1. Ánh Minh

  Ánh Minh Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  9 tính chất lành mạnh của cà phê được chứng minh bởi khoa học

  Gần đây, đã có rất nhiều tin đồn gây tranh cãi về đồ uống buổi sáng yêu quý của chúng ta. Nhưng có thể bạn sẽ đồng ý rằng không có gì tốt hơn là tham gia một cách tiếp cận khoa học để giải quyết các tranh chấp như thế này. Các nhà khoa học nói rằng uống cà phê trong điều độ không chỉ vô hại, nhưng nó cũng có thể có ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe của bạn. Ví dụ, những người yêu thích cà phê thường trông trẻ hơn so với các đồng nghiệp của họ và ít tiếp xúc với các bệnh hệ thống tim mạch nhất định.

  Bright Side muốn chia sẻ một danh sách các đặc tính lành mạnh của cà phê với bạn mà có thể thay đổi cân nặng cho những người ủng hộ việc uống nó thường xuyên.

  1. Nó làm giảm nguy cơ xơ gan.

  [​IMG]
  Các nhà khoa học từ Viện Mario Negri ở Ý phát hiện ra rằng việc tiêu thụ cà phê có thể làm giảm nguy cơ phát triển xơ gan lên tới 50%.

  2. Nó làm giảm nguy cơ phát triển bệnh Alzheimer và Parkinson.

  [​IMG]

  Các nhà khoa học từ Trung tâm nghiên cứu bệnh Alzheimer có trụ sở tại Tampa, FL đã tiến hành một nghiên cứu để xác định tác động của việc uống cà phê đối với sự phát triển của bệnh Alzheimer. Những phát hiện của nghiên cứu cho thấy uống 3 tách cà phê mỗi ngày có thể làm giảm nguy cơ phát triển của bệnh lên đến 65%.

  Các nhà nghiên cứu từ Đại học Liên bang Santa Catarina, Brazil cho biết uống cà phê thường xuyên có thể làm việc như một giải pháp phòng ngừa bệnh Parkinson. Nguy cơ phát triển bệnh này giảm 20%.

  3. Nó làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư


  Nhiều nghiên cứu được thực hiện trong những thập kỷ qua chứng minh rằng cà phê có ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của chúng ta. Nó cũng đã được đề cập rằng nó có thể dẫn đến sự phát triển của bệnh ung thư. Tuy nhiên, giả định này không chứng minh chính xác trong những năm gần đây.

  Nghiên cứu được tiến hành bởi Khoa Nghiên cứu Lâm sàng tại Đại học Milan và Khoa Dịch tễ học của Viện Mario Negri đã chứng minh rằng tiêu thụ cà phê thực sự làm giảm nguy cơ phát triển ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt.

  4. Ảnh hưởng tích cực đến hệ thống tim mạch.

  [​IMG]

  Một nhận thức sai lầm phổ biến khác về cà phê có liên quan đến tác động của nó đối với hệ thống tim mạch của một người. Trên thực tế, một số nghiên cứu được tiến hành bởi các nhà khoa học thuộc Trường Y tế Công cộng Harvard, Đại học Quốc gia Singapore và Bệnh viện Phụ nữ Brigham, cho thấy những người uống 3-5 tách cà phê mỗi ngày ít có nguy cơ mắc bệnh tim gấp ba lần điều kiện hơn những người uống đồ uống khác.

  Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng không có sự khác biệt lớn giữa uống 1 tách hoặc 3 tách cà phê vì một lượng nhỏ như vậy sẽ không có bất kỳ ảnh hưởng tiêu cực nào đối với công việc của hệ thống tim mạch.

  5. Nó làm giảm sự phát triển của bệnh khớp và sỏi mật.

  [​IMG]
  Bệnh gout là do tình trạng trao đổi chất kém và dẫn đến chồng chất các thành phần khác nhau trong mô cơ thể. Nhưng do thực tế rằng cà phê cải thiện sự trao đổi chất, sự tiêu thụ của nó thực sự có thể ngăn ngừa bệnh gút. Thực tế này đã được chứng minh bởi các nhà khoa học từ cả Trường Y Harvard và Bệnh viện Phụ nữ Brigham.

  Một số chất được tìm thấy trong cà phê, như caffeine, có thể làm giảm nguy cơ phát triển sỏi mật. Scott Gottlieb phát hiện ra rằng nguy cơ phát triển bệnh này có thể giảm 4% nếu bạn uống 4 tách cà phê mỗi ngày và giảm 45% nếu bạn uống 5 ly.

  6. Nó làm giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường loại 2.

  Các nhà khoa học Đan Mạch từ Đại học Aarhus, Bệnh viện Đại học Aarhus và Bệnh viện Đại học Odense đã chứng minh rằng uống cà phê không ảnh hưởng đến sự phát triển của bệnh tiểu đường loại 2. Cafestol, một thành phần trong cà phê, thực sự làm tăng mức độ insulin trong tuyến tụy khi sau này được tiếp xúc với ảnh hưởng của glucose. Đó là lý do tại sao uống cà phê có thể giúp bạn tiết kiệm từ bệnh tiểu đường loại 2.

  7. Nó làm trẻ hóa mọi tế bào trong cơ thể của bạn.

  [​IMG]

  Chất chống oxy hóa có trong cà phê có tác động làm trẻ hóa các tế bào của cơ thể bạn. Các nhà khoa học từ Đại học Phụ nữ Ewha ở Seoul cho rằng chiết xuất cà phê có thể giúp bạn loại bỏ các nếp nhăn nhỏ, và nó ngăn ngừa mất chất lỏng và mất collagen từ cơ thể của bạn. Bạn có thể làm cho nó ở nhà bằng cách sử dụng cà phê hòa tan, đường và nước. Đó là lý do tại sao những người uống cà phê thường xuyên trông trẻ hơn những người khác ở độ tuổi của họ.

  8. Nó làm tăng sức mạnh cơ bắp ở người già.

  Như chúng tôi đã đề cập ở trên, có nhiều lý do tại sao uống cà phê trong tuổi già là một ý tưởng tốt. Thêm vào đó, các nhà khoa học từ Đại học Coventry nhận thấy rằng caffeine góp phần làm tăng sức mạnh cơ bắp ở người cao tuổi. Điều này có thể giúp họ ngăn ngừa đột quỵ và chấn thương.

  9. Nó giúp bạn sống lâu hơn.

  [​IMG]

  Marc J. Gunter và Neil Murphy nói rằng cà phê có thể làm giảm nguy cơ tử vong vì nhiều lý do khác nhau. Nghiên cứu được thực hiện ở các quốc gia khác nhau và kết quả tương tự với tỷ lệ tử vong thấp hơn ở những người uống cà phê thường xuyên. Các nhà khoa học cũng chỉ ra rằng ngay cả những người hút thuốc cũng có thể hưởng lợi từ việc uống cà phê vì hút thuốc lá không làm thay đổi hiệu quả đó.

  Bạn có thường xuyên uống cà phê không? Bạn có nhận thấy bất kỳ thay đổi nào khi bạn ngừng uống nó thường xuyên không? Chia sẻ kinh nghiệm của bạn với chúng tôi trong phần bình luận.
  Dịch bởi Kênh Sinh Viên
  Nguồn: Bright Side
   


  MiyanoMai thích điều này.

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP