Balô xin đường!

Trong chuyên mục 'Tư Vấn & Chuyện Trò' đăng bởi tieuMozart, 22/4/2011. — 1.456 Lượt xem

 1. tieuMozart

  tieuMozart There's no life after you... Thành viên thân thiết

  Balô xin đường!

  Balô biết...xin đường:KSV@18:

  [​IMG]

  Một ý tưởng độc đáo giúp đảm bảo an toàn cho người đi xe đạp lúc sang đường.

  Trong thời đại công nghiệp, khi ôtô và xe máy trở thành phương tiện đi lại chủ yếu,bóng dáng của những chiếc xe đạp ngày càng hiếm hoi.Tuy nhiên,ít không đồng nghĩa với không có.Vẫn tồn tại một số bộ phận người dân sử dụng xe đạp làm phương tiện đi lại hàng ngày của bản thân.

  Phải nói rằng,xe đạp là một phương tiện khá an toàn với tốc độ chậm và bạn hầu như có thể làm chủ hoàn toàn. Nhưng đôi khi, bạn không thể tránh khỏi những tình huống va chạm ngoài ý muốn và sự nguy hiểm sẽ tăng lên nhất là lúc bạn đi xe đạp vào ban đêm.

  Người ta khuyên bạn nên mặc quần áo sáng màu vào ban đêm để khi lưu thông trên đường, mọi người có thể dễ dàng nhìn thấy. Tuy nhiên, mặc dù bạn đã thực hiện đúng như những lời khuyên nhưng khả năng bị tai nạn vẫn có thể xảy ra vào thời điểm sang đường.Đó là lúc bạn phải bỏ bớt một cánh tay trên tay lái ra để làm nhiệm vụ...xin đường.

  Chắc hẳn nhiều người đã ước xe mình cũng được trang bị hệ thống đèn signal giống như trên ôtô hay xe máy. SEIL, một chiếc balô có khả năng xin đường, chính là giải pháp cho người đi xe đạp.

  [​IMG]

  Việc phải dùng tay để thay xin đường sẽ không còn tồn tại nếu như bạn sở hữu trong tay SEIL. Đây là ý tưởng của một anh chàng người Hàn Quốc có tên Lee Myung Soo. Về cơ bản, SEIL là một chiếc balô được trang bị hệ thống ánh sáng đèn LED có nhiệm vụ đưa ra các tín hiệu điều hướng giao thông mà bạn sắp thực hiện cho những người ở phía sau.

  [​IMG]

  Hệ thống hoạt động thông qua một bộ điều khiển không dây được đặt phía trên tay lái. Màn hình hiển thị LCD được lập trình với những hình ảnh cài đặt trước cho phép người đi xe đạp phát tín hiệu sang đường bên phái hoặc bên phải. Người lái xe có thể nhấn nút để ra hiệu cho người phía sau rằng họ sắp chuyển hướng. Ngoài khả năng xin đường, chiếc balô còn đưa ra dấu hiệu “Pause” khi dừng xe và hiển thị cảm xúc của người lái thông qua cụm cảm biến được kết nối với bộ điều khiển.

  [​IMG]

  SEIL sẽ trở thành một thiết bị không tồi nếu nó được phát triển từ ý tưởng thành một sản phẩm thực tế. Hiện nay, ý tưởng hiện thực hóa SEIL đã nằm trong dự án của Lee Myung Soo và đang được phát triển để đưa vào sử dụng đại trà trong thời gian tới. Nhờ dự án SEIL, Lee Myung Soo đã đoạt giải thưởng “Red Dot Design” trong năm 2010.
  Theo VIỆT HÙNG​
   


  quangthu003, trunghauspkt, diệp thư2 bạn khác thích điều này.

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP