1. phamlinhphuong02

  phamlinhphuong02 Thành viên mới

  Các việc nên làm của người xông đất 2018?

  Tập quán xông đất, xông nhà vào dịp đầu năm làm nên nét đẹp đặc biệt riêng cần giữ gìn trong phong tục tập quán người Việt. Xét trên một mặt khác, nó đem theo ý nghĩa gắn chặt quan hệ giữa tất cả mọi người và trao cho nhau mọi lời chúc tụng và lòng yêu mến tốt nhất.

  [​IMG]  Người đến xông nhà 2018 thông thường chỉ đến thăm, gửi lời chúc tếttới đại gia đình gia chủ chừng vài phút chứ chẳng hay nán lại lâu, với ý nghĩa tất cả việc trong năm của gia chủ chắc chắn được tốt đẹp. Nếu gia đình có bố mẹ già thì chúc “Bách niên giai lão”, “tăng phúc tăng thọ”, ...; trường hợp là người kinh doanh thì chúc “buôn may bán đắt”, “làm ăn kinh doanh buôn bán khấm khá hơn nhiều năm ngoái”; bắt gặp trẻ con trong nhà thì chúc là “hay ăn chóng lớn”, “học hành giỏi giang”.

  Xem thêm

  - Xem tuổi xông nhà năm 2018 cho tuổi Giáp Tý

  - Xem tuổi xông nhà năm 2018 cho tuổi Quý Hợi

  Lời chúc tụng này thường kèm theo lì xì đỏ để mừng tuổi và mừng tuổi thông thường là dành trẻ con trong gia đình. Sau đó, gia chủ cũng cần phải biết nói chuyện lại người đến xông đất, xông nhà bằng những lời chúc thuận lợi, bình an nhất rồi mời họ ăn kẹo mứt, uống trà, ăn trầu cau nhằm trả lại lễ.

  Một khi chọn người xông đất, xông nhà, mà có cho thêm nhiều trẻ con đi cùng thì sẽ rất suôn sẻ cho chủ ngôi nhà trong năm mới.

  Nhưng, trên cả toàn bộ điều trên, có một điều quan trọng không kém -điều đầu tiên ta cần nghĩ tới khi xông đất, xông nhà năm 2018 Mậu Tuất chính là hợp tuổi chủ nhà. Bạn nên tham khảo chọn tuổi xông đất năm 2018 để tìm câu trả lời đầy đủ nội dung coi tuổi xông đất cho hết các mệnh, tuổi trong 12 con giáp và tìm tuổi xông nhà cho gia đình mình cũng như gia đình những người thân một cách dễ dàng.
    2. Moto_esm

  Moto_esm Banned

  Tham gia:
  14/7/2016
  Bài viết:
  21
  Lượt thích:
  11
  Kinh nghiệm:
  3
  Mình thường hạn chế việc xông đất nhà người khác lắm! :D Cứ phải đợi các nhà có người đến chơi hết, thì mình mới sang để chúc tết.
   

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...