Ba điều làm thay đổi thái độ sống

Trong chuyên mục 'Kỹ năng sinh tồn' đăng bởi hanhtrinhdelta, 7/8/2011. — 1.938 Lượt xem

 1. hanhtrinhdelta

  hanhtrinhdelta Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Ba điều làm thay đổi thái độ sống

  Share
  [​IMG] Bạn thường làm gì khi gặp khó khăn hay thất bại? Bạ sẽ chán nản và chẳng muốn làm gì hay tiếp tục xem xét nguyên nhân và rút ra những bài học cho mình? Bạn sẽ như thế nào nếu một lúc nào đấy bị mất tất cả và cuộc sống dường như đang quay lưng với bạn!
  Chúng ta có quá nhiều nghi ngờ để thuyết phục bản thân làm những việc tốt đẹp cho mình và cho người khác. Sự sợ hãi và chán nản chính là nguyên nhân dẫn đến thái độ sống tiêu cực của bạn. Hãy sống thật vui vẻ và lạc quan để co thể có được mà điều bạn mong muốn: Hạnh phúc và thành công! Nhưng làm thế nào để có được điều đó. Ba điều sau đây có thể sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề gặp phải.
  Thứ nhất: Dành thời gian để vui chơi giải trí. Những trò chơi, những cuộc dã ngoại sẽ giúp bạn thoải mái tinh thân và vui vẻ hơn. Sau chuỗi ngày làm việc mệt nhọc, bạn chỉ chúi đầu vào máy tính hay giấc ngủ thì những cơn mệt mỏi sẽ kéo dài và làm bạn trở nên ù lì trước cuộc sống. Chắc bạn không muốn suốt ngày quanh quẩn với bốn bức tường, hãy ra ngoài và tận hưởng không khí trong lành. Bạn hãy học cách suy nghĩ tích cực về cuộc đời, con người và những chuyện xảy ra với bạn. Bạn biết đấy, có thể chúng ta không thể sống hạnh phúc trong mỗi ngày nhưng ít nhất mỗi ngày bạn sẽ tìm được một khoảnh khắc khiến bạn vui vẻ. Như thế bạn sẽ luôn cảm thấy yêu đời và yêu cuộc sống của chính minh.
  Thay vì suốt ngày ngồi trong nhà than vãn, bạn hãy đi và quan sát cuộc sống, khi nhìn thấy những mảnh đời bất hạnh, phải ăn xin và cầu cạnh người khacs bạn sẽ thấy mình may mắn hơn họ rất nhiều. Bạn có để ý đến những người bán hàng rong trên phố, chẳng bao giờ chúng ta thấy họ cáu giận với những người mua hàng cả, dù họ rất nghèo, rất vất vả để kiếm sống nhưng hj có động lực, niềm tin và hi vọng vào cuộc đời thế nên họ luôn cố gắng để bán hết gánh hàng của mình!
  Bạn may mắn hơn họ rất nhiều, nếu bạn có việc để làm, có nhà để ở và có người quan tâm, bạn đã quá giàu rồi. Thế nên đừng than vãn và kêu ca khi cuộc sống dành cho bạn những thử thách. Hãy cứ vui chơi để ngày mai tiếp tục với những khó khăn đang chờ đợi!
  Thứ hai: Khẳng định giá trị của bản thân – chúng ta thường tự ti rằng mình không thể làm được những điều này điều khác nhưng bạn đã bao giờ thực sự đặt hết sức lực và tâm trí cho việc mà bạn muốn làm! Muốn thoát khỏi cái bóng của chính mình không có cách nào khác là phải vượt qua nó! Khẳng định bản thân chính là cách giúp bạn có được thái độ sống tích cực! Khi chúng ta tin rằng mình có thể và làm được những điều đó thì chúng ta sẽ vượt qua được giới hạn của chính mình!
  Khẳng định bản thân không chỉ để chứng minh với người khác rằng : tôi có thể, mà còn thuyết phục mình tin vào bản thân. Chúng ta sẽ tự tin hơn, mạnh mẻ hơn và kiên trì hơn khi chúng ta biết được rằng mọi khó khăn đều có thể chinh phục! Bạn có thể có được điều mà bạn mong muốn nếu bạn thực sự cố gắng! Thế nên, đừng bao giờ đánh mất niềm tin vào chính mình! Hãy khẳng định giá trị của bản thân để người khác luôn tin vào bạn!
  Thứ ba: Hãy nói những điều tích cực – lời nói vô cùng quan trọng trong cuộc sống của chúng ta, một lời nói có thể làm đảo lộn tất cả, bạn biết đấy, chúng ta có rất nhiều mâu thuẫn với nhau, thường thì mâu thuẫn phát sinh từ những lời nói thiếu thiện chí! Thái độ của chúng ta được bộc lộ qua lời nói và nó chính là nguyên nhân khiến cho nhiều cuộc ” chiến tranh” bùng nổ!
  Có rất nhiều người rất thích nói những lời “c ay độc” khiến cho ai đó bị tổn thương, đó không phải là điều mà bất kỳ ai muốn nghe. Thay vì những câu nói khiến chúng ta cảm thấy sợ hãi thì tại sao bạn không nói những lời nói chứa đựng ý nghĩa tích cực! Hãy khuyến khích người khác và đưa ra những lời nhận xét mag tính xây dựng. Đừng quá khắt khe với những lời nói của mình. Làm như thế bạn sẽ khiến người ta thất vọng và không còn tin tưởng vào bản thân mình!
  Nhất là cha mẹ và người thân khi trò chuyện cùng con cái, chắc chắn không muốn con mình yếu đuối và nhút nhát nhưng sụ ngăn cản và những câu nói nhẫn xét “ác ý” của cha mẹ như : mày thì làm được gì? mày chỉ biết ăn hại, học đòi chứ làm được gì ? trở thành nỗi ám ảnh khiến chúng trở thành những đứa trẻ không dám tin rằng mình có thể làm được điều chúng muốn! Thế nên hãy gieo sự tích cực bằng chính những lời nói của bạn!
  Thái độ tích cực là kỹ năng cần thiết cho cuộc sống của mỗi chúng ta, nó sẽ giúp bạn có thêm động lực để phấn đấu và trưởng thành. Thế nên nằng mọi cách hãy duy trì sự tích cực trong lối sống của bạn!
  Source: Ba điều làm thay đổi thái độ sống
   


  nhodenmuahehadung128 thích điều này.

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...