20 điều luôn tự hỏi bản thân..????

Trong chuyên mục 'Suy ngẫm' đăng bởi kiki_92, 11/6/2011. — 2.143 Lượt xem

 1. kiki_92

  kiki_92 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  20 điều luôn tự hỏi bản thân..????

  20 điều luôn tự nói với bản thân ...


  [st]
  1. Nếu nhắn tin cho người ta mà lâu không thấy người ta trả lời, đừng nhắn nữa... không có sự chờ đợi thấp hèn đến thế.
  2. Nếu không có ai bên cạnh, hãy thử một mình nghe nhạc, đọc sách, chơi game, xem phim, viết blog, viết nhật ký.. Hãy tập quen dần với bản thân mình..
  3. Nếu như cảm thấy đau đớn trong lòng, hãy tìm một góc nhỏ hoặc trốn trong chăn khóc một trận long trời lở đất, chẳng cần ai đồng tình thương hại. Khóc xong rồi ngày mai lại vui vẻ tiếp tục cuộc sống..
  4. Nếu có một ai đó làm chậm bước chân của mình, hãy nhẹ nhàng rẽ sang hướng khác. Người không biết quý trọng mình không đáng để mình tiếp tục cho đi tình bạn hoặc tình yêu vì cuối cùng người bị tổn thương nhiều nhất sẽ là mình mà sẽ không có ai xót xa cho mình.
  5. Nếu mà có thể không hút thuốc thì đừng hút.. có thể không uống rượu thì đừng uống. Đây là những hành vi hủy diệt bản thân, nếu là vì ai đó mà làm vậy.. thì rõ ràng mình là đứa ngốc xít.. những người thật sự yêu mình sẽ không làm mình đau.
  6. Lúc đau buồn nên tìm một người bạn mà mình tin tưởng để trút tâm sự, không nên chịu đựng một mình, làm tăng thêm nỗi buồn, nỗi cô đơn..
  7. Lúc không vui buổi sáng có thể ngắm trời xanh mây trắng, buổi tối có thể ngắm trăng ngắm sao, đất trời bao la rồi sẽ có nơi thuộc về mình. Thà rằng đau một cách cao ngạo còn hơn yêu trong lén lút. Hãy nói với bản thân mình "You"re the best" và giữ vững niềm tin.
  8. Đừng vì cô đơn mà chọn đại một người để yêu. Thật chẳng công bằng cho cả hai và cũng thiếu trách nhiệm. Hãy tìm một người bạn tri kỷ chứ không phải người yêu.
  9. Nhớ kỹ ngày sinh của người mình yêu thương, đó là gia đình và cả chính mình. Sinh nhật mình không ai tặng quà cũng chẳng sao, mình vẫn có thể mua quà tặng ba mẹ. Nên nhớ, cha mẹ là người vất vả nhất khi mình sinh ra đời.
  10. Lúc rảnh rỗi hãy nghe một đoạn nhạc hòa tấu nhẹ nhàng, đọc vài trang sách hay, ngủ một giấc trưa. Khi tâm trạng không vui cũng có thể ngủ một lát.:-bd
  11. Bắt đầu từ bây giờ, phải thông minh một chút, đừng bao giờ hỏi người khác có nhớ mình không, có yêu mình không? Nếu người ta nhớ và yêu mình thì người ta khắc sẽ nói.. những lời này mà thốt ra từ miệng mình thì người ta sẽ trở nên kiêu ngạo và không quan tâm.
  12. Không nên quá quan trọng hoá một số người hoặc một số việc, hãy để tất cả thuận theo tự nhiên. Thế giới này vốn không công bằng mà, quá quan trọng một việc gì đó sẽ đánh mất giá trị của bản thân.
  13. Đừng vì bất cứ ai hay bất cứ việc gì mà ngược đãi bản thân như nhịn đói, khóc thương, tự kỷ, stress..:( , đấy là những hành động chỉ có ngốc mới làm:-bd. Tất nhiên, đôi khi có ngốc nghếch một chút cũng chẳng sao, chẳng ai phải thông minh suốt cả đời..
  14. dù trong bất kỳ tình huống nào cũng không nên nói xấu người khác. Nếu bắt buộc phải nói thì nói vài lời tốt đẹp. Dù sao thêm một người bạn, cho dù ko phải là thân thiết lắm vẫn hơn là thêm một kẻ địch vì vài lời nói thiếu thận trọng, thiếu suy nghĩ của mình.
  15. Đôi khi có thể xem vài bộ phim bi HQ nhưng không nên đam mê, có thể ra đường mà tóc tai ủ rũ:D nhưng phải chú ý trường hợp, có thể chửi vài từ không hay ho nhưng chỉ khi với bạn bè thân thiết của mình. Phải nhớ là nói xong thì quên đi những điều ko vui.
  16. Phải có một số bạn khác phái, chỉ đơn giản là bạn thôi nhưng lại là những quân sư tài ba cho mình khi cần thiết.
  17. Hãy học cách thay đổi mình khi nỗi đau đến. Có những lời, nên chôn chặt trong lòng. Có những nỗi đau nên lẳng lặng quên đi. Khi đã trải qua, thấy mình trưởng thành hơn, tự mình hiểu là đủ. Có những thay đổi mình không cần phải nói ra, người ta sẽ nhìn thấy.
  18. Hạn chế tranh cãi với người khác. Trong cơn giận người ta rất đáng sợ, sẽ vì mất điều khiển mà nói hoặc làm những điều đáng sợ không kém. Hãy nhẫn nhịn rồi suy nghĩ căn nguyên của vấn đề mà giải quyết trong êm đềm.
  19. Cho dù phát sinh mâu thuẫn với bất cứ ai, cố gắng giải quyết trong vòng 24h, càng để lâu sự việc sẽ càng khó giải thích. Nếu trong phạm vi chấp nhận được hãy xin lỗi trước. Ngẫu nhiên làm người xấu trước cũng ko phải là việc quá tệ đâu.

  20. ........Điều thứ 20 này Mình sẽ dành cho mọi người, điều mà mọi người luôn tự nói với bản thân là gì ? Hãy chia sẻ cho Mình biết với nhé !:)
   


  linhchi95, kagome08, nutuongcuop.online6 bạn khác thích điều này.

 2. alonegirl208

  alonegirl208 Banned Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  25/11/2010
  Bài viết:
  100
  Lượt thích:
  34
  Kinh nghiệm:
  28
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  Trường học của những ước mơ
  All that 's true!
   
 3. novaarch

  novaarch Thành viên mới

  Tham gia:
  17/6/2011
  Bài viết:
  2
  Lượt thích:
  2
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  kiến trúc
  Cảm ơn vì bài viết. thật hay và ý nghĩa.chúc cho những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với bạn.cảm ơn
   
  kiki_92 thích điều này.
 4. Mr.A_kai

  Mr.A_kai Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  23/5/2011
  Bài viết:
  110
  Lượt thích:
  89
  Kinh nghiệm:
  28
  Nghề nghiệp:
  Cựu Sinh Viên
  Trường:
  HAUI
  Đây mà là những điều luôn tự hỏi bản thân á? Có lẽ nên sửa thành 20 điều luôn tự nhủ với bản thân thì đúng hơn.!
  Theo mình điều thứ nhất không đúng: "1. Nếu nhắn tin cho người ta mà lâu không thấy người ta trả lời, đừng nhắn nữa... không có sự chờ đợi thấp hèn đến thế."
  Tại sao lại gọi đây là sự chờ đợi thấp hèn? Lâu là bao nhiêu? Có thể 1 giờ đồng hồ cũng là lâu, 1 ngày cũng là lâu, và có khi đơn giản là 5 phút cũng là lâu. Liệu bạn có thật sự biết người nhận tin nhắn tại sao không trả lời không? Không thể coi đây là sự chờ đợi thấp hèn được. Nếu bạn nghĩ vậy thì bạn mới chính là kẻ thấp hèn đấy./
   
  kiki_92Jerry ng0k thích điều này.
 5. hieudo

  hieudo Thành viên mới

  Tham gia:
  30/3/2011
  Bài viết:
  9
  Lượt thích:
  4
  Kinh nghiệm:
  3
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  Đại học Công nghệ Sài Gòn
  nỗi buồn không nguôi:KSV@16:
   
 6. meocontinhnghich_hpa

  meocontinhnghich_hpa Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  11/7/2011
  Bài viết:
  51
  Lượt thích:
  23
  Kinh nghiệm:
  8
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Mình thấy có nhiều điều chả đúng tẹo gì. Cảm giác dạy người ta sống ích kỉ, chỉ biết nghĩ cho chính mình thôi vậy. Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình. Nhưng dường như bài viết này có mấy chỗ không thể chấp nhận được
   
 7. chigusa

  chigusa Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  7/6/2010
  Bài viết:
  200
  Lượt thích:
  109
  Kinh nghiệm:
  28
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  Đh Kinh tế_Luật
  bài viết thật ý nghĩa quá, rất nhiều chia sẻ thực tế để chúng ta nhìn lại mình. thank bạn nhiều nhé :)
   
 8. miharu

  miharu Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  24/6/2011
  Bài viết:
  56
  Lượt thích:
  32
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Hay quá! thank bạn nhièu nha.
   
 9. is2nun

  is2nun Thành viên mới

  Tham gia:
  26/6/2010
  Bài viết:
  15
  Lượt thích:
  2
  Kinh nghiệm:
  3
  Nghề nghiệp:
  Học sinh
  Tốt nhất hãy cứ sống theo cách của mình và dựa vào đó mà sửa sai.
   
 10. mysticblack

  mysticblack Thành viên mới

  Tham gia:
  26/10/2011
  Bài viết:
  1
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Học sinh
  điều 20: đọc và tự ngẫm lại những điều trên hằng ngày để chắc rằng nó theo bạn suốt đời..!

  ----------

  dĩ nhiên là chỉ với những điều mà bạn cảm thấy đúng & chấp nhận được
   

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP