Cách làm đá pha lê trong suốt xịn như nhà hàng

Gin Baka

Lạc lối yêu thương
Thành viên thân thiết
Tham gia
4/11/2016
Bài viết
362
Không phải là loại đá vẫn hay được sử dụng ở các quán nước thông thường, loại đá trong suốt như thuỷ tinh này thường được thấy tại các quán rượu vô cùng sang trọng dùng để uống cùng rượu hay cocktail...

Bất kể là với kích thước hay hình dáng thế nào, những viên đá trong mỗi ly cocktail đều có dạng trong suốt như pha lê làm cho đồ uống trở nên đẹp hơn. Sự vẩn đục ở mỗi viên đá được tạo ra bởi các tạp chất trong cả nước và không khí không còn nữa.

Để tạo ra những viên đá trong suốt đẹp đẽ như vậy, các chuyên gia thường phải sử dụng loại máy đắt tiền có tên Clinebell hoặc phải tự làm bằng tay rất kì công. Tuy nhiên, chỉ cần thêm vài bước vào quy trình làm đá thông thường, bạn sẽ tạo ra được khối đá trong suốt giống như vậy.


Hơn nữa, cách làm lại vô cùng đơn giản đấy nhé!

Cách làm:

Đầu tiên, các bạn phải chuẩn bị nước lọc theo đúng "công thức" sau:

- Đun nước lần 1, nước sôi thì để ra ngoài cho nguội.

- Sau đó, đun sôi lượng nước đó lần 2, để nguội một lần nữa.

Lưu ý, mỗi lần để nước ra ngoài cần che lại tránh bụi bẩn.

iceb1-1492891699032.gif

Bước 1:

- Đổ nước lọc vào thùng đá cách nhiệt (hoặc hộp xốp, cặp lồng giữ nhiệt).

- Mở nắp và đặt chiếc thùng vào trong ngăn đá của tủ lạnh, để trong 24 tiếng đồng hồ (không để thời gian lâu hơn).

iceb2-1492891699034.gif

Bước 2:

- Lấy thùng đá ra khỏi tủ lạnh và gỡ đá ra khỏi thùng.

iceb3-1492891699035.gif

Bước 3:

- Dùng dao và xả nước vào khối đá để gạt bỏ các lớp băng thừa.


iceb4-1492891699037.gif

Bước 4:

- Đặt khối đá lên thớt, dùng dao và búa cắt theo khối to nhỏ tuỳ ý.

iceb5-1492891699039.gif

Bước 5:

- Cho các viên đá vào túi zipper, cất vào ngăn đá tủ lạnh để bảo quản.

Bây giờ thì bạn có thể lấy đá ra dùng với các loại thức uống ngon lành rồi, thật dễ dàng phải không nào!


Nguồn: tastingtable
 
×
Quay lại
Top