1. Ánh Minh

  Ánh Minh Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  12 dấu hiệu của sự thông minh thực sự không thể không nhận ra

  Một số đặc điểm cá nhân hoặc kỹ năng được coi là vô ích hoặc tiêu cực thực sự có thể xác định được mức độ thong minh của người đó. Ít nhất, các nhà khoa học nghĩ như vậy. Các đặc điểm và kỹ năng này là gì? Chúng giúp chúng ta tốt hơn như thế nào?

  Chúng tôi tại Bright Side đã quyết định nghiên cứu vấn đề này và đưa ra danh sách một vài dấu hiệu, theo các chuyên gia, cho thấy trí thông minh phi thường.

  thong-minh.

  12. Bạn là người thuận tay trái (hoặc hai tay)

  Trong bài phê bình của bà vào năm 1995, nhà báo Maria New Yorker Maria Konnikova mô tả một thử nghiệm được tổ chức giữa một nhóm người thuận tay trái và trái:

  Ví dụ, những người thuận tay trái giỏi hơn, ví dụ như kết hợp hai đồ vật thông thường bằng những cách mới để hình thành nên cái thứ ba, ví dụ như sử dụng cái sào và một hộp thiếc để làm nhà chim. Họ cũng xuất sắc trong việc nhóm các danh sách từ vào nhiều danh mục xen kẽ nhất có thể ".

  Các nhà khoa học kết nối sự thuận tay trái với "tư duy khác biệt" - một hình thức sáng tạo giúp tạo ra những ý tưởng mới. Cũng có thể nói về những người có khả năng cận chiến - những người có sự phát triển của hoạt động tay

  Vì vậy, nếu bạn là người thuận tay phải, hãy thử làm một số hành động bằng tay trái và ngược lại. Những hành động này kích hoạt các khu vực chưa phát triển của não

  11. Bạn thường lo lắng về những thứ nhỏ nhất

  Trong một nghiên cứu, các nhà khoa học đã yêu cầu 126 học sinh tiểu học điền vào bảng câu hỏi về mức độ thường xuyên cảm thấy lo lắng về điều gì đó, chú ý đến tin đồn, hoặc nghĩ về các tình huống khiến họ cảm thấy buồn.

  Có vẻ như những đứa trẻ lo lắng nhiều hơn những người khác đạt được nhiều điểm hơn trong bài kiểm travề trí thong minh. Các nhà khoa học kết nối nó với thực tế rằng những người luôn lo lắng có xu hướng lo cho công việc của họ thì thong minh hơn.

  10. Bạn thích đùa

  Một nghiên cứu thú vị nữa đã được tổ chức tại Đại học New Mexico. 400 sinh viên đã kiểm tra khả năng của mình để thảo luận các chủ đề nhất định. Sau khi vượt qua bài kiểm tra, học sinh được yêu cầu đưa chú thích vào một số hình ảnh từ phim hoạt hình.

  Những phụ đề này được các nhà ước tính độc lập kiểm tra. Có vẻ như 86% học sinh thông minh hơn có số điểm cao nhất trong bài thi đã chọn những câu chú thích hài hước cho những bức tranh. Sau đó, cùng một nghiên cứu đã được tổ chức với các diễn viên hài và tất cả họ đã có kết quả trung bình nhiều hơn về kiểm tra độ thông minh


  Tại sao chúng tôi nói với bạn điều này? Theo các nhà khoa học, tính hài hước ảnh hưởng đến khả năng trí tuệ, giữ cho bộ não và hệ thần kinh trong một hình dạng tốt, và làm cho chúng ta thông minh hơn.

  9. Bạn tò mò


  Các nhà khoa học thuộc Đại học Tâm lý học Luân Đôn nói, "Có nhiều khả năng là một đứa trẻ tò mò, trái ngược với một người chỉ họcthuộc, sẽ trở thành người sáng tạo trong suốt cuộc đời của mình."

  Giáo sư Tomas Chamorro-Premuzic của Harvard Business Review giải thích làm thế nào sự tò mò và "cái trí khao khát" làm cho chúng ta thông minh hơn. Ông nói, "Tò mò làm cho một đứa trẻ quan tâm nhiều hơn đến khoa học và nghệ thuật như một phương tiện nhận thức và tự biểu hiện."

  Trong một nghiên cứu của Anh, các nhà khoa học đã quan sát được 6.000 người sinh ra trong 50 năm qua. Họ phát hiện ra rằng trẻ 11 tuổi có điểm số cao hơn về bài kiểm tra IQ dường như tò mò hơn và mở ra những kinh nghiệm mới trong tương lai.

  8. Bạn là một con cú đêm

  Nếu bạn là con cú đêm, nhiều khả năng tình báo của bạn sẽ cao hơn mức trung bình. Các nhà khoa học giả định điều này là do hoạt động của não rất cao nên nó sẽ thách thức những chất biorhythms thường xuyên.

  Trong một nghiên cứu xuất bản bởi tạp chí Personality and Individual Differences, mối liên hệ giữa trí thông minh của một đứa trẻ với thói quen ngủ đã được nghiên cứu ở hàng ngàn thanh thiếu niên. Người ta phát hiện ra rằng phần lớn những người thông minh đều thích thức dậy vào cuối tuần. Một nghiên cứu tương tự đã tiến hành nghiên cứu 400 người của US Air Force và kết luận tương tự.

  7. Bạn rất ấn tượng hoặc dễ phân tâm

  Nếu bạn thường bị phân tâm bởi các thông báo mạng xã hội, nghỉ giải lao, hoặc thậm chí trong các cuộc trò chuyện, bạn có thể thông minh hơn người khác. Ít nhất, các nhà khoa học cho biết như vậy.

  Theo một nghiên cứu mới, càng khó khăn hơn cho một người để tập trung, thông minh hơn người. Các nhà khoa học giải thích rằng điều này là do thực tế là nó rất khó để giữ cho mức độ cao của hoạt động não được kiểm soát.

  6. Bạn đi bộ rất nhiều

  Các nhà khoa học Mỹ đã thực hiện một nghiên cứu thống kê và phát hiện ra rằng những người sống trong các thành phố hay đi bộ có tỷ lệ trí thông minh cao hơn so với những người sống ở các thành phố, nơi các phương tiện vận chuyển chiếm ưu thế. Kết quả tương tự cũng đạt được sau khi nghiên cứu dành cho người đi bộ của các quận trong thành phố lớn.

  5. Bạn nhận ra bạn vẫn chưa biết nhiều

  Hiệu ứng Dunning-Kruger là kết quả của một nghiên cứu về Justin Kruger và David Dunning đã trở thành một điển hình về tâm lý học xã hội. Kết luận là: thông minh hơn một người là, ông càng nghi ngờ khả năng nhận thức của mình.

  Nói cách khác, những người thông minh không ngại nói "Tôi không biết". Nếu họ không biết điều gì thì họ có thể tìm ra một thứ mới. Đó là lý do tại sao nếu bạn luôn có câu hỏi xuất hiện trong đầu và bạn không ngại hỏi, thì có lẽ bạn thông minh hơn nhiều người khác

  4. Bạn tự kiểm soát tốt

  Những người thông minh có thể quản lý sự bốc đồng và họ giỏi ngăn chặn cảm xúc. Họ cũng suy nghĩ về những hậu quả trước khi họ bắt đầu làm điều gì đó.

  Một nghiên cứu tâm lý học nổi tiếng bao gồm những điều sau: người trả lời được yêu cầu chọn giữa hai lựa chọn - để lấy ít tiền hơn ngay hoặc để kiếm thêm tiền trong suốt cả năm. Kết quả cho thấy những người trả lời đã chọn nhiều tiền hơn nhưng sau đó (hoặc nói cách khác là những người có khả năng tự kiểm soát) có nhiều điểm hơn trong các bài kiểm tra khác nhau và đã đạt được thành công nhiều hơn trong tương lai.

  3. Bạn thường trì hoãn

  Theo ý kiến của các nhà nghiên cứu, những người dễ dàng tìm ra lý do để bỏ qua một việc tập luyện có nhu cầu nhận thức cao hơn.

  Đa số những người thông minh có xu hướng hoãn công việc của họ, và điều này đã được nhận thấy bởi nhiều nhà khoa học nổi tiếng. Ví dụ, Adam Grant nói rằng sự trì hoãn là chìa khóa để đổi mới. Steve Jobs có thể sử dụng sự trì hoãn chiến lược, cho phép não nghỉ ngơi bằng cách chuyển sang các nhiệm vụ hoàn toàn khác.

  2. Bạn liên tục nhai một cái gì đó

  Nhai kẹo cao su làm tăng hoạt động của não và giúp bạn tập trung, không may chỉ trong 20 phút. Tuy nhiên, các nhà khoa học gần đây đã phát hiện ra rằng những người thông minh thường có thói quen nhai cái gì đó liên tục. Họ giải thích rằng khi chúng ta nhai, não của chúng ta mở ra để phản chiếu và tự phân tích.

  1. Bạn ngủ thiếp trong ngày theo thời gian

  Thông thường người ta biết rằng Leonardo da Vinci đã thực hiện giấc ngủ đa dạng. Anh ta ngủ khoảng 20-30 phút mỗi 4 giờ. Tại sao lại làm vậy?

  Bộ não của người thông minh làm việc nhiều hơn và cảm thấy mệt mỏi sớm nhưng cũng được nạp lại nhanh hơn. Để rũ bỏ sự mệt mỏi và nhìn vào vấn đề bằng đôi mắt tươi sáng, bạn phải "tải lại" bộ não của mình. Hãy ngủ trưa ít nhất 20 phút.

  Bạn có bất kỳ đặc điểm nào trong số những tính năng này? Chia sẻ với chúng tôi trong các ý kiến
  Dịch bởi Kênh Sinh Viên
  Nguồn: Bright Side
   


  EmyeuDC, trang 4869, Horikita Suzune2 bạn khác thích điều này.

 2. Peakerr

  Peakerr Legends Never die Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  6/11/2017
  Bài viết:
  112
  Lượt thích:
  9.847
  Kinh nghiệm:
  93
  Nghề nghiệp:
  game thủ
  11. Bạn thường lo lắng về những thứ nhỏ nhất

  10. Bạn thích đùa

  7. Bạn rất ấn tượng hoặc dễ phân tâm

  6. Bạn đi bộ rất nhiều

  5. Bạn nhận ra bạn vẫn chưa biết nhiều

  3. Bạn thường trì hoãn

  1. Bạn ngủ thiếp trong ngày theo thời gian
  .....Thêm cả hay tò mò nữa...~~:3....


  .~~~~Có gì đó sai sai ý ~~..:3
   
  EmyeuDCtrang 4869 thích điều này.
 3. Shiro Shinigami 4002

  Shiro Shinigami 4002 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  16/11/2016
  Bài viết:
  299
  Lượt thích:
  4.839
  Kinh nghiệm:
  93
  Nghề nghiệp:
  Ăn xin
  Trường:
  Dành cho fan anime ( ecchi, mecha, shounen, shoujo, yaoi, yuri, comedy, SOL, Drama, fantasy, horror, military,...ngay cả hentai )
  2. Bạn liên tục nhai một cái gì đó
  3. Bạn thường trì hoãn. Bạn tự kiểm soát tốt
  5. Bạn nhận ra bạn vẫn chưa biết nhiều
  . Bạn rất ấn tượng hoặc dễ phân tâm
  8. Bạn là một con cú đêm11. Bạn thường lo lắng về những thứ nhỏ nhất
   
  EmyeuDCPeakerr thích điều này.
 4. Horikita Suzune

  Horikita Suzune Love anime <3 Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  7/10/2017
  Bài viết:
  87
  Lượt thích:
  3.943
  Kinh nghiệm:
  83
  11. Bạn thường lo lắng về những thứ nhỏ nhất
  9. Bạn tò mò
  8. Bạn là một con cú đêm
  6. Bạn đi bộ rất nhiều
  5. Bạn nhận ra bạn vẫn chưa biết nhiều
  3. Bạn thường trì hoãn


   
  EmyeuDC thích điều này.
 5. Trường Tuty

  Trường Tuty Thành viên mới

  Tham gia:
  5/4/2017
  Bài viết:
  29
  Lượt thích:
  13
  Kinh nghiệm:
  3
  có đủ hết mới chết chứ
   
  EmyeuDC thích điều này.
 6. Create New Account

  Create New Account Thành viên mới

  Tham gia:
  26/3/2018
  Bài viết:
  2
  Lượt thích:
  1
  Kinh nghiệm:
  1
  Hay ghê
   
  EmyeuDC thích điều này.
 7. hatrinh97

  hatrinh97 Thành viên mới

  Tham gia:
  5/1/2018
  Bài viết:
  18
  Lượt thích:
  10
  Kinh nghiệm:
  3
  bản thân mình cứ thấy sao sao ấy. có cái có, có cái không, bù trừ cho nhau thì thành không thông minh hơn ai cả. không biết nghiên cứu khoa học như thế này có chuẩn không nữa
   
  EmyeuDC thích điều này.
 8. Song Mỹ Nhi

  Song Mỹ Nhi | Nothing is impossible | Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  14/1/2017
  Bài viết:
  486
  Lượt thích:
  10.204
  Kinh nghiệm:
  93
  tin nổi không ta:-SS
   
  EmyeuDC thích điều này.
 9. EmyeuDC

  EmyeuDC "Phong độ là nhất thời, đẳng cấp là mãi mãi." Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  21/11/2016
  Bài viết:
  574
  Lượt thích:
  30.620
  Kinh nghiệm:
  93
  12. Bạn là người thuận tay trái (hoặc hai tay)

  11. Bạn thường lo lắng về những thứ nhỏ nhất

  10. Bạn thích đùa

  8. Bạn là một con cú đêm

  7. Bạn rất ấn tượng hoặc dễ phân tâm

  6. Bạn đi bộ rất nhiều

  5. Bạn nhận ra bạn vẫn chưa biết nhiều

  4. Bạn tự kiểm soát tốt

  3. Bạn thường trì hoãn

  Ái chà, ta có gần hết :v
  Nhưng cũng khá đúng :-bd
   
 10. trangvth65

  trangvth65 Thành viên mới

  Tham gia:
  11/4/2018
  Bài viết:
  5
  Lượt thích:
  1
  Kinh nghiệm:
  1
  kiểu này ai cũng sẽ là người thông minh mất...
   
  EmyeuDC thích điều này.

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP