9 triệu chứng chúng ta không cần lo lắng

Trong chuyên mục 'Sổ tay' đăng bởi Ánh Minh, 17/8/2018. — 15.849 Lượt xem

 1. Ánh Minh

  Ánh Minh Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  9 triệu chứng chúng ta không cần lo lắng

  Có những người chăm sóc sức khỏe rất tốt. Thật không may, việc chăm sóc không chỉ có nghĩa là ăn các loại thực phẩm phù hợp và tập thể dục phù hợp, nhưng một phần lớn của nó có nghĩa là không mắc các triệu chứng của các bệnh nguy hiểm. Hypochondria là một vấn đề khá phổ biến trong xã hội hiện đại. Nó được thực hiện phổ biến hơn bởi internet, nơi chúng ta có thể nhanh chóng mô tả các vấn đề của chúng ta và tìm thấy một danh sách các bệnh gây ra chúng. Nhờ internet, mọi người thường xuyên (và thường không chính xác) chẩn đoán mình mắc các bệnh nguy hiểm.

  Chúng tôi đã biên soạn một danh sách các triệu chứng phổ biến mà mọi người thường nhầm lẫn với các dấu hiệu của bệnh khủng khiếp. Nhưng trên thực tế, chúng không chỉ ra bất kỳ vấn đề sức khỏe nghiêm trọng nào. Vào cuối bài viết, có một lưu ý về ngứa ran trong tay.

  1. Đau ngực

  [​IMG]

  Trái tim là một trong những cơ quan quan trọng nhất của cơ thể con người. Không có gì ngạc nhiên khi cơn đau ngực khiến nhiều người sợ hãi và khiến họ nghĩ rằng họ có một tình trạng nguy hiểm.

  Nhưng những người khỏe mạnh thường đau dây thần kinh liên sườn gây ra cảm giác khó chịu như vậy trong ngực. Một số người bị đau dây thần kinh mạn tính nhưng hầu hết mọi người đều có các triệu chứng như vậy khi họ thực hiện một chuyển động bất ngờ hoặc cực kỳ năng động. Hầu hết thời gian, các triệu chứng như vậy biến mất nhanh chóng mà không cần điều trị. Các cơn hoảng sợ và các loại lo âu khác cũng thường gây đau ngực.

  Nếu bạn không bao giờ bị bệnh tim, huyết áp, hoặc các vấn đề về mạch máu, bạn không có khả năng bị đau tim. Nếu cơn đau trở nên nghiêm trọng hơn khi bạn hít vào hoặc cúi xuống và nó không ảnh hưởng đến nhịp tim, thì vấn đề không phải với trái tim của bạn. Trong hầu hết các trường hợp, bạn chỉ có thể thư giãn và bình tĩnh và bạn sẽ sớm cảm thấy khỏe hơn.

  2. Đau ở bắp chân

  [​IMG]  Những triệu chứng khó chịu như vậy thường xảy ra ở những người có sự biến đổi. Tuy nhiên, đây không phải là một triệu chứng thực sự bình thường và chắc chắn không phải là triệu chứng duy nhất: tĩnh mạch trở nên nổi bật hơn và có những thay đổi khác về da.

  Những người khỏe mạnh cũng thường cảm thấy đau và khó chịu ở chân của họ và một số thông báo sưng. Nhưng trước khi bạn lo lắng, bạn nên chú ý đến những yếu tố khác, ít nguy hiểm hơn có thể gây ra một tình trạng như vậy. Ví dụ, hoạt động thể chất quá mức, công việc đòi hỏi phải đứng trong thời gian dài, quần áo, giày hoặc vị trí khó chịu.

  Nếu bạn gặp những triệu chứng như vậy hiếm khi sau một ngày khó khăn, có thể chúng không phải do một căn bệnh nghiêm trọng gây ra. Nếu cơn đau không biến mất vào ngày hôm sau và khiến bạn bận tâm trong vài tuần hoặc thậm chí nhiều tháng, chỉ khi đó bạn nên đi khám bác sĩ.

  3. Đột ngột chóng mặt

  [​IMG]

  Tất cả mọi người, kể cả những người khỏe mạnh, đều bị chóng mặt. Nhưng một số người lo sợ về triệu chứng này. Bởi vì mất tập trung và cân bằng có thể là triệu chứng của đột quỵ.

  Nhưng giống như với đau ngực và đau ở chân, chóng mặt không phải là một triệu chứng bạn có thể căn cứ vào bất kỳ kết luận nào. Nó có thể được gây ra bởi sự căng thẳng - nó kích thích sự tuôn ra các hormon dẫn đến sự yếu đuối và chóng mặt.

  Bạn có thể cảm thấy chóng mặt vì thời tiết nóng hoặc tai trong yếu, đặc biệt là khi nó xảy ra khi vận chuyển. Tình trạng này có thể được gây ra bởi một lần lượt đột ngột của đầu hoặc nếu cổ áo của bạn là quá chặt. Nếu bạn kích thích xoang động mạch cảnh của bạn quá nhiều (một nơi trên cổ nơi động mạch rộng), áp suất sẽ giảm và bạn sẽ bắt đầu cảm thấy chóng mặt.

  Nói cách khác, nếu bạn chỉ bị chóng mặt một lần, có thể có nhiều lý do khác nhau. Nếu bạn không có bất kỳ triệu chứng lạ hoặc kỳ lạ nào khác, bạn không nên lo lắng.

  4. Đau họng và thay đổi giọng nói

  [​IMG]

  Mặc dù hôm nay bạn cảm thấy hoàn toàn ổn, nhưng bạn thức dậy với một cơn đau họng và một giọng nói kì lạ. Nhưng bạn không có bất kỳ triệu chứng nào khác của bệnh, như sốt hoặc mũi bị tắc.

  Đừng nghi ngờ bạn bị bệnh nặng. Có nhiều khả năng nguyên nhân của sự thay đổi này là vi khuẩn hoặc vi-rút. Một số bệnh, ví dụ, đau thắt ngực hoặc viêm họng, có thể phát triển mà không có bất kỳ triệu chứng thường xuyên nào. Nhiều khả năng, bạn sẽ trở nên tồi tệ hơn trong ngày, cổ họng sẽ bị đau nhiều hơn, nhưng nhiệt độ sẽ vẫn bình thường.

  Đừng bắt đầu tìm kiếm trực tuyến các triệu chứng ung thư. Đến bác sĩ: thuốc và các loại thuốc khác sẽ chữa cho bạn nhanh hơn nhiều so với lo lắng về căn bệnh khủng khiếp

  5. Nhiệt độ cao hơn hoặc thấp hơn bình thường

  [​IMG]

  Chúng ta thường nghĩ rằng nhiệt độ cơ thể con người bình thường là 97,8 ° F. Nhưng bạn rất có thể không biết nhiệt độ bình thường là gì đối với bạn. Bạn có thể mất nhiệt độ của bạn khoảng hai lần một năm khi bạn bị bệnh và không bao giờ làm điều đó khi bạn khỏe mạnh.

  Nhiệt độ cơ thể bình thường thay đổi từ 96,9 ° F đến 98,9 ° F. Trung bình, nó thực sự là 97,8 ° F nhưng có những người khỏe mạnh có nhiệt độ cơ thể bình thường là 98,9 ° F. Vì vậy, nếu bạn đo nhiệt độ của bạn và phát hiện ra rằng nó cao hơn hoặc thấp hơn bình thường, đừng hoảng sợ. Nếu bạn cảm thấy tốt, nhiệt độ này có thể là bình thường đối với bạn.

  Để biết nhiệt độ cơ thể bình thường của bạn là bao nhiêu, hãy uống 3 lần một ngày trong 10 ngày. Viết ra kết quả. Trung bình là nhiệt độ bình thường của bạn.

  6. Các hạch bạch huyết bị sưng

  [​IMG]

  Bất kỳ sự thay đổi nào trong các hạch bạch huyết đều làm cho nhiều người bị bệnh vì triệu chứng này phát triển khi ai đó bị ung thư. Tuy nhiên, chúng có thể thay đổi ngay cả khi vấn đề không nghiêm trọng. Cảm lạnh thường xuyên có thể khiến chúng tăng kích thước. Trong trường hợp này, sự thay đổi kích thước của các hạch bạch huyết báo hiệu rằng cơ quan bắt đầu hoạt động nhiều hơn để sản xuất các tế bào chống vi-rút được tăng lên.

  Thay vì hoảng sợ, chỉ cần chạm vào các hạch bạch huyết sau vài ngày. Nhiều khả năng, kích thước của chúng sẽ trở lại bình thường sau khi nhiễm trùng biến mất.

  Một số người có thể nhận thấy rằng các hạch bạch huyết của họ nổi bật hơn so với những người khác. Nhưng điều này cũng không có nghĩa là chúng có bệnh vì kích thước phụ thuộc vào độ tuổi, chiều cao, cân nặng và các đặc điểm sinh lý khác.

  7. Chu kỳ kinh nguyệt không đều

  [​IMG]

  Trung bình, thời gian đến mỗi tháng một lần. Tuy nhiên, nhiều cô gái và phụ nữ đã thực hiện điều này một chút theo nghĩa đen. Mỗi tháng một lần không có nghĩa là nó sẽ xảy ra vào cùng một ngày mỗi tháng. Một chu kỳ kinh nguyệt khỏe mạnh có thể ở bất cứ đâu trong khoảng từ 21 đến 45 ngày.

  Những điều bạn thậm chí không nhận thấy có thể ảnh hưởng đến sự thay đổi của chu kỳ kinh nguyệt của bạn: căng thẳng tại nơi làm việc, đi nghỉ mát, và thậm chí thay đổi rất nhỏ trong chế độ ăn uống của bạn. Các bé gái có chu kỳ bất thường hoặc những người bắt đầu uống thuốc ngừa thai cũng có thể có các giai đoạn biến đổi và điều này hoàn toàn bình thường.

  Vì vậy, đừng hoảng sợ nếu bạn nhận thấy rằng chu kỳ kinh nguyệt của bạn hơi bất thường.

  8. Tăng nhịp tim

  [​IMG]

  Khi chúng ta bình tĩnh, chúng ta hiếm khi nhận thấy trái tim của chúng ta đang đập như thế nào. Nhưng một số người kinh nghiệm và thậm chí nghe nhịp tim của họ và nó có thể gây ra một số khó chịu. Bằng cách đo nhịp tim, một người có thể nhận thấy tim đập nhanh hơn bình thường và đi khám bác sĩ.

  Nhưng trong hầu hết các trường hợp, nhịp tim tăng là hoàn toàn bình thường. Từ khi còn nhỏ, chúng tôi đã nghe rằng nhịp tim bình thường là 60 nhịp mỗi phút. Nhưng trên thực tế, phạm vi rộng hơn: từ 60 đến 100 nhịp mỗi phút.

  Nhịp tim phụ thuộc vào nhiều yếu tố: thức ăn, lối sống, mức độ căng thẳng và nhiều hơn nữa. Vì vậy, nếu bạn đếm hơn 60 nhịp đập, hãy thử tìm kiếm lý do thường xuyên. Hút thuốc, thiếu hoạt động thể chất, tăng cân và lo lắng liên tục về sức khỏe không phải là bệnh, nhưng có thể là nguyên nhân dẫn đến tăng nhịp tim. Ngoài ra, có thể không có gì sai với bạn và nhịp tim trung bình của bạn chỉ đơn giản là 75 nhịp mỗi phút.

  9. sắc tố da

  [​IMG]

  Ung thư da, giống như tất cả các loại bệnh khác, thực sự khiến mọi người sợ hãi. Vì vậy, nhiều người trong số họ nhận thấy một chỗ trên má hoặc trán của họ và bắt đầu lo lắng. Nhưng, tất nhiên, trong hầu hết các trường hợp, sắc tố không nguy hiểm chút nào.

  Vào mùa hè, những đốm đen xuất hiện trên da vì thuộc da. Ánh sáng mặt trời là nguy hiểm cho da nhưng nó không chết người. Có nhiều lý do khác cho sắc tố: căng thẳng, thiếu vitamin, hoặc thay đổi cân bằng nội tiết tố do mang thai.

  Nếu các đốm sắc tố nhỏ không gây ra bất kỳ cơn đau nào, đừng to hơn và không gây bất kỳ sự khó chịu nào, thì rất có thể bạn sẽ ổn. Bất cứ ai cũng có thể nhận được điểm trên da của họ và nó không có nghĩa là họ bị bệnh.

  Lưu ý: ngứa ran trên tay


  [​IMG]
  Ngứa ran ở bàn tay hoặc bàn chân là một triệu chứng mà nhiều người thường gặp phải. Hầu hết thời gian, nó lành tính và không nghiêm trọng. Có lẽ bạn ngồi với chân của bạn vượt quá quá lâu hoặc bạn ngủ ở một vị trí khó chịu. Dù bằng cách nào, các ngứa ran biến mất ngay sau khi nguyên nhân được lấy ra. Tuy nhiên, nếu ngứa ran không biến mất và bạn cũng bị đau hoặc ngứa, nó có thể là dấu hiệu tổn thương thần kinh, tổn thương do vi khuẩn hoặc các bệnh như tiểu đường.

  Chăm sóc sức khỏe của bạn là một điều cực kỳ quan trọng cần làm. Tuy nhiên, căng thẳng, hypochondria, và lo sợ liên tục của bệnh không tốt cho sức khỏe của bạn. Nếu bạn nhận thấy bất kỳ triệu chứng nào và nó làm bạn lo lắng, đừng lãng phí thời gian của bạn để tự chẩn đoán trực tuyến. Đi gặp bác sĩ. Bằng cách này, bạn sẽ giảm căng thẳng và bắt đầu một kế hoạch điều trị nếu bạn thực sự cần nó. Bạn có thói quen tìm kiếm bệnh trực tuyến không? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận dưới đây!

  Dịch bởi Kênh Sinh Viên
  Nguồn: Bright Side
    2. dattt231

  dattt231 Thành viên mới

  Tham gia:
  30/8/2018
  Bài viết:
  12
  Lượt thích:
  1
  Kinh nghiệm:
  1
  mình hay bị chóng mặt lúc ngủ dậy hay lúc chạy bộ lắm, không biết có sao không
   

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP