Cách làm sữa chua mận

Shinichi love Ran111

Thành viên
Tham gia
8/10/2016
Bài viết
20
Món kem này hiện đang rất thịnh hành ở các nước phương Tây, Mỹ, kem được làm chủ yếu từ sữa chua nên vị ngọtman mát, mướt mịn
cach-lam-kem-sua-chua-man.jpg

Nguyên liệu:

* 2 hũ sữa chua có đường
* 250g mận
* 100g đường
* 250ml kem sữa tươi
* 200ml sốt vani
* 100g kem phô mai
* 10g bột gelatine
* lá bạc hà trang trí.
Cách chế biến:
1. Hoà bột gelatin với 1/2 bát nước, chưng cách thuỷ cho tan. Kem sữa tươi đánh nổi, chia hai phần.
2. Mận bỏ hạt, thái miếng vuông, cho đường vào nấu đến khi đường tan, chia ba phần.
3. Xay nhuyễn một phần mận, trộn với một phần kem sữa tươi, 1 hũ sữa chua có đường, 1/3 gelatine để làm kem mận.
4. Cho phần kem sữa tươi còn lại, kem phô mai, 1 hũ sữa chua có đường, 1/3 gelatine vào bát, đánh đều. Trộn sốt vani với phần gelatine còn lại.
5. Cho một phần mận vào đáy ly, tiếp theo là kem mận, kem phô mai, sốt vani và phần mận còn lại, giữ lạnh, thêm lá bạc hà.

Mách bạn: Có thể thêm 1 thìa súp nước cốt chanh vào mận khi nấu với đường

 
×
Quay lại
Top