1. Ánh Minh

  Ánh Minh Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  8 Dấu hiệu báo động cơ thể của bạn có quá nhiều estrogen

  Estrogen là hoóc-môn nữ chính chịu trách nhiệm cho sự phát triển và điều tiết của hệ thống sinh sản và các đặc điểm giới tính như tóc nách, sự phát triển của vú và chu kỳ kinh nguyệt. Nó là rất quan trọng để kiểm soát nó và giữ nó ở mức bình thường bởi vì quá nhiều estrogen có thể gây ung thư ở phụ nữ.

  Chúng tôi quyết định nghiên cứu và viết về các dấu hiệu cảnh báo về estrogen dư thừa ở phụ nữ.

  Nguyên nhân của sản xuất estrogen dư thừa

  Có 2 cách mà nồng độ estrogen tăng lên tự nhiên và đó là trong tuổi dậy thì và mang thai. Nhưng nó cũng có thể xảy ra vì một số lý do khác. Chúng ta có thể nhận được quá nhiều estrogen từ môi trường hoặc chế độ ăn uống của chúng ta.

  Ngày nay không khó để tăng mức estrogen của chúng ta, bởi vì nó chứa trong các loại thực phẩm có thuốc trừ sâu độc hại, thuốc diệt cỏ và hormone tăng trưởng. Hãy cẩn thận khi bạn mua sản phẩm tại siêu thị: kiểm tra mô tả và nơi sản phẩm được sản xuất.

  Ngoại trừ những lý do đó, có thể có những nguyên nhân khác liên quan đến lối sống của chúng ta:

  Uống quá nhiều rượu và thuốc
  Bệnh tim, tiểu đường, béo phì và huyết áp cao
  Nhấn mạnh
  Dấu hiệu của estrogen cao ở phụ nữ
  Hãy chú ý đến những dấu hiệu này và đừng ngần ngại đến gặp bác sĩ nếu bạn tìm thấy điều gì đó làm bạn lo lắng. Nếu mức estrogen của bạn cao, bạn có thể cảm thấy các triệu chứng tiềm năng như:

  1. Sưng và đau ở ngực

  [​IMG]
  Nhiều phụ nữ cảm thấy những thay đổi ở ngực của họ trong chu kỳ của họ và mang thai vì vú rất nhạy cảm với kích thích tố. Nếu bạn bị đau vú hoặc nếu bạn nhận thấy rằng chúng sưng hơn bình thường, điều này có thể là do estrogen cao.

  2. Thay đổi tâm trạng

  [​IMG]

  Estrogen ảnh hưởng đến trạng thái tinh thần và cảm xúc của bạn. Những cảm xúc này sẽ nhắc nhở bạn về các triệu chứng PMS. Bạn có thể cảm thấy chán nản hoặc lo lắng và cảm xúc của bạn có thể ở khắp nơi vì không có lý do chính đáng.

  3. u nang trong vú của bạn

  [​IMG]

  Nếu bạn có estrogen thống trị, vú của bạn có thể trở nên sần sùi. Điều này có thể dịu dàng hoặc đau đớn. Đừng ngần ngại đi khám bác sĩ ngay lập tức nếu bạn tìm thấy cục u trong mô vú.

  4. rụng tóc

  [​IMG]

  Thông thường đây là một vấn đề về nam giới, nhưng khi bạn tạo ra quá nhiều estrogen, bạn có thể bắt đầu rụng tóc nhiều hơn bình thường. Điều này có thể gây ra trạng thái trầm cảm hơn nữa. Nhưng bạn nên nhớ, rằng số lượng lông bị mất phụ thuộc vào lối sống của bạn là tốt.

  5. Tăng cân

  [​IMG]
  Bạn không ăn quá nhiều và nằm trên đi văng 24/7, nhưng bạn đã nhận thấy rằng khu vực hông của bạn đang trở nên lớn hơn. Đây có thể là dấu hiệu của estrogen dư thừa. Bạn cũng có thể bị đầy hơi và đấu tranh để giảm cân ngay cả sau khi ăn kiêng.

  6. Kinh nguyệt không đều

  Nó sẽ là một dấu hiệu quan trọng cho một người phụ nữ khi thời gian của cô luôn luôn đúng giờ và đột nhiên nó đến sớm hoặc muộn. Thời kỳ kinh nguyệt được cai trị cẩn thận bởi mức độ kích thích tố trong cơ thể của bạn, và nếu có sự mất cân bằng của một, toàn bộ chu kỳ kinh nguyệt có thể sụp đổ.

  7. Bạn cảm thấy mệt mỏi mọi lúc

  [​IMG]

  Nếu bạn gặp khó khăn khi ngủ, bạn có thể cảm thấy kiệt sức mọi lúc. Điều này là bình thường. Nhưng nếu bạn nhận thấy rằng bạn mệt mỏi hơn bình thường và lối sống của bạn không thay đổi, nó có thể là một dấu hiệu cảnh báo rằng bạn cần phải kiểm tra mức độ hormone của bạn.

  8. Khó ngủ

  [​IMG]
  Quá nhiều estrogen cũng có thể gây ra các vấn đề về giấc ngủ khác nhau. Bạn có thể quá nói và không ngủ được, hoặc ngược lại, bạn có thể cảm thấy buồn ngủ mọi lúc. Chú ý nếu thói quen ngủ của bạn thay đổi đột ngột mà không có lý do thuyết phục hoặc thay đổi mức độ căng thẳng.

  Bạn có bao giờ kiểm tra mức độ hormone của bạn? Để lại một bình luận bên dưới nếu bài viết này hữu ích và thú vị cho bạn.

  Dịch bởi Kênh Sinh Viên
  Nguồn: BRIGHT SIDE
   Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP