Bạn cùng lớp của sao

Trong chuyên mục 'Bản tin sinh viên' đăng bởi dALo, 4/9/2011. — 1.065 Lượt xem

 1. dALo

  dALo Kẻ lang thang đi ngang cuộc đời ... Thành viên thân thiết

  Bạn cùng lớp của sao

  Môi trường lớp học là nơi cực kì thuận lợi để hai electron khác nhau hút nhau. Khi tiến hành khảo sát trên 100 bạn, có đến 90 % thừa nhận rằng mình từng rung rinh vì một người “gần thật gần".

  Thật ngạc nhiên, các thần tượng (của các bạn, phải không nhỉ? ^ ^ không phải của tui) cũng không ngoại lệ…

  Ca sĩ Tim

  Ngày khai giảng năm học lớp 6, Tim đã để mết nụ cười “như mùa thu tỏa nắng” của người ta. Lúc xếp chỗ, Tim cứ mong sao mình được ngồi gần người ta để dễ bề… trò chuyện. Khổ nỗi, do chiều cao Tim có hơi… quá khổ nên bị xếp ngồi cuối lớp, còn người ta ngồi ỡ dãy giữa, khoảng cách quá xa nên rất khó… tiếp cận (he he). Để được “danh chính ngôn thuận” ngồi kế bên người ta, Tim nói dối cô là mắt mình kém, nhìn không rõ bảng, lại không hiểu bài, dĩ nhiên là không quên đề xuất “nguyện vọng” là được ngồi kế “ai kia” để được chỉ bài. Ngươi ta là tổ trưởng, lại học giỏi nên dĩ nhiên “nguyện vọng” của Tim được cô giáo chấp nhận. Khi ngồi gần, Tim không cho phép mình lười biếng, chểnh mảng học hành mà ảnh hưởng đến “uy tín” người ta. Đến giờ Tim và người ta vẫn là ‘đôi bạn cùng tiến” đấy.

  Diễn viên Ngân Khánh

  Năm lớp 12, Khánh nhận được thiệp tỏ tình từ một người mà Khánh ghét nhất trong lớp. Bạn ấy là học sinh cá biệt, hay bày trò chọc giận mọi người, nhất là Khánh. Những lúc giận quá, Khánh quăng cặp bạn ấy ra khỏi lớp, thế mà bạn ấy lủi thủi đi nhặt vào, chẳng trách nửa lời. Có lẽ vì thế nên khi đọc những lời lẽ trong tấm thiệp, Khánh thấy tội tội, thương thương. Những lúc Khánh bận đi diễn, việc học có phần sa sút, người ta tình nguyện sang nhà Khánh chép bài, giảng lại những bài Khánh không hiểu. Khi đã quen thân, Khánh mới biết bạn mồ côi cha mẹ, phải vừa đi học vừa đi làm. Từ đó, Khánh thôi không ghét bạn nữa, ngược lại, còn vô cùng quý mến. Khi ra trường, Khánh và bạn mất liên lạc với nhau một khoảng thời gian dài, đến khi gặp lại, Khánh ngỡ ngàng khi thấy “người cùng lớp” ấy đã thành đạt đến không ngờ.

  Ca sĩ, diễn viên Minh Hằng

  Thú thật là năm lớp 9 Hằng cũng có… cảm kích một tên bạn học cùng lớp. Hắn chẳng có gì đặc biệt nhưng được cái nhiệt tình, tận tình chép bài, giảng bài những lúc Hằng chưa kịp chép hoặc chưa kịp hiểu. Mà tính hắn… con nít thấy ớn luôn, nói năng “thẳng như ruột ngựa” khiến Hằng “tổn thương” quá trời lần, híc. Có một lần, Hằng hì hụi mấy ngày trời design một tấm thiệt thiệt đẹp tặng hắn, chủ yếu để cảm ơn hắn đã giúp đỡ mình, chẳng những hổng khen mà hắn “phán” một câu “xanh rờn” khiến Hằng choáng váng: “Thiệp gì mà xấu quá, hổng có hoa tay gì hết”. Ôi, đau lòng gì đâu. Cuối cùng chuyện tình ô mai đó hổng đi đến đâu nhưng Hằng cất giữ trong một góc trái tim để mỗi khi buồn thì lôi ra… nhớ lại. Hi hi.

  Ca sĩ Ngô Kiến Huy

  Năm học lớp 8, Huy được xếp ngồi cùng bàn với 1 cô bạn xinh ơi là xinh. Chả hiểu sao mỗi lần gặp nhau là tụi Huy lại cãi nhau ỏm tỏi, bày đủ trò để phá nhau, cứ như là oan gia từ kiếp trước ấy. Nhiều khi “tình hình chiến sự” căng thẳng đến mức không hoà giải nổi, hai đứa lấy phấn chia bàn làm đôi để phân chia ranh giới, ai xâm phạm là bị khẽ một phát đau điếng. Cãi tài lộn của bạn í siêu đến nỗi người “giương cờ trắng” đầu hàng bao giờ cũng là Huy (con trai mà. Hi hi). Ngày nào đi học mà không cãi nhau với nhỏ ấy là y như rằng Huy ăn cơm hổng vô (nói quá xíu), nhưng những lúc nhỏ bị bệnh nghỉ học, không có ai “tay đôi” với mình là Huy lại thấy thiêu thiếu. Cãi nhau riết rồi đâm ra thích người ta luôn, đúng là “ghét của nào trời trao của ấy” ấy mà . He he.
   


  aelita2403xmen thích điều này.

 2. xmen

  xmen Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  26/11/2010
  Bài viết:
  4.674
  Lượt thích:
  1.268
  Kinh nghiệm:
  113
  Trường:
  trường đời
  thì thích người ta mới kiếm chuyện cãi nhau để người ta để ý mà :|
   

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP