1. Ngoc Tai

  Ngoc Tai Thành viên mới

  CÁCH HỌC TIẾNG ANH CHO NGƯỜI BẬN RỘN: HÃY HỌC LUÔN KHI BẠN ĐI LÀM

  Việc tìm được cách học tiếng Anh hiệu quả cho những người bận rộn, thiếu thời gian không phải chuyện đơn giản. Nếu bạn đã thử nhiều phương pháp nhưng vẫn không ăn thua, lý do đa phần là vì cách tận dụng và phương pháp học chưa hợp lý. English Town sẽ gợi ý cho bạn một cách học tiếng Anh cho người bận rộn mà ít ai ngờ tới: Nếu bạn bận đi làm nên không học được tiếng Anh, vậy hãy học luôn khi đi làm!

  1. Tranh thủ thời gian trước khi đến chỗ làm
  Chìa khóa quan trọng nhất để học Tiếng Anh cho người đi làm bận rộn chỉ có thể là tranh thủ từng khoảng thời gian có thể trong ngày. Đừng coi thường sức mạnh của 5 phút nghe radio, tin tức hoặc bài nghe thu sẵn khi ngồi trên xe buýt hoặc trên xe hơi lúc đến chỗ làm mỗi ngày.

  Nếu bạn cần phải lái xe và sợ âm thanh sẽ gây xao nhãng, mất tập trung thì chỉ cần đơn giản bật những bài nhạc nhẹ tiếng Anh là được.Tuy nhiên, bạn không nên áp dụng cách học này nếu lái xe máy.

  2. Cách học tiếng Anh cho người bận rộn tại chính nơi làm việc
  Tùy vào đặc thù công việc mỗi người mà bạn được tiếp xúc với tiếng Anh hoặc không khi làm việc. Nếu có cơ hội thì tuyệt đối đừng bỏ lỡ bất kỳ một công việc nào liên quan đến tiếng Anh. Chắc hẳn bạn cũng biết rõ trong xã hội ngày nay, việc có tiếng Anh trong tay có lợi như thế nào để thăng tiến trong sự nghiệp. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc phần lớn các công ty, doanh nghiệp hiện nay có sử dụng tiếng Anh.

  [​IMG]
  Phương pháp nào để học Tiếng Anh cho người bận rộn? (Nguồn ảnh: theindianwire.com)​
  Không có cách học tiếng Anh cho người bận rộn nào thực tế như trong chính công việc của bạn (thậm chí nhiều bạn có nhu cầu học cũng chính là vì để phục vụ những công việc này). Bạn có thể tiếp đối tác, khách hàng, đồng nghiệp người nước ngoài hay nghiên cứu, tra cứu các thông tin phục vụ công việc bằng tiếng Anh, viết email tiếng Anh,… Rất nhiều đầu việc và cách tận dụng thời gian mà bạn nên thực hiện, ví dụ như sau:

  – Tích cực giao tiếp, trao đổi với đồng nghiệp người nước ngoài trong công ty bằng tiếng Anh.

  – Trong ngày bạn sẽ luôn có khoảng thời gian trống như khi đi uống nước, vươn vai, hãy tranh thủ mỗi lần lại đọc một vài từ mới trên giấy nhớ được dán trước mặt tại nơi dễ nhìn nhất.

  – Học hỏi từ những công việc khác liên quan tiếng Anh từ các đồng nghiệp. Biết càng nhiều, lĩnh vực càng rộng càng có ích cho bạn. Học không bao giờ là thừa.

  Tuy nhiên, hãy nhớ là tập trung vào công việc vẫn là ưu tiên hàng đầu thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn. Đừng bao giờ lấy việc học Tiếng Anh cho người bận rộn làm cái cớ cho những xao nhãng công việc của mình.

  Thử vận dụng những kiến thức đã học được cùng bộ Ebook với nội dung được trình bày một cách đơn giản, dễ hiểu được English Town biên soạn nhé!

  [​IMG]

  3. Học ngay cả trong giờ nghỉ trưa
  Giờ nghỉ trưa cũng là thời gian lý tưởng để bạn “vừa học vừa chơi”. Bạn có thể đọc báo, tìm các thông tin mình yêu thích bằng tiếng Anh, sử dụng tiếng Anh cho Facebook, Instagram,… hoặc tán gẫu những câu đơn giản cùng đồng nghiệp. Sẽ rất tuyệt vời nếu bạn tìm được một vài đồng nghiệp cũng muốn học tiếng Anh tại chỗ làm để cùng nhau “đồng hành” đấy. Mọi người sẽ có thể cùng nhau chia sẻ và tìm các giải pháp học tiếng Anh khi thiếu thời gian cho mình.

  [​IMG]
  Tìm được đồng nghiệp cùng “chí hướng” học tiếng Anh sẽ là điều rất tốt cho bạn (Nguồn ảnh: law.smu.edu.sg)​
  4. Tận dụng thời gian sau khi tan làm
  Sau khi tan làm bạn vẫn không có thời gian đi học tiếng Anh vì còn bận về nhà nấu cơm, lo chuyện gia đình hay còn có công việc khác, đã quá mệt cần nghỉ ngơi? Vậy chúng ta có còn tận dụng được cách học tiếng Anh cho người bận rộn nào không? Đừng lo, hãy thử xem các gợi ý sau:
  • Lên danh sách đồ cần mua khi đi chợ bằng tiếng Anh
  • Bật nghe tiếng Anh trong lúc đang nấu ăn, lau dọn nhà cửa thậm chí là khi tắm. Bạn có thể nghe tin tức, video hay nghe nhạc để giải tỏa áp lực sau một ngày làm việc căng thẳng
  • Thậm chí, bạn có thể học tiếng Anh ngay cả khi đi ngủ!
  Nếu có sự quyết tâm và biết sắp xếp, bạn vẫn có thể học được tiếng Anh dù bận rộn nếu tìm được những cách học tiếng Anh hiệu quả với mình. Phía trên chỉ là một vài cách học tiếng Anh cho người bận rộn trong vô số phương pháp mà bạn có thể học hỏi từ người khác hoặc tự mình nghĩ ra.

  Dẫu vậy, việc theo học khóa học tại trung tâm vẫn đảm bảo hiệu quả hơn đặc biệt là nếu bạn cần thi chứng chỉ hay cần hiệu quả trong thời gian ngắn. Nhưng chúng ta lại phải quay lại vấn đề ban đầu là việc học trung tâm sẽ rất khó và mệt cho những người bận rộn đi làm vì lịch học cứng nhắc.

  [​IMG]
  Không chỉ có nhiều cách học tiếng Anh cho người bận rộn, tại English Town, bạn muốn học lúc nào cũng được! (Nguồn ảnh: Facebook English Town)​
  Thế nhưng, ở English Town lại hoàn toàn khác. Lịch học ở đây linh hoạt do bạn tự lên thời khóa biểu thoải mái theo lịch làm việc, sinh hoạt của mình. Ngoài ra, các thầy cô ở English Town còn có một bộ bí kíp dài những cách học tiếng Anh cho người bận rộn độc đáo và hiệu quả siêu cao. Nếu bạn tò mò thì hãy tham gia ngay để khám phá nhé.

  Nếu biết cách, Tiếng Anh cho người đi làm bận rộn cũng chỉ là chuyện nhỏ!
    2. tranvantamsbo94

  tranvantamsbo94 Thành viên KSV

  Tham gia:
  14/11/2018
  Bài viết:
  80
  Lượt thích:
  18
  Kinh nghiệm:
  8
  Nói chung là cứ có thời gian rảnh là học, nhưng như vậy khá là mệt mỏi
   
 3. bossmix

  bossmix Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  26/7/2018
  Bài viết:
  39
  Lượt thích:
  26
  Kinh nghiệm:
  18
  m không có thời gian với lại cũng làm biếng nên mình có hứng lúc nào học lúc đó,được chữ nào được ,hihi nói vậy chứ cố gắng sắp xếp thời gian tìm lớp nào học chứ học vậy thấy nó mơ hồ gì đâu
   
 4. hongha123

  hongha123 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  6/11/2018
  Bài viết:
  70
  Lượt thích:
  3
  Kinh nghiệm:
  8
  Ngoại ngữ tạo nên sự khác biệt giữa các sinh viên, người đi làm... Việc tiếp xúc với khách hàng nước ngoài giờ đã là việc phải làm thường xuyên của doanh nghiệp, vì vậy, họ cần những người biết nói T.A.
  Học T.A sẽ giúp làm việc hiệu quả hơn, cơ hội thăng tiến cũng cao hơn bởi doanh nghiệp nào cũng cần đội ngữ lãnh đạo giỏi ngoại ngữ. Trước mình cũng vì ngoại ngữ mà mất đi nhiều cơ hội làm việc tốt, bởi vậy mình mới quyết tâm học A.V cho dễ xin việc làm, mìn học ở ICES q7, gv dạy nhiệt tình lắm! Dạy theo giáo trình cập nhật mới của NXB Oxford, Cambridge....Gv hướng dẫn mình nhiều phương pháp học hay nên mình đỡ ngại, đỡ sợ khi học AV, mình còn tự học thêm ở nhà bằng mã code học online trường cấp nữa, nhờ vậy giờ đi làm có thêm T.A giao tiếp mình thấy chuyên nghiệp và tự tin hơn .
  Bạn tham khảo thêm ở fb HOC ANH VAN ICES hoặc 091.333.5203 nha
   
 5. Hoàng Duy Phạm

  Hoàng Duy Phạm Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  17/5/2018
  Bài viết:
  41
  Lượt thích:
  13
  Kinh nghiệm:
  8
  Tiếng anh giỏi sẽ có nhiều cơ hội mở ra. Nhiều bạn ao ước được đi học nhưng lại buộc dừng lại vì không đủ điều kiện, có bạn được học mà chẳng lo học, chỉ mải mê ăn chơi.
  Tôi một thanh niên cũng nhờ vào những đồng tiền bố mẹ gửi lên nên chỉ biết cố gắng hết sức mình. May mắn ba mẹ cố gắng cho tôi học anh văn. Nhờ các thầy bên ili dạy, đặc biệt thích cách dạy của thầy Richard, tinh thần học tập tôi trỗi dậy, giờ tôi có thể giao tiếp cản bản với người nước ngoài, giờ mục tiêu sau là chiêm ngưỡng ielts
   

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...