Cách làm món mì Ý – Spaghetti sốt bò ngon chuẩn vị

rssrk1110

Thành viên
Tham gia
10/7/2015
Bài viết
0
Mì Ý (hay còn gọi là Spaghetti) là món ăn đến từ nước Ý và cũng rất phổ biến trên thế giới. Món ăn này vừa có giá trị dinh dưỡng lại dễ ăn, dễ làm vì vậy Spaghetti cũng rất được lòng các tín đồ ẩm thực Việt Nam. Chính vì vậy monan9.com sẽ hướng dẫn để các bạn cách làm món mì Ý sốt bò ngon chuẩn vị của Ý RuNam Bistro.
m%C3%AC-%C3%BD.jpg

Mì Ý, đặc sản của đất nước hình chiếc ủng
Cách làm món mì Ý
Nguyên liệu để làm món mì Ý



  • 300g mì ống của Ý
  • Dầu olive
  • Một lọ gia vị mỳ ý ( có các mùi lá origanno, nguyệt quế)
  • Cà chua lọc bỏ hạt và xay nhuyễn , hoặc có thể mua sốt cà chua người ta làm sẵn
  • 200g thịt bò tươi
  • Mùi tây
  • Hành , tỏi
  • Hành tây
  • 2 thìa rượu vang đỏ
  • Có thể thêm chút pho mát cứng bào nhỏ
Hướng dẫn làm món mỳ Spaghetti sốt bò
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
  • Cho chút xíu muối vào nước, cho mì ống vào và bắt đầu luộc trong khoảng thời gian từ 10 – 12 phút, sau đó với nhanh ra và nhúng ngay vào nước lạnh để mì được giai và giòn hơn. (Chú ý: Không để quá lâu, nếu không mì sẽ bị nhão, nát và không dai). Ngâm mì trong nước lạnh khoảng 3 – 5 phút thì vớt ra và để ráo.
Sợi mì Ý dai, giòn và không nát là đạt yêu cầu
  • Trong lúc luộc mì, chúng ta có thể rửa sạch thịt bò và bằm nhỏ
  • Hành, tỏi cũng bằm nhỏ
  • Cho dầu Olive vào chảo, sau đó cho hành tỏi vào phi thơm, sau đó cho thịt bò vào, thêm một ít gia vị vì mì Ý, tiếp đến bỏ cà chua đã xay nhuyễn vào, sau đó cho khoảng 1 thìa rượu vang đỏ vào và để sôi khoảng 10 phút Saigon Steak 123
m%C3%AC-%C3%BD-2.jpg

Nước sốt là phần quan trọng để quyết định mì Ý có ngon hay không
Bước 2: Xào mì
  • Lúc này nồi sốt cà chua thịt bò đã xong, bạn hãy cho mì vào đảo đều tay, cho thật ngấm hết ra vị. Vì mì đã luộc chín cho nên bạn chỉ đảo khoảng 2 phút là trút ra đĩa ngay. Nếu không mì sẽ nồng vì chín quá. Bước này cực kỳ quan trọng trong cách làm món mì Ý – Spaghetti sốt bò, cho nên bạn cần phải nhanh tay và chú ý thời gian. PAN Ice cream
m%C3%AC-%C3%BD-3.jpg

Bước 3: Hoàn thành món mì Ý
  • Xào cho tới khi sợi mì bắt đầu khô lại, lúc này cho thêm ít lá mùi tây đã cắt nhỏ
  • Xắt pho mát thành dạng sợi cho lên trên vào đảo như vậy tới khi những sợi mì bóng, quện với màu đỏ của nước sốt cà chua là chúng ta chuẩn bị cho món mì Ý ra đĩa và thưởng thức
m%C3%AC-%C3%BD.jpg

Như vậy chúng ta đã hoàn thành xong cách làm mì Ý – Spaghetti sốt bò rất ngon. Với món ăn này các bạn có thể dùng món này để ăn sáng hoặc ăn trưa đều được nhé.
 
×
Quay lại
Top