Bàn về từ "Sáo rổng"

Trong chuyên mục 'Bản tin sinh viên' đăng bởi thulinhinka, 7/3/2011. — 1.359 Lượt xem

 1. thulinhinka

  thulinhinka Thành viên mới

  Bàn về từ "Sáo rổng"

  Trong cuộc sống hằng ngày, trong những người mà ta gặp, ta thấy có nhiều người rất giỏi, họ kham đủ mọi lỉnh vực, giúp đở mọi người... Nhưng củng không thua về số lượng đó là những chiếc thùng rổng kêu to, họ sống với những cái miệng cứ oang oang về một thời oanh liệt, về gia thế quen biết rộng, về quen nhiều gái đẹp mà chưa chọn ai, ..... nhưng sau lưng họ là tấm bằng tốt nghiệp tồi và những thái độ cư xử thiếu cái gì đó của một người kiên định. Ví như: họ luôn nói sẳn sàng giúp đở nhưng có chuyện thì chạy trước, như nói rằng mình giỏi này giỏi kia nhưng động chuyện là không biết đâu mà lần, chưa kể vấn đề về tâm sinh lý có bình thường không hay củng chỉ là lớp vỏ của một cái thùng trống không. Mà nghỉ đâu phải ai củng phải là như thế, củng phải rập khuôn như nhau.
  Thế thì nguyên nhân do đâu nhỉ? Do đâu những người giỏi thường khiêm tốn mà những người những người kém cỏi thường khoe trương về mình!? Có đâu mình nghỉ những người tài giỏi thì họ không thiếu những lời khen và cảm giác thực của họ về thành công nên họ chẳng cần gì phải kiếm thêm nó làm gì nửa. Còn những người kém cỏi thì họ muốn có những lời khen trong cuộc sống, hay họ ảo mộng về những thành công mà họ mong muốn nên họ khoe mẻ cho người đời khen họ. Ở đây củng có mặt tích cực đó chứ, rằng dù sao họ củng hướng đến một mục tiêu lớn lao của mọi người để được có lời khen. Nhưng không ai phủ nhận rằng mặt tiêu cực của nó lớn hơn, chính là vì mục tiêu họ đặt ra là ảo, là những lời khen không căng cứ mà không cố gắng thoát ra mà cố gắng ngoài đời. Vậy, chúng ta nên thương hại họ hay xa lánh những con người còn mù mịt về lối đi thực của mình nhỉ?
  Các bạn cùng bàn về khía cạnh thường gặp này nhé, mong rằng bàn luận này sẻ có ích cho cộng đồng, vì chính mình củng đang phân vân rất nhiều về đời sống của mình.:KSV@02:
   


  anhnt.anh thích điều này.

 2. anhnt.anh

  anhnt.anh Quản lý KSV Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  12/1/2010
  Bài viết:
  973
  Lượt thích:
  1.676
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  Học Viện Ngân Hàng
  Chủ đề cũng khá hay đó. Mình thấy đôi khi mình cũng ko tránh khỏi nhưng lúc kêu to. Nhưng bản chất ít nói nên chẳng mún khoe khoang làm gì. Mà mình cũng chẳng giỏi giang gì. hihi. Có lẽ ít nói cũng là cách tốt đấy nhỉ??? Hihi!:KSV@05:
   
  thulinhinka thích điều này.
 3. thulinhinka

  thulinhinka Thành viên mới

  Tham gia:
  16/12/2010
  Bài viết:
  9
  Lượt thích:
  4
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  Y Dược Huế
  Ộc, chủ đề này có vẻ không hot nhỉ, chẳng ai pm cả
   

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP