Ba rọi xông khói cuốn tôm nướng

giangss

Thành viên
Tham gia
29/9/2011
Bài viết
3
Ba rọi xông khói cuốn tôm nướng
Thịt ba rọi vốn nửa nạc nửa mỡ, dùng để nấu ăn có thể ngán. Nhưng chọn ba rọi xông khói, đem cuộn với tôm và chiên vừa chín, món ăn trở nên rất tuyệt vời.

nf9r0463.jpg


Mức độ: Dễ
Chuẩn bị: 10 phút
Chế biến: 15 phút

Nguyên liệu:

300g ba rọi xông khói (Tây Ban Nha)
300g tôm sú
2 thìa cà phê tỏi băm
2 thìa cà phê lá oregano giã nhỏ, 1 thìa cà phê hạt nêm, 2 quả chanh, dầu để chiên, que tre nhỏ để ghim

Các bước thực hiện:
Bước 1

Ba rọi xông khói rã đông, cắt khúc khoảng 8-10cm là vừa cho mỗi cuộn
3_roi_cuon_tom_1.jpg


Tôm sú bỏ đầu, lột vỏ chừa đuôi, khứa lưng lấy chỉ đen, rửa sạch, để ráo, ướp với tỏi băm, lá oregano, hạt nêm, để khoảng 10 phút cho thấm gia vị. Chanh cắt miếng vừa ăn
lamtom.jpg


Bước 2
Ba rọi xông khói cuốn tôm nướng.
Lấy một đoạn thịt ba rọi xông khói cuộn với một con tôm, dùng que tre xiên vào. Cứ lần lượt làm thế cho đến hết
3_roi_cuon_tom_2.jpg



Đem cuộn ba rọi đi nướng khoảng 5-7 phút là chín. Dọn ra đĩa, dùng khi còn nóng, vắt chanh vào khi dùng.
Mách nhỏ:

Có thể thay thế ba rọi xông khói bằng thịt ba rọi tươi nhưng xắt thật mỏng. Nếu không có lò nướng thì nướng trên bếp than nhưng không để có lửa ngọn.
Theo : Món Ngon Việt Nam
 
ngon đấy nhưng nếu có thêm hình thành quả thực hiện nữa thì hay:KSV@09:
 
rất tiếc là mình dị ứng với tôm
nếu ko thì..........................:KSV@05:
 
×
Quay lại
Top