Ảnh ấn tượng về động vật hoang dã

Trong chuyên mục 'Bản tin sinh viên' đăng bởi dth, 18/10/2011. — 2.001 Lượt xem

 1. dth

  dth Thành viên mới

  Ảnh ấn tượng về động vật hoang dã

  Danh sách những người chiến thắng tại cuộc thi Giải thưởng Nhiếp ảnh về động vật hoang dã năm 2011 tại Anh đã được công bố. Cuộc thi tìm kiếm những hình ảnh đẹp nhất của bất kỳ loài động vật hoang dã nào ở Anh. Dưới đây là 6 bức ảnh được đánh giá cao tại cuộc thi năm nay.

  Con sứa đơn độc (Ảnh: Richard Shucksmith/BWPA)


  [​IMG]

  Richard Shucksmith đã ghi lại hình ảnh của một con sứa nhìn như một hồn ma đang lơ lửng dưới nước trong vùng biển ngoài khơi hòn đảo hoang Sula Sgeir.

  Nằm cách 45 km về phía bắc đảo Lewis, Sula Sgeir - khu bảo tồn thiên nhiên quốc gia của Scotland - là một hòn đảo đá chỉ có thể đi đến bằng thuyền. Với chất lượng của hình ảnh, sự xa xôi về vị trí địa lý và cách tiếp cận gây ấn tượng với ban giám khảo, bức hình đã giành được chiến thắng chung cuộc tại cuộc thi này.

  Những con diệc trên mặt nước đóng băng (Ảnh: Terry Whittaker/BWPA)

  Giành giải cao trong thể loại ảnh chân dung, bức ảnh của Terry Whittaker cho thấy hai con diệc xám (tên khoa học là Ardea cinerea) đang sà xuống hồ nước băng giá trong Công viên đồng quê Reddish Vale vùng ngoại ô Manchester.

  [​IMG]

  Rất nhiều du khách khi đến đây đều bị thu hút bởi hình ảnh của loài diệc. Họ cho chúng ăn những miếng cá thừa hoặc cá trích cơm mua từ siêu thị địa phương.

  Lắc cho khô (Ảnh: Mark Hamblin/BWPA)

  Một con rái cá thường châu Âu (tên Latin: Lutra lutra) và con của nó đang giũ nước từ bộ lông ướt sũng của chúng sau khi bơi.
  Tác giả Mark Hamblin cùng với bức ảnh này đã được đánh giá cao trong thể loại hành vi động vật.

  [​IMG]

  Được sự giúp đỡ của Brydon Thomason, một hướng dẫn viên từ công ty du lịch Thiên nhiên Shetland, Hamblin có thể tiếp cận với những con rái cá ở cự ly gần bằng cách nằm sấp trên một tảng đá gần mép nước.

  Đối mặt với cáo (Ảnh: Matt Binstead/BWPA)

  Matt Binstead đã chộp được hình ảnh của một con cáo đỏ (tên Latin: Vulpes vulpes) ở góc độ này khi đang “lang thang” tại Trung tâm động vật hoang dã Anh ở Lingfield.


  [​IMG]

  Điều này cho phép ông thể hiện sự “tin cậy lẫn nhau” giữa con người và động vật đồng thời giúp bạn cảm thấy “gần gũi hơn với thiên nhiên”.
  Bức ảnh đã lọt vào danh sách trao giải trong thể loại chân dung.

  Bận rộn với những quả mâm xôi (Ảnh: Rana Dias)

  Rana Dias giành được ấn tượng lớn tại cuộc thi nhờ vào bức ảnh cận cảnh ong bắp cày (Vespula vulgaris) đang bận rộn với những quả mâm xôi ở Horley.

  [​IMG]

  Dias cho biết, con ong bắp cày chú ý vào thức ăn của nó đến nỗi không nhận thấy sự hiện diện của chiếc máy ảnh ngay gần đấy.

  Làn sương mù huyền bí (Ảnh: Mark Smith)

  Làn sương mù che khuất hình ảnh con hươu hoang dã này (Dama dama) ở Surrey không chỉ làm tăng yếu tố huyền bí của hình ảnh mà còn cho phép nhiếp ảnh gia Mark Smith dễ dàng tiếp cận con vật.

  [​IMG]

  “Tôi sử dụng sương mù và hướng gió để có được chỗ đặt máy ảnh lý tưởng trước khi nó nhận thấy sự có mặt của tôi ở đó”, Smith viết trong phần chú thích hình ảnh. “Tôi đã kịp có được một vài bức ảnh trước khi nó từ từ bước vào làn sương mù dày đặc”.

  Bức hình đã đoạt chiến thắng ở thể loại chân dung động vật.
  Nguồn: baodatviet.vn
   Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...