Bạn có thể thiếu tình yêu, nhưng…

Trong chuyên mục 'Suy ngẫm' đăng bởi heokool, 15/5/2013. — 843 Lượt xem

 1. heokool

  heokool Cà rốt, trứng hay hạt cà phê? Thành viên thân thiết

  Bạn có thể thiếu tình yêu, nhưng…

  [​IMG]

  Hiện nay, “ế là xu thế”, bạn không nhất thiết phải có tình yêu. Nhưng nếu bạn vẫn còn trẻ, vẫn chưa cần phải lập gia đình, bạn bắt buộc phải sở hữu những điều sau đây:


  Ít nhất 3 tấm bằng có giá trị

  Bằng cấp không quan trọng, nhưng nó là tiêu chuẩn để đánh giá và giúp bạn tự hào. “Có giá trị” ở đây nghĩa là nó mang ý nghĩa đối với bạn, khẳng định thương hiệu bản thân bạn. Có thể là giấy chứng nhận nấu ăn, chứng nhận kĩ năng nhảy hiện đại, hay đơn giản là bằng Tiếng Nhật sơ cấp. Những tấm bằng đó cũng có thể là bằng Đại Học, bằng C Anh Văn, chứng chỉ quản trị kinh doanh… Miễn là bạn cảm thấy tấm bằng đó nói đúng khả năng của bạn, và đó là điều bạn thật sự yêu thích, thật sự say mê.

  Một tủ quần áo chất lượng

  Khi bạn đã lớn, bạn có quyền tiêu tiền để chăm sóc bản thân. Một tủ đồ gồm rất nhiều loại quần áo cho nhiều dịp khác nhau có thể nâng cao giá trị bản thân bạn, giúp bạn tự tin hơn. Vẻ ngoài cực kì quan trọng khi bạn phải giao tiếp với nhiều người. Ăn mặc phù hợp sẽ mang lại cho bạn nhiều cơ hội hơn bạn nghĩ, không chỉ là cơ hội nghề nghiệp, cơ hội kết bạn, mà là cơ hội tìm được một nửa đích thực.

  Mỗi tuần đọc xong một quyển sách

  Bạn có thể có ebook, thường xuyên đọc báo online, nhưng giá trị nằm trong mỗi quyển sách dày cộm, không gì có thể thay thế được. Đó có thể là một quyển truyện ngắn, sách kĩ năng sống, hay quyển sách nào đó được giới thiệu. Đó là cách tốt nhất để bạn nâng tầm tư duy và có cá tính riêng. Nếu bạn đọc những quyển sách mà ít người đọc, đồng thời nhận ra được giá trị trong quyển sách ấy, bạn sẽ tích lũy được nhiều kinh nghiệm quý báu hơn người khác.

  3 người bạn đáng tin cậy

  Số lượng có thể nhiều hơn 3, nhưng tối thiểu phải là 3. Những người bạn này không cần thân với bạn, nhưng phải cùng sở thích với bạn và quan trọng là tốt bụng với bạn, chơi được với bạn một thời gian lâu dài, sẵn sàng có mặt khi bạn rủ đi chơi. Tại sao phải là 3 người? Bởi vì có thể 1 người sẽ chia sẻ với bạn nỗi buồn, 1 người sẵn sàng chia sẻ với bạn niềm vui và 1 người biết lắng nghe khi bạn có chuyện cần giãi bày. Nếu bạn có được 3 người bạn này thì bạn không cần tình yêu làm gì nữa.

  1 góc bí mật để tìm về

  Đó có thể là một góc cầu thang ở trường cấp 3, nơi chẳng ai lui tới. Đó có thể là đồng cỏ xanh ở gần nhà, nơi rất ít người qua lại. Cũng có thể là một quán café nhỏ, không nổi tiếng, không xa hoa, nhưng cực kì yên tĩnh và hợp với sở thích của bạn. Khi bạn buồn, khi bạn vui, khi bạn trống trải, đây là nơi để bạn tìm về, để lấy lại được cảm xúc, để thấy lòng bình yên hơn. Tại sao phải cần sự ồn ào, tại sao phải cần bạn bè? Một mình bạn vẫn rất ổn.
  Theo Mực Tím
   


  __Phương Anh__ thích điều này.

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...