1. Xù Thị Nở

  Xù Thị Nở vc lỡ tay đặt quả tên trẻ trâu...

  26 khó khăn “tưởng nhỏ mà không nhỏ” hội hướng nội gặp phải mỗi ngày

  [​IMG]
  Là một người hướng nội thật ra chẳng hề dễ dàng. Mấy thứ (mà bọn hướng ngoại cho là) bình thường, chẳng có gì phiền toái – chẳng hạn như trở thành tâm điểm của sự chú ý, đi chơi với một đám tầm chục đứa bạn, hay thậm chí là một cuộc gọi bất thình lình – cũng có thể “hút cạn năng lượng” của chúng ta. Vì sao lại thế? Có thể bạn chưa biết, người hướng nội là những người lấy năng lượng bằng việc ở một mình; còn người hướng ngoại lấy năng lượng bằng việc tiếp xúc với những người khác. Bởi thế, những thứ mà bọn hướng ngoại thích thú, sung sức lại chẳng thể làm bọn hướng nội thấy hay ho, hứng thú như vậy. Trên thực tế, tiếp xúc quá nhiều với mọi người và những sự việc xung quanh có thể khiến người hướng nội trở nên “quá sức chịu đựng”, dẫn đến nhiều tác động tiêu cực như mệt mỏi, cáu kỉnh, thậm chí là kiệt quệ về sức khoẻ.

  Tuy nhiên, chúng ta không phải là những kẻ lập dị (đã bao giờ bạn thấy mình thật khác người, đặc biệt là khi càng lớn chưa?). Chúng ta là những cá thể hoàn toàn bình thường, và tuyệt vời. Chúng ta có thể tự hào vì là một người hướng nội – cứ google thử mà xem : Einstein, Bill Gates, Mark Zuckerberg, Marilyn Manson, Elon Musk, Al Gore… Toàn người nổi tiếng và rất thành công. Thêm vào đó, nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, trong gần 8 tỉ con người giữa cuộc đời này, có tới 30 – 50% dân số là những người hướng nội, như chính bạn vậy đó.

  [​IMG]

  Nếu bạn là một người hướng nội, có lẽ bạn sẽ phải hàng ngày đối mặt với cả tá những vấn đề tưởng chừng là cỏn con thế này. Những điều tôi (tác giả) sắp nói tới đây có giống với bạn không? Tôi không thể đại diện mà nói hết cho cộng đồng hướng nội được, nhưng tôi tin, nói chung, 26 thứ vặt vãnh dưới đấy cũng khá đúng với bạn. Cuộc đời mà, phiền vậy đấy!

  1, Khi người ta đột nhiên gọi điện cho bạn thay vì nhắn tin.

  2, Khi cô giáo nói mấy câu đáng sợ như: “Bài tập nhóm. Không có ngoại lệ.”

  3, Khi bạn đang ngồi trầm tư (vì bận mơ mộng, hay tập trung suy nghĩ, hay đơn giản là chả có cái quái gì để nói cả) thì người ta hỏi: “Mày có sao không? Nhìn mặt mày buồn thế?”. OK, OK. Nhiều lúc như thế, dù biết họ chỉ tỏ ra quan tâm thôi nhưng bạn vẫn thấy con người thật là "bao đồng" và "bất lịch sự".

  4, Khi bạn đang cố gắng tập trung để đọc sách hoặc làm gì đó mang tầm vóc vũ trụ nhưng nhỏ bạn cùng phòng (hoặc bất cứ ai) cứ liên tục gián đoạn bằng những câu hỏi vớ vẩn như “Mày nghĩ màu son nào hợp da tao hơn?”, trong khi rõ ràng bạn thấy hai vệt nó quẹt lên tay đều có màu đỏ.

  [​IMG]

  5, Khi bạn cảm thấy CỰC KÌ VUI VẺ vì sắp có một buổi tối rảnh rang để ngâm mình trong bồn tắm, hay đọc sách, hay xem phim một mình, thì mấy đứa bạn nhắn tin: “Tối nay vẫn đi chớ?”. Khônggg, còn kế hoạch của tôi thì sao?

  6, Khi bạn muốn rời tiệc về nhà nhưng con bạn đi chung xe thì không, vì nó đang vui.

  [​IMG]

  7, Khi người khác miêu tả bạn im lặng như thế nào, đột nhiên cứ như thể lòng tự ái làm bạn nói nhiều hơn mức của mình để chứng minh cho họ thấy là thực ra bạn cũng có thể nói chuyện.

  8, Khi bạn yêu thích công việc của mình và luôn cố gắng hết sức làm lụng chăm chỉ mỗi ngày, nhưng sếp của bạn thì chả biết gì về đóng góp của bạn, chỉ bởi vì bạn chẳng bao giờ khoe khoang như một bộ phận người hướng ngoại khác.

  9, Khi bạn thấy bạn ấy thật hấp dẫn/thú vị/đáng yêu, nhưng chẳng biết làm cách nào để bắt chuyện.

  10, Khi người khác cứ thao thao bất tuyệt, còn bạn thì không muốn ngắt lời vì không muốn làm người ta cụt hứng, càng không muốn làm người ta buồn, nhưng thực sự thì bạn đã quá chán việc lắng nghe và ủng hộ họ một cách hào hứng rồi.

  11, Khi người khác nghĩ bạn không vui khi đi cùng họ vì bạn quá im lặng.

  12, Khi người khác nghĩ bạn hay ngại hoặc bạn không thích họ. Đâu, chỉ là bạn mới gặp họ và chưa biết cách giao tiếp sao cho phù hợp thôi mà...

  [​IMG]

  13, Khi bạn đã mệt lử rồi và chỉ muốn rời tiệc về nhà một cách lặng lẽ thì người khác khiến bạn cảm thấy mình thật bất lịch sự và “có trách nhiệm” phải ở lại bằng cách hỏi : “Ơ đã về rồi kia à?”

  14, Khi cô giáo gọi bạn dù bạn chẳng hề giơ tay (vì bạn là một đứa khá trầm trong lớp và cô thì muốn bạn “hoà nhập” bằng cách cho bạn một cơ hội được phát biểu). Cô à, em không cần...

  15, Khi đồng nghiệp muốn mời bạn ăn trưa cùng, nhưng bạn đã dảnh cả một buổi sáng giao tiếp với họ rồi, trong khi giờ ăn trưa là khoảng thời gian duy nhất bạn có thể lẩn tránh con người.

  16, Khi bạn đã quá tuyệt vọng vì không có cách nào để thoát khỏi con người dù chỉ là vài phút, thế nên bạn giả vờ đi tè để được ở một mình trong nhà vệ sinh.

  17, Khi bạn bất đắc dĩ làm chủ xị của một bữa tiệc hay tổ chức sự kiện tại nhà, nhưng cứ có hai người vẫn tiếp tục ở lại và nói chuyện như thể họ còn lâu mới về, mặc cho những người khác đã về hết rồi.

  18, Khi đứa bạn đột ngột nhắn tin và bảo muốn đi chơi với bạn: “Tao gần tới nhà mày rồi nè.”

  19, Khi bạn muốn nói về thiên nhiên, vũ trụ, về ý nghĩa cuộc đời, còn mấy đứa xung quanh thì chỉ toàn nói về chuyện yêu đương của người khác, hoặc shop quần áo mới, hoặc Sơn Tùng.

  [​IMG]

  20, Khi cuối cùng bạn mới có thời gian cho bản thân thì tự nhiên nhận được điện thoại/tin nhắn.

  21, Bạn có khá nhiều bạn bè tốt trên Facebook, tất nhiên là không ai trong số họ sống gần chỗ bạn, nên thỉnh thoảng bạn dành cả một buổi tối chat với họ và hoàn toàn thích thú với điều đó. Bạn còn tưởng tượng đến việc đi chơi cùng họ trong một dịp gặp nhau, nhưng điều đó khó mà thực sự xảy ra. Và giả nếu xảy ra thật, bạn lại lo rằng có thể hai bạn sẽ không hợp cạ như khi online chẳng hạn.

  22, Khi bạn đi xe buýt/tàu/máy bay, mà người kế bên cứ cố bắt chuyện với bạn, trong khi rõ ràng người ta đã thấy bạn đang đeo tai nghe hoặc cầm sách trên tay.

  23, Khi đứa bạn thân hoặc người khác buồn vì bạn nói không muốn đi chơi với họ tối nay. Nhưng thực sự bạn đang rất cần vài tiếng đồng hồ ở một mình để “sạc lại năng lượng”, hoặc để hoàn thành những kế hoạch mà mãi bạn chưa có thời gian làm.

  24, Khi bạn nhận ra vẻ đẹp kì lạ của một điều gì đó và rất muốn nói với ai đó về nó, nhưng bạn sẽ không nói, vì họ sẽ không nhìn điều đó giống với cái cách mà bạn nhìn nó.

  25, Khi bạn bè lên kế hoạch tụ họp vui chơi và không mời bạn, không phải vì họ không muốn có bạn, mà là vì họ nghĩ rằng bạn sẽ không thích vì bạn khá khép kín. Đôi khi bạn lại thấy chạnh lòng về điều đó.

  [​IMG]

  26, Hoặc khi đã được mời, và vì bạn cũng muốn ra ngoài cho mới lạ sau một khoảng thời gian khá dài ở trong cái vỏ bọc thoải mái của mình, nhưng dù sớm dù muộn, bạn vẫn cảm thấy mình lạc lõng giữa đám đông và chỉ muốn về nhà, ở một mình ngay tức khắc.

  Dẫu sao thì, thật tuyệt khi là một người hướng nội, phải không nào?

  [​IMG]  Theo Jenn Granneman
  Nguồn: introvertdear.com
    2. Nobi Nobisuke

  Nobi Nobisuke Chúc Bạn có một ngày tốt lành. Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  29/2/2016
  Bài viết:
  275
  Lượt thích:
  177
  Kinh nghiệm:
  43
  Nghề nghiệp:
  Học sinh
  mấy trường hợp này em gặp gần hết rồi:KSV@05::Conan28:
   
  Mitsumoto_SakuraXù Thị Nở thích điều này.
 3. Mitsumoto_Sakura

  Mitsumoto_Sakura Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  21/4/2017
  Bài viết:
  34
  Lượt thích:
  112
  Kinh nghiệm:
  33
  Nghề nghiệp:
  Học sinh
  Mấy cái này thì chẳng lạ gì nữa :v
   
  Xù Thị Nở thích điều này.
 4. jul28th-

  jul28th- Thành viên KSV

  Tham gia:
  23/10/2016
  Bài viết:
  22
  Lượt thích:
  30
  Kinh nghiệm:
  13
  Trường:
  Hogwarts School of Witchcraft and Wizardry
  26 khó khăn gặp đủ không sót cái nào :)
   
  Xù Thị Nở thích điều này.
 5. wg311

  wg311 Thành viên mới

  Tham gia:
  30/3/2017
  Bài viết:
  9
  Lượt thích:
  9
  Kinh nghiệm:
  3
  Haha. Nhớ khi xưa đi học, do ít nói nên bình thường khi làm bài tập nhóm thường được xếp vào nhóm có 1 đứa năng nổ làm nhóm trưởng, việc của mình chỉ cần làm theo phân công, rất dễ dàng :3 Cho đến một ngày kia, 5 đứa trầm tính bị tống vào 1 nhóm, và sau 1 lượt vote bị đẩy lên làm nhóm trưởng suốt học kỳ :KSV@15:

  Cảm giác như mèo nhà bỗng nhiên bị ném ra đường thành mèo hoang vậy :KSV@16: May mà lãnh đạo cũng không tệ :KSV@05:, bọn kia cũng nghe lời (chắc tất cả người trầm trầm đều vậy) :KSV@03:. Kết thúc cũng tốt đẹp :KSV@20:
   
  coin flowerXù Thị Nở thích điều này.
 6. vikhablog5

  vikhablog5 Thành viên mới

  Tham gia:
  30/5/2017
  Bài viết:
  1
  Lượt thích:
  1
  Kinh nghiệm:
  1
  Bài viết hay :-bd
   
  Xù Thị Nở thích điều này.
 7. Aichi Shukai

  Aichi Shukai Thành viên KSV

  Tham gia:
  26/5/2017
  Bài viết:
  11
  Lượt thích:
  116
  Kinh nghiệm:
  13
  26 trường hợp đều đúng cả :-bd
   
  Xù Thị Nở thích điều này.
 8. Sorashin

  Sorashin Thành viên mới

  Tham gia:
  31/8/2015
  Bài viết:
  14
  Lượt thích:
  14
  Kinh nghiệm:
  3
  Nghề nghiệp:
  Sinh viên
  Chuẩn đó, mình là người hướng nội đây nhưng gặp hợp cạ cái là ko biết đc mức độ active của mình đâu.
  Thích câu này lắm :
  24, Khi bạn nhận ra vẻ đẹp kì lạ của một điều gì đó và rất muốn nói với ai đó về nó, nhưng bạn sẽ không nói, vì họ sẽ không nhìn điều đó giống với cái cách mà bạn nhìn nó.
   
  nguyenthithuylinh_shihoXù Thị Nở thích điều này.
 9. Nguyễn Thu Trang 93

  Nguyễn Thu Trang 93 Banned

  Tham gia:
  5/4/2017
  Bài viết:
  8
  Lượt thích:
  9
  Kinh nghiệm:
  3
  Thấy câu nào cũng đúng :)
   
  Xù Thị Nở thích điều này.
 10. Alice Bella

  Alice Bella cóDUYÊNsẽGẶPLẠI,cóNỢsẽTÌMVỀ,đủYÊUtasẽbênnhauMÃIMÃI

  Tham gia:
  11/6/2017
  Bài viết:
  3
  Lượt thích:
  147
  Kinh nghiệm:
  28
  Cái nào cũng chuẩn thì phải
   
  Xù Thị Nở thích điều này.

Chia sẻ cùng bạn bè