11 cách bất thường để có giấc ngủ ngon hơn

Trong chuyên mục 'Sổ tay' đăng bởi Ánh Minh, 8/5/2018. — 12.968 Lượt xem

 1. Ánh Minh

  Ánh Minh Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  11 cách bất thường để có giấc ngủ ngon hơn

  Một số người đổ lỗi cho công nghệ làm họ mất ngủ. Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng tôi nói với bạn rằng chứng mất ngủ cũng xảy ra ở động vật và côn trùng, hoặc vấn đề mất ngủ của bạn có thể là di truyền? Dù lý do gì, mọi vấn đề đều có một giải pháp. Có nhiều cách để giúp đôi mắt của bạn trở nên nặng nề khi giấc ngủ.

  Chúng tôi muốn giúp giải thích một số chi tiết cho bạn.

  1. Loại bỏ ánh sáng trong phòng ngủ

  [​IMG]
  Đối với một giấc ngủ ngon, yêu cầu đầu tiên là một môi trường hoàn hảo trong phòng. Tất cả các đèn được thiết lập cho bạn một đêm nghỉ ngơi thành công. Ngay cả ánh sáng nhỏ nhất phát ra từ iPad hoặc ánh sáng nhấp nháy từ máy tính xách tay cũng có thể làm bạn mất tập trung và trì hoãn việc ngủ. Về mặt khoa học, điều này là do ánh sáng nhỏ phát ra từ mắt bạn đến vùng dưới đồi - phần não của bạn kiểm soát giấc ngủ. Vì vậy, căn phòng tối hơn, bạn sẽ ngủ nhanh hơn.

  2. Thử thiền.

  [​IMG]
  Thiền có thể giải quyết nhiều vấn đề. Điều này bao gồm cả các vấn đề về giấc ngủ. Theo một nghiên cứu năm 2009 tại Stanford, những người thực hiện một bài thiền định dễ ngủ hơn gấp hai lần so với những người không thiền.

  3. Duy trì thói quen ngủ ổn định.

  [​IMG]
  Thực tế, chúng ta nên đi ngủ cùng một giờ vào mỗi đêm. Với lịch trình bận rộn của chúng ta, chúng ta có xu hướng không tuân thủ thói quen ngủ, đặc biệt là vào cuối tuần và điều này là sai. Ngủ đúng giờ và thức dậy đúng giờ giữ đồng hồ sinh học của bạn làm việc đều đặn. Không chỉ vậy, lịch trình ngủ này cũng giúp bạn trở thành một người thức sớm, và chúng ta sẽ cần một bài báo cáo để thảo luận về những lợi thế của thức dậy sớm.

  4. Đừng ngủ trưa trong ngày.

  [​IMG]
  Để có một giấc ngủ ngon hơn vào ban đêm, bạn nên tránh những giấc ngủ dài trong ngày. Theo các chuyên gia, bạn cần một số giờ ngủ phù hợp với tuổi của bạn. Nếu cơ thể bạn ở chế độ thoải mái, không mệt mỏi, chưa chắc có thể ngủ nhanh được. Vì vậy, bạn không nên có một giấc ngủ trưa hơn 20-25 phút

  5. hương liệu bằng dầu hoa oải hương

  [​IMG]

  Lavender cũng có mùi thơm dễ chịu và một lợi thế trị liệu - nó được sử dụng như một chất kích hoạt cho giấc ngủ. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng mùi hoa oải hương tỏa hương 2-3 lần trong khoảng mười phút có thể giúp một người ngủ nhanh hơn và sâu hơn.

  Một gói túi hưởng làm tỏa hương dầu hoa oải hương có thể được đặt trong phòng trước khi đi ngủ, điều này sẽ cho phép bạn thức dậy sớm và cảm thấy tươi mới vào sáng hôm sau

  6. Đi đến nơi hạnh phúc của bạn với trí tưởng tượng của bạn.

  [​IMG]

  Quên con cừu đi. Đếm chúng sẽ chỉ làm cho bộ não của bạn lo lắng và không đảm bảo giấc ngủ. Thay vào đó, các nhà khoa học đồng ý rằng nếu bạn muốn ngủ nhanh hơn, bạn nên tưởng tượng những nơi yêu thích của mình và nhớ lại những điều làm bạn thư giãn. Bằng cách này bạn sẽ tạm dừng bất kỳ suy nghĩ đáng lo ngại nào đã gây phiền hà cho bạn.

  Hãy tưởng tượng một thác nước hoặc một bãi biển với làn nước đẹp và xem mình rơi vào giấc ngủ trong thời gian không.

  7. Nghe nhạc nhẹ nhàng.

  [​IMG]

  Âm nhạc là ma thuật tuyệt đối. Nếu nó đã được chứng minh hiệu quả trên thực vật và động vật, con người chúng ta nên cố gắng tận dụng tối đa nó. Bất kỳ âm nhạc nhẹ nhàng nào có nhịp điệu chậm 60-80 nhịp mỗi phút được cho là có hiệu quả trong việc đưa bạn vào giấc ngủ.

  Điều này không chỉ giúp bạn tận hưởng giấc ngủ sâu mà còn được chứng minh là giảm mức độ trầm cảm.

  8. Đảm bảo nhiệt độ phòng vừa phải.

  [​IMG]

  Nhiệt độ phòng lý tưởng trong khi bạn ngủ không nên quá nóng hoặc quá mát mẻ. Theo các chuyên gia, nhiệt độ từ 65 ° F đến 75 ° F là tốt cho giấc ngủ ngon. Vì vậy, điều quan trọng là phải đặt nhiệt độ phòng tương ứng và sử dụng chăn

  9. Sử dụng phương pháp thở 4-7-8.

  [​IMG]

  Phương pháp 4-7-8 rất nổi tiếng như được giải thích bởi Tiến sĩ Andrew Weil được cho là đã làm điều kỳ diệu cho những người có vấn đề về giấc ngủ. Đó là một loại kỹ thuật thở đã đưa một số đối tượng của nó vào giấc ngủ dưới 1 phút. Dưới đây là cách thực hiện:

  1. Đầu tiên, đặt đầu lưỡi của bạn phía sau răng phía trên của bạn. Nên giữ ở đó trong toàn bộ quá trình.

  2. Trong khi thực hiện một âm thanh tiếng gió, thở ra từ miệng của bạn.

  3. Đếm đến 4 khi bạn hít vào bằng mũi, giữ miệng khép lại.

  4. Bây giờ, nín thở và đếm đến 7.

  5. Sau đó, đếm đến 8 khi bạn thở ra bằng miệng tạo ra âm thanh tiếng gió

  6. Lặp lại chu trình này với tổng số 4 nhịp thở.

  10. Viết suy nghĩ của bạn ra giấy.


  [​IMG]

  Có một tạp chí có thể thú vị. Nếu bạn không thể ngủ, hãy lấy bút và sổ ghi chép và bắt đầu ghi lại suy nghĩ của bạn. Nó có thể ở dạng thơ, truyện, hay thậm chí là vẽ. Về cơ bản, nó có thể là bất cứ thứ gì đang chạy trong tâm trí bạn. Bằng cách này, suy nghĩ của bạn sẽ không tiếp tục tích lũy và bạn có thể dễ dàng loại bỏ chúng. Khi tâm trí bạn thoải mái thì sẽ dễ ngủ hơn.

  Như một phần thưởng thêm, bạn có thể khám phá sự sáng tạo bên trong bạn trong quá trình này.

  11. tập thể dục và yoga tư thế cho một giấc ngủ tốt hơn.

  [​IMG]
  Nếu bạn biết những ưu điểm của bài tập thường xuyên và yoga, hãy tiếp tục. Nó giúp bạn giảm cân, chữa bệnh và tất nhiên cũng giúp bạn ngủ ngon hơn. Thực hiện một thói quen hàng ngày vì đây không chỉ giúp giấc ngủ trở nên nhanh hơn, mà còn giúp bổ sung các giấc ngủ bị mất.

  Theo một nghiên cứu năm 2013 từ Đại học Northwestern, những người tập thể dục hàng ngày có được 45 phút ngủ ngon hơn. Các chuyên gia nói rằng bạn không nên mong đợi mọi thứ thay đổi qua đêm nhưng hãy tiếp tục tập thể dục và lợi ích sẽ dần dần xuất hiện.

  12. Không uống sữa ấm và cố gắng uống nước ép anh đào cho giấc ngủ tốt hơn.

  [​IMG]
  Một ly sữa ấm thường được khuyên là trợ giúp cho giấc ngủ. Nhưng, nếu điều đó không hiệu quả với bạn, chúng tôi có một giải pháp khác. Trên thực tế, giải pháp là nước ép anh đào chua. Cherries là một nguồn phong phú của các hormone melatonin và tryptophan axit amin, giúp trong việc điều chỉnh chu kỳ giấc ngủ và thức dậy

  Uống nước ép anh đào thường xuyên có thể giúp bạn ngủ nhanh. Thời gian và chất lượng giấc ngủ của bạn cũng sẽ được cải thiện.

  Mất ngủ có thể làm cho một người lo lắng, và thậm chí bị bệnh. Nếu bạn biết về bất kỳ cách ngủ nào, xin vui lòng chia sẻ với chúng tôi trong các ý kiến dưới đây.

  Dịch bởi Kênh Sinh Viên
  Nguồn: Bright Side
   


  Hana-chan thích điều này.

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...