BẠN HỌC ĐƯỢC GÌ TỪ NƠI THỰC TẬP

Trong chuyên mục 'Kỹ năng xin việc' đăng bởi baotran.2412, 5/5/2018. — 35.102 Lượt xem

 1. baotran.2412

  baotran.2412 Đơn giản hay phức tạp, đó vẫn là chính tôi. Thành viên thân thiết

  BẠN HỌC ĐƯỢC GÌ TỪ NƠI THỰC TẬP

  Là sinh viên thì ai cũng từng trải qua quá trình thực tập, vậy bạn đã học được những gì từ đơn vị thực tập? Và có lẽ nhiều bạn suy nghĩ và đặt câu hỏi cũng giống mình “Thực tập hay lao động trí óc”.

  Riêng đối với bản thân mình, thực tập đơn giản chỉ là định nghĩa nói cho có. Nghe có vẻ vớ vẩn nhưng là vậy đó. Bạn thử nghĩ xem, thực tập là để bạn học hỏi thêm những gì bạn chưa biết và cố gắng phát huy những cái bạn đã biết. Nhưng thực tế lại rất phủ phàng, giành cả một khoảng thời gian không quá dài nhưng cũng không gọi là ngắn để gắng bó với đơn vị thực tập, với phòng làm việc mà giờ đây tôi sắp ra đi với hàng trăm câu hỏi để lại. Tôi không quá giỏi để có thể làm được tất cả những gì bạn đưa ra vì tôi chỉ mới thực tập nhưng đối với tôi tôi đã cố gắng hết sức có thể. Điều tôi mong muốn là bạn có thể cho tôi biết tôi làm vậy là được chưa và sao là chưa được, tôi cần là gì thêm nữa..có thế thôi.

  Tôi thừa nhận là tôi may mắn hơn một số bạn khi có được chỗ thực tập phù hợp, không bắt làm những việc trà nước hay photocopy,..Tuy nhiên đừng nghỉ thế, vì thực tập là như vậy. Nó là việc một nhân viên thực tập mới nào cũng trải qua. Quan trọng là bạn có hoàn thành công việc bạn được giao hay không (tùy vào khối lượng công việc). Tôi không muốn chất xám của mình bị bót lột quá sức chịu đựng vì điều gì cũng có giới hạn của nó.
   Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP