao bán tinh bột nghệ mà nhằm tìm một địa điểm chất lượng để đặt lòng tin thì thực là khó. Chính vì vậy mà nhiều người đã chọn lựalàm tinh bột nghệ tại nhà để sử dụng thay vì đi mua, việc này không chỉ tiết kiệm được chi phí mà ngay cả chất lượng của sản phẩm cũng được bảo đảm.

  Xem thêm:  Cách làm tinh bột nghệ vàng bao gồm các bước sau:
  [​IMG]

  Nguyên liệu gồm có: nghệ tươi (tùy theo khối lượng tinh bột nghệ mà bạn muốn làm để chọn lựa nghệ tươi, thông thường thì 40 – 50 kg nghệ tươi mới cho ra được 1 kg tinh bột nghệ), nước sạch, công cụ xắt và gọt, vải màn hoặc là dụng cụ để lọc, ca nhựa (hai cái) và máy xay sinh tố.

  Các bước bước làm tinh bột nghệ bao gồm:
  Bước một: Sau khi chọn được nghệ tươi để làm bạn mang rửa sạch và cạo đi phần vỏ sao cho thực sạch.

  Bước 2: Lấy dao thái bé nghệ đã gọt vỏ ra sau đó cho nghệ thái đấy vào máy xay sinh tố, lưu ý là cho thêm một chút nước ấm vào xay cùng với cả nghệ. Xay cho tới khi nghệ nhuyễn ra thì ngưng lại.

  Bước 3: Lấy hỗn hợp nghệ đã xay nhuyễn hòa thêm với nước, sau đấy lấy vải màn hay là dụng cụ lọc nhằm lấy được nước cốt nghệ tươi. Nhằm loại bỏ được hết phần xơ của nghệ, phải tiến hành lọc đi lọc lại rất nhiều lần.

  [​IMG]

  Bước 4: Sau khi thu được nước cốt nghệ tươi bạn để yên trong vòng khoảng 4 tiếng cho tinh bột lắng xuống dưới. Sau đấy, bạn gạt đi hết phần nước nhằm chắt được tinh bột nghệ tươi.

  Bước 5: cho một xíu nước vào tinh bột nghệ tươi chắt được ở trên vào nồi đun sôi sẽ thu được tinh bột nghệ. Bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần, còn nếu như bạn muốn bảo quản lâu thì lấy tinh bột nghệ tươi ở trên mang sấy khô hoặc phơi khô nhưng mà chỉ ở mức độ nhiệt độ dưới 70 độ C sau đó nghiền nhỏ để cất giữ.

  Cách làm tinh bột nghệ từ nghệ tươi thực dễ dàng phải không? Không quá cầu kì và tốn rất nhiều công sức, chỉ với 5 bước trên bạn đã có thể tự tay làm tinh bột nghệ cho cả gia đình cùng sử dụng. Với 1 số chị em đang muốn làm cho tinh bột nghệ mà chưa biết cách có khả năng đọc cách làm tinh bột nghệ tại nhà ở trên. Hi vọng rằng với những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn có được 1 cách làm tinh nghệ đơn giản, tiết kiệm thời gian và có 1 sản phẩm chất lượng nhất.
   Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...