1. Kimsmile.lie

  Kimsmile.lie Bão Càng To Gió Càng Mát Thành viên thân thiết

  Bi hài chuyện đám cưới và những phong bì tiền âm phủ

  [​IMG] Người miền Bắc gọi là phong bì còn người Nam gọi bao thơ, vốn là chiếc bao giấy xếp mỏng để đựng lá thư gửi đi. Rõ ràng trước kia nhiệm vụ chính của chiếc bao thư là để "bao" cái thư. Thư mang tin tức, thư mang lại tin buồn, tin vui, đựng công văn...
  Khéo sao mà chiếc phong bì lại để vừa y tờ giấy bạc nên ngoài việc chính chứa lá thư thì còn đảm đương thêm công việc đựng tiền.
  Phong bì chứa tiền thoạt tiên là chuyện hiếu hỷ. Trước kia khi dự đám cưới, người ta thường chung vui bằng quà cáp: bộ ly tách, phích nước, chậu, đèn ngủ... Bây giờ thì thay bằng những thứ quà cáp đó, tình cảm được bỏ vào một cái phong bì cho gọn gàng và được việc. Những câu chuyện bi hài cũng bắt đầu từ những cái phong bì trong đám cưới tại các đô thị.
  Tổ chức đám cưới ở nhà hàng sẽ bớt vất vả cho hai bên gia đình trong khâu chuẩn bị cỗ bàn, đồng thời ở các nhà hàng bài trí rất đẹp và cỗ cưới của nhà hàng cũng rất phong phú về thực đơn.
  Ở thành phố người ta thường kết hợp tiệc cưới với lễ thành hôn vì vậy mà nhiều khi cái "tục" của sự "ăn" lấn át mất cái "thiêng" của lễ cưới. Người ta đến ăn, ngồi cùng bàn là những người không quen biết, ăn sao cho đúng giờ, khách đến ăn cỗ cưới cứ tự nhiên vào, sau khi ăn uống xong khách sẽ bỏ phong bì vào chiếc hộp để sẵn ở ngoài sảnh. Gia đình chủ hôn không kiểm được số lượng và mặt khách mời, nếu thấy những gương mặt khách lạ thì ông lại nghĩ đó là khách của bà, bà lại nghĩ là khách của ông. Nhiều vị khách xuất hiện chỉ để chứng minh sự có mặt của mình, trao phong bì, ăn qua loa vài miếng rồi biến mất, thậm chí chẳng kịp nhìn mặt cô dâu chú rể.
  [​IMG] Chuyện bi hài là sau khi kiểm kê các phong bì của khách đến, phát hiện có những phong bì ghi tên nhưng chẳng biết là ai. Tìm mãi trong danh sách họ tên khách mời cũng không thấy, mở phong bì thì bên trong là những tờ tiền âm phủ giống như thật.
  Tôi có đến dự đám cưới một người bạn tổ chức tại Vạn hoa Club trên đường Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội. Số lượng khách mời hôm ấy rất đông. Khi vào chỉ kịp chào cô dâu chú rể và hai bên gia đình thông gia rồi ngồi vào bàn ăn, sau đó thì ra về. Vài hôm sau gọi điện thăm hỏi tình hình cưới xin, được người bạn cho biết đám cưới lỗ to do có quá nhiều phong bì tiền âm phủ.
  Những đám cưới lớn tại các nhà hàng sang trọng có cỗ bàn với các món ăn rất đa dạng, những vị khách không mời vì thế lợi dụng sự sơ hở của gia chủ mà cứ thế ngồi vào bàn như đi ăn cưới. Rồi ra về cũng bỏ phong bì vào hộp như ai. Chỉ khác là những cái phong bì tiền đó khi gia chủ mở ra chỉ biết nhìn nhau méo mặt.
   


  Gang Ah JiCỏ May thích điều này.

 2. Cỏ May

  Cỏ May Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  14/1/2011
  Bài viết:
  239
  Lượt thích:
  608
  Kinh nghiệm:
  93
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  Đại học công nghiệp
  Ông bà ta có nói: "Miếng ăn là miếng tồi tàn", có đâu chỉ vì thèm miếng ăn ở nhà hàng mà phải "áo quần bảnh bao" rồi đi lọc lừa người khác như vậy chứ!!!! Thật là xấu hổ cho những con người đó quá đi mất thui........:KSV@19::KSV@19::KSV@19::KSV@19::KSV@19:
   
  binhdinh338 thích điều này.
 3. binhdinh338

  binhdinh338 Thành viên mới

  Tham gia:
  20/10/2011
  Bài viết:
  17
  Lượt thích:
  4
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Học viên
  Trường:
  Đại Học Kinh Tế TP.HCM
  Hôn nhân là ăn đời ở kiếp với nhau chứ nào phải 1 chút 1 lát. Đâu nhất thiết phải làm đám cưới thật to thật hoành tráng mới gọi là .... Chúng ta nên tổ chức sao đơn sơ và tràn đầy nghĩa tình, Đừng để đám cưới là cái nợ nần.
   
 4. woodwolf85

  woodwolf85 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  2/2/2010
  Bài viết:
  181
  Lượt thích:
  91
  Kinh nghiệm:
  0
  Đến cái ngày đáng nhớ nhất của cuộc đời cũng tranh thủ làm kinh tế thế, đúng là dân Việt. :)
   
 5. phalaibuon

  phalaibuon Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  15/2/2011
  Bài viết:
  99
  Lượt thích:
  68
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  Đại học Sư phạm Thái Nguyên
  HIc , chơi ác quá . :(
   

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...