1. nhipcautre0904

  nhipcautre0904 Keep moving forward Staff Member Thành viên thân thiết

  7 lời khuyên chân thành nhất để sống cuộc đời hoàn toàn thỏa mãn

  Bạn có muốn sống một cuộc đời hoàn toàn thỏa mãn. 7 lời khuyên sau đây sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đấy.

  1. Dám can đảm và liều lĩnh (đôi khi nhờ sự giúp đỡ của người khác nếu cần)

  [​IMG]

  Hai điều bạn nên nhớ đó là: đừng hối hận khi chấp nhận những rủi ro và đừng tin vào những trở ngại trong cuộc sống. Nếu bạn thực sự muốn điều gì đó, bạn sẽ vượt qua mọi khoảng cách để có được nó. Nhưng thực tế, đôi khi nếu có cơ hội, nhờ người khác giúp một tay cũng không phải là ý tồi. Bạn có thể nhờ bạn bè mình, họ sẽ giúp đỡ bạn, và nhiều lúc cả hai còn có thể giúp nhau đạt được những mục tiêu riêng của mình. Bạn sẽ không bao giờ biết được khả năng của mình nếu bạn không chịu dấn thân vào một điều gì đó.

  Bạn còn trẻ, bạn tràn đầy năng lượng, bạn dễ thích ứng với mọi thứ. Hơn nữa, bạn có gì để mà mất đâu? Thế nên hãy luôn tìm kiếm những cơ hội và một khi bạn đã phát hiện ra chúng thì đừng làm lỡ nó nhé!

  2. Đừng lo lắng về những gì bạn chưa biết; Thay vào đó hãy tập trung vào những gì bạn có thể làm ở hiện tại.

  Khi bạn bắt đầu tuổi 20, bạn sẽ phát điên về việc khám phá ra xem mình thật sự muốn cái gì, và sẽ làm gì với cuộc đời mình. Bạn cảm tưởng như cuộc sống mình đang bị lãng phí đi từng phút một. Điều này thực sự rất ngớ ngẩn. Bạn thực sự không cần phải như vậy, bạn còn rất nhiều thời gian phía trước để khám phá mọi thứ và quyết định xem thứ gì là tốt cho bạn và thứ gì không. Quá trình khám phá bản thân không chỉ dừng lại ở tuổi hai mươi, mà còn là ba mươi, bốn mươi, năm mươi... phải nói là xuyên suốt cuộc đời.

  Thế nên, tốt nhất là hãy chú tâm vào những gì bạn hiện có và tối ưu hóa những quyết định của cuộc đời mình dựa theo tùy tình huống trong hiện tại, cũng đừng quá e sợ rằng mình sẽ phạm sai lầm. Về cơ bản thì sai lầm là cách để con người ta dần hoàn thiện mình. Dù cho điểm đến của bạn là đâu đi chăng nữa, hiện tại trước mắt bạn chính là sự khởi đầu.

  3. Sẽ có những người có thể giúp đưa bạn đến nơi bạn muốn, nhưng đi đến đâu là điều bạn cần phải hỏi bản thân mình

  Những người thành công là những người hiểu rõ rằng họ muốn đi đâu và sẵn sàng cố gắng để đến được vị trí đó. Nếu bạn không biết bản thân mình muốn đi đến đâu, dù bạn đến bất kì nơi nào, bạn sẽ không thể đạt được sự thành công và cũng chẳng ai có thể giúp bạn thành công được. Sai lầm của nhiều người thường phạm phải đó là tìm kiếm một người có thể giúp đỡ mình và mong chờ quá nhiều ở họ. Những người bạn tìm đến dù có giỏi đến mức nào cũng sẽ không bao giờ có thể cho bạn biết bạn nên làm gì với cuộc đời bạn, câu trả lời đó chỉ có bạn mới trả lời được mà thôi.

  Tuy vậy, nếu bạn đã biết được đích đến của mình là ở đâu bạn có thể tìm sự chỉ dẫn từ những người có nhiều kinh nghiệm hơn bạn. Việc gắn kết với những người giỏi giang hơn sẽ giúp bạn hoàn thiện bản thân mình hơn và dần đạt được ước mơ của mình.

  4. Làm nhiều hơn, nghĩ ít lại.

  Biết suy nghĩ kĩ lưỡng là tốt nhưng cứ mãi đắn đo thì không nên tí nào. Điều đó thực sự rất mất thời gian và năng lượng của bản thân, những thứ duy nhất bạn có khi còn trẻ. Và, không may thay, đó cũng là những thứ sẽ dần mất đi qua thời gian. Tuổi tác càng lớn, thời gian và năng lượng càng giảm. Thế nên, bây giờ luôn là thời điểm tốt nhất để bước ra ngoài và làm những việc bạn muốn. Ngay khi bạn biến ý tưởng của mình thành hành động, cuộc đời bạn đã bắt đầu chuyển hướng.

  5. Bạn không cần phải giải thích quan điểm sống của mình với bất kì ai cũng như những việc bạn làm với cơ thể mình.

  Bạn có thể thay đổi nhiều kiểu tóc, nhuộm nhiều màu, thậm chí là những màu quái lạ nhất có thể. Những người xung quanh có thể sẽ thắc mắc, và cho rằng bạn chỉ nên để một kiểu tóc hợp với bạn mà thôi. Bạn không cần phải đưa ra hàng ngàn lí do để thuyết phục họ rằng những sự lựa chọn của mình là đúng, bạn chẳng cần phải làm vậy.

  Bạn chỉ đơn giản làm những gì bạn thích. Và mái tóc kia cũng là của bạn chứ không phải của ai khác. Mọi thứ trên cơ thể bạn, hay quan niệm sống của bạn...tất cả đều không phụ thuộc vào người khác và ngược lại, bạn cũng sẽ chẳng quan tâm người ta làm gì với cơ thể họ hay cách sống của họ đâu nhỉ?

  6. Điều tốt nhất trong cuộc sống này đó là được là chính bản thân mình.

  Ngày nay, tính cá nhân trong xã hội luôn được đặt lên cao. Đây là thời đại mà mọi người có thể sống thật nhất với bản thân mình cũng như thể hiện con người mình với xã hội. Mọi thành tựu bạn đạt được sẽ đến từ việc sống đúng với bản thân và tiếng nói riêng của bạn đối với những người khác.

  Hãy cất tiếng nói riêng của mình. Hãy chia sẽ những gì bạn nghĩ. Cách bạn nhìn nhận thế giới xung quanh là điều làm bạn khác biệt. Được sống thật với chính bản thân mình là một điều tuyệt vời.

  7. Đừng để bất kì ai hay bất kì điều gì quyết định con người bạn.

  Công việc của bạn, những mối quan hệ của bạn hay bất kì thứ gì khác... Bạn chẳng nợ ai hay bất kì cái gì một điều gì cả. Vậy nên đừng bao giờ để ai hay bất kì điều gì quyết định con người bạn. Bạn là người tự kể câu chuyện cho chính mình. Bạn sẽ là mọi điều mà bạn muốn.

  Nếu có ai đó bó buộc bạn bằng những quy tắc hay hình mẫu nào đó hoặc muốn thay đổi bạn thành một con người khác để phù hợp với họ hơn, thì họ không phải là những người xứng đáng ở cạnh bạn trong cuộc sống này. Những người thực sự quan tâm đến bạn sẽ không bao giờ làm cho bạn cảm thấy bản thân mình chưa đủ tốt hay như một bản vá chờ được sửa lỗi. Người hiểu bạn sẽ không thường xuyên tạo thêm áp lực cũng như những điều tiêu cực cho cuộc đời bạn.

  Theo Thoughcatalog
    2. lan lann

  lan lann Banned

  Tham gia:
  6/2/2017
  Bài viết:
  23
  Lượt thích:
  12
  Kinh nghiệm:
  3
  quá đúng luôn
   

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...