1. kenzizi

  kenzizi Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  6 tháng sử dụng gói phần mềm bảo mật tốt nhất năm 2010

  (Dân trí) - Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có 6 tháng sử dụng F-Secure Internet Security 2011, gói phần mềm được hãng kiểm định bảo mật danh tiếng AV-Test đánh giá là phần mềm bảo mật tốt nhất năm 2010.
  Vào tháng 2 vừa qua, hãng kiểm định chất lượng phần mềm bảo mật AV-Test đã đưa ra kết quả kiểm định và đánh giá chất lượng của các gói phần mềm bảo mật danh tiếng nhất thế giới hiện nay, dựa trên 3 tiêu chí: khả năng bảo vệ, khả năng chỉnh sửatính khả dụng.


  Kết quả, F-Secure Internet Security 2011 đã vượt qua các “ông lớn” khác để trở thành gói phần mềm bảo mật tốt nhất năm 2010, với tổng số điểm lớn nhất, 16/18. (khả năng bảo vệ: 5/6, khả năng chỉnh sửa: 5/6, tính khả dụng: 6/6).


  Bạn có thể xem thêm kết quả của cuộc kiểm định này đã được Dân trí giới thiệu tại đây.


  F-Secure Internet Security là gói phần mềm bảo mật, cung cấp đầy đủ các tính năng cần thiết để bảo vệ an toàn cho máy tính của người dùng.


  Nổi bật trong số các tính năng của phần mềm là công nghệ Real-time Protection Network, là một dịch vụ trực tuyến cung cấp những phản hồi nhanh chóng để bảo vệ máy tính chống lại những sự tấn công từ Internet.


  Ngoài ra, phần mềm còn cung cấp tính năng Browsing Protection, là một plug-in cài vào trình duyệt web, giúp hiển thị mức độ an toàn và tin tưởng của các website khi tiến hành tìm kiếm hoặc các đường link chứa trên các trang web, trong email…


  F-Secure Internet Security còn giúp người dùng “vá” lại những lỗ hổng có trên Windows và các phần mềm đang cài đặt trên hệ thống, để tránh trường hợp bị hacker khai thác để xâm nhập.


  [​IMG]

  Đặc biệt, trong cuộc thử nghiệm của AV-Test, F-Secure Internet Security nhận được mức điểm tối đa về mục đánh giá ‘tính khả dụng’, điều này đồng nghĩa với việc phần mềm hoạt động nhẹ nhàng và hiệu quả trên cả những máy tính có cấu hình yếu.


  Một vài tính năng nổi bật của F-Secure Internet Security:


  - Bảo vệ máy tính chống lại virus, sâu máy tính, phần mềm gián điệp, các phần mềm gây hại và những sự tấn công bên ngoài từ Internet.


  - Bảo vệ máy tính chống lại hacker. Phần mềm giúp người dùng bảo mật các dữ liệu riêng tư bằng tường lửa, giúp ngăn chặn khả năng hacker xâm nhập để ăn cắp dữ liệu.


  - F-Secure Internet Security cung cấp tính năng lọc thư rác hiệu quả, giúp ngăn ngừa những email chứa nội dung lừa đảo.


  - Bảo vệ trẻ nhỏ tránh khỏi những website chứa nội dung khiêu dâm, bạo lực… trong trường hợp chúng sử dụng máy tính khi không có người lớn ở cạnh bên.


  6 tháng sử dụng F-Secure Internet Security:


  Mặc định, phần mềm chỉ cho phép 3 tháng sử dụng thử nghiệm. Phần mềm có giá 65 USD cho 1 năm sử dụng.


  Mới đây, hãng phần mềm F-Secure đang có chương trình khuyến mãi, cung cấp mã bản quyền 6 tháng dành cho người dùng.


  Thực hiện theo các bước sau đây để tham gia chương trình khuyến mãi:


  - Đầu tiên, download bản thử nghiệm của phần mềm tại đây hoặc tại đây.


  - Trong quá trình tiến hành cài đặt, khi đến bước yêu cầu điền mã bản quyền. Bạn sử dụng đoạn mã bản quyền sau (được cung cấp bởi F-Secure) để điền vào hộp thoại: GQ6D-V7GL-TER4-0EDV-0R1C


  [​IMG]

  - Sau đó phần mềm sẽ kết nối với server để kiểm tra và cập nhật thông tin. Ở bước tiếp sau, chọn ‘Automatic Installation’ rồi nhấn Next và thực hiện theo các bước hướng dẫn để hoàn tất cài đặt phần mềm.


  [​IMG]

  Sau khi hoàn tất cài đặt, phần mềm sẽ tự động kết nối với server để cập nhật cơ sở dữ liệu.


  Bây giờ, thời hạn sử dụng phần mềm sẽ được kéo dài hơn 6 tháng, thay vì chỉ 30 ngày như trước đây.


  [​IMG]
  Hạn dùng kéo dài đến tận ngày 13/11/2011

  Hướng dẫn chế độ quản lý máy tính của con cái dành cho các bậc phụ huynh


  Đặc biệt, trong lần đầu tiên sử dụng, phần mềm sẽ yêu cầu người dùng thiết lập chế độ Parental Control (để quản lý máy móc của con cái). Nếu không cần thiết, bạn có thể nhấn Cancel tại hộp thoại thiết lập để bỏ qua, hoặc nhấn Next để bắt đầu quá trình thiết lập.


  [​IMG]

  Nếu nhấn Next để thiết lập, bước tiếp theo phần mềm yêu cầu người dùng xác định lứa tuổi các con của mình (còn nhỏ hay đang ở lứa tuổi thiếu niên).


  Với lứa tuổi nhỏ (small children), người dùng sẽ thiết lập những trang web đặc biệt để con minh có thể truy cập, trong khi đó, với lứa tuổi thiếu niên (Teen agers), phần mềm sẽ ngăn chặn không cho phép truy cập vào các trang web có nội dung người lớn, độc hại…


  [​IMG]

  Các bước tiếp theo, phần mềm cho phép người dùng thiết lập khoảng thời gian trong ngày để các con của mình có thể sử dụng máy tính và truy cập Internet.


  [​IMG]

  Sau đó, phần mềm cho phép chọn những loại nội dung nào mà phụ huynh muốn khóa lại không cho phép con cái của mình truy cập vào, bao gồm các nội dung bạo lực, cờ bạc, vũ khí, phân biệt chủng tộc, khiêu dâm…


  [​IMG]

  Bước cuối cùng, phần mềm cho phép phụ huynh đặt mật khẩu để bảo vệ các thiết lập mà mình đã tạo ra.


  Để thay đổi các thiết lập đã tạo ra ở trên, bạn nhấn vào nút Settings trên giao diện chính của phần mềm, rồi điền mật khẩu đã tạo ra. Từ hộp thoại Settings, bạn tìm đến mục Internet -> Parental Control để thay đổi các thiết lập.


  [​IMG]

  Bây giờ, bạn sẽ an tâm hơn, vì máy tính của con cái đã có F-Secure Internet Security canh chừng giúp bạn.


  Phạm Thế Quang Huy
   


  Gang Ah Ji thích điều này.

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP