Bật mí cách chọn và pha cafe ngon

Tham gia
10/3/2015
Bài viết
0
1 Cách chọn cafe
Thường các loại cafe đóng gói hiện tài thì thường thiên về một vị trong các vị sau :đắng ,chát , hơi ngọt ,béo ,mặn tùy theo sở thích thì bạn chọn từng vị nhé .Chú ý là bất cứ loại nào khi đổ ra ly lắc nhẹ thì cũng phải có những yếu tố sau : sánh >> bám vào thành ly và chảy xuống từ từ
Mầu sắc :phàn bám vào thành ly sau khi chảy xuống phải có ánh hơi vàng không quá đen (quá đen là có nhiều bắp cháy ).Ở các quán cafe thì họ thường pha 3 đến 5 loại với nhau để có cafe vừa rẻ lại đủ vị
2 Cách pha
Mình chỉ nói pha fin thôi nhé cái khác các bạn tự nhân lên (fin số 7 nhé )
Fin rửa sạch trang nước sôi tráng luôn ly đựng nhé
cho 30 gam cafe (khoảng 3 thìa cafe) vào fin vừa tráng lắc nhẹ cho cafe phẳng mặt
rót 5ml nước sôi nhe nhàng ,đều ,sao cho nước ngấm đều cafe (để cho cafe nở đều ,chảy đều )
chờ khoảng 30s cho cafe ngấm đều
đậy nhẹ cái nén cafe (chú ý tuyệt đối không ấn vì ấn bột cafe bị nén chặt vào nhau sẽ khiến co chất lượng nước cafe không ngon ,lãng phí cafe )
Đổ khoảng 30ml mước sôi (nước bằng với phần cầm của cái nén)
Đậy nắp fin
Chờ 7 đến 10 phút và uống thôi
 
×
Quay lại
Top