102 phút kinh hoàng làm thay đổi nước Mỹ

Trong chuyên mục 'Cảnh báo' đăng bởi kenzizi, 9/9/2011. — 2.411 Lượt xem

 1. kenzizi

  kenzizi Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  102 phút kinh hoàng làm thay đổi nước Mỹ

  (Dân trí) - Vụ khủng bố liên hoàn ngày 11/9/2001 diễn ra trong vòng 102 phút, tính từ khi Trung tâm thương mại thế giới bị tấn công cho đến lúc toà phía bắc của Tháp Đôi sụp đổ hoàn toàn. 102 phút kinh hoàng đã làm thay đổi nước Mỹ và thế giới.

  [​IMG]
  5h45 sáng ngày 11/9/2001 tại sân bay quốc tế Portland tại bang Maine. 2 trong số 19 kẻ không tặc thực hiện loạt vụ tấn công ngày 11/9 đã bắt đầu khởi hành. Camera an ninh đã ghi lại khoảnh khắc Abdulaziz al-Omari (giữa) và Mohammed Atta (phải) đi qua cổng an ninh của sân bay trước khi bay tới Boston, nơi chúng lên chuyến bay mang số hiệu 11 của hãng hàng không American Airlines - chiếc máy bay mà 2 tên này và 3 đồng bọn lên kế hoạch cướp.
  [​IMG]
  7h18 tại sân bay quốc tế Dulles, ngoại ô Washington. Một tốp thứ 2 gồm 5 tên không tặc đã vượt qua vòng kiểm soát an ninh để lên chuyến bay mang số hiệu 77 của American Airlines đi Los Angeles. Hình ảnh này cho thấy 2 kẻ khủng bố Khalid al-Midhar và Nawaf al-Hazmi. Vài ngày trước đó, 2 tên này đã bị đưa vào danh sách theo dõi, nhưng an ninh sân bay không hay biết.

  [​IMG]
  102 phút kinh hoàng bắt đầu lúc 8h45 sáng ngày 11/9 khi chiếc máy bay mang số hiệu 11 của American Airlines đâm xuyên toà phía bắc của Tháp Đôi thuộc Trung tâm thương mại thế giới.

  [​IMG]
  Chuyến bay mang số hiệu 11 cất cánh từ Boston đi Los Angeles nhưng 5 tên không tặc đã cướp máy bay và chuyển hướng tới thành phố New York. Máy bay chở 92 người, bao gồm 5 kẻ tấn công.

  [​IMG]
  9h03: Một chiếc máy bay chở khách mang số hiệu 175 của hãng hàng không United Airlines đã đâm vào toà phía nam của Tháp Đôi thuộc Trung tâm thương mại thế giới.

  [​IMG]
  Chuyến bay 175 rời Boston để tới Los Angeles, chở 65 người, trong đó có 5 kẻ không tặc. Những kẻ tấn công đã cướp máy bay và chuyển hướng tới New York.

  [​IMG]
  9h05: Tổng thống Mỹ George W. Bush, đang nói chuyện với các học sinh tại trường tiểu học Emma E. Booker ở Sarasota, Floria, được Chánh văn phòng Nhà Trắng Andrew Card thông báo về chiếc máy bay thứ 2 đâm vào toà phía nam của Tháp Đôi.

  [​IMG]
  9h13: Hai máy bay chiến đấu F-15 rời căn cứ không quân Otis tại Cape Cod để tới Manhattan. Ít phút sau đó, Cục hàng không liên bang Mỹ (FAA) ban lệnh cấm tất cả các chuyến bay cất cánh tới khu vực New York.

  [​IMG]
  9h21: Tất cả các cây cầu và đường hầm vào Manhattan bị đóng cửa. Người dân và các nhân viên văn phòng tại khu Manhattan hạ đổ ra đường để tránh khói bụi vẩn đặc trong không khí.

  [​IMG]
  9h40: Chuyến bay mang số hiệu 77 của hãng hàng không American Airlines đã đâm vào mặt phía tây của Lầu Năm Góc, làm toàn bộ 64 người trên khoang và 125 nhân viên tại trụ sở Bộ Quốc phòng Mỹ thiệt mạng.

  [​IMG]
  Máy bay cất cánh từ sân bay quốc tế Dulles ở Washington để tới Los Angeles đã bị những kẻ không tặc chuyển hướng tới Lầu Năm Góc. 5 tên không tặc nằm trong số những hành khách trên chuyến bay.

  [​IMG]
  9h4: Cánh phía tây của Nhà Trắng và toà nhà Quốc hội Mỹ được sơ tán và đóng cửa.

  [​IMG]
  9h59: Toà tháp phía nam của Tháp Đôi sụp đổ.

  [​IMG]
  10h03: Chiếc máy bay thứ 4 bị cướp - chuyến bay mang số hiệu 93 của hãng hàng không United Airlines - đã đâm xuống gần Shanksville, bang Pennsylvania.
  [​IMG]
  Tất cả 44 người trên khoang, trong đó có 4 tên không tặc, đã thiệt mạng. Máy bay cất cánh từ Newark để tới San Francisco nhưng bị chuyển hướng đi Shanksville.

  [​IMG]
  Vào lúc 10h28, tức là 102 phút kể từ khi toà tháp phía bắc của Tháp Đôi bị tấn công, toà nhà cao hơn 100 tầng đã sụp đổ hoàn toàn, gần 30 phút sau toà tháp phía nam.

  [​IMG]
  Vào khoảng 12h30, lần đầu tiên trong lịch sử, toàn bộ không phận Mỹ bị đóng cửa. Tất cả các chuyến bay dân sự không khẩn cấp không được phép cất cánh. Hàng chục nghìn hành khách đã bị mắc kẹt tại các sân bay trên khắp nước Mỹ.

  [​IMG]
  18h54, Tổng thống Bush về tới Washington, hơn 9 giờ sau khi rời Florida. Phần lớn thời gian trong ngày của ông Bush là di chuyển qua các địa điểm trú ẩn an toàn trên chiếc Không lực Một.

  [​IMG]
  20h30, ông Bush có bài phát biểu trước toàn nước Mỹ được truyền hình trực tiếp từ Nhà Trắng và tóm tắt một trong những ngày đen tối nhất trong lịch sử Mỹ. Các thành viên quốc hội được thông báo rằng chính quyền Mỹ đã có đủ bằng chứng cho thấy Osama bin Laden và mạng lưới khủng bố al-Qaeda chịu trách nhiệm về loạt vụ tấn công. Tổng cộng, gần 3.000 người đã thiệt mạng vì vụ khủng bố liên hoàn.
  An Bình
  Tổng hợp
    2. Professor T

  Professor T Thành viên cực thân Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  12/11/2010
  Bài viết:
  1.258
  Lượt thích:
  761
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  Học sinh
  Trường:
  Network & Security
  người Mỹ có lẽ rất vui khi Bin bị giết :KSV@07:
   
 3. depzaj

  depzaj :X Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  16/8/2011
  Bài viết:
  919
  Lượt thích:
  187
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  mình nghe nói
  có vẻ đây không phải do Bin làm
  mà do bust làm để có cớ phá tổ chức của Bin
  có lẽ vậy
  mình xem lại
  đây cũng không giống cách khủng bố của Bin cho lắm
   
 4. superheroes

  superheroes Look Out Behind You Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  2/6/2010
  Bài viết:
  307
  Lượt thích:
  194
  Kinh nghiệm:
  43
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  Trường ĐH Khoa học XH & NV, ĐHQGH
  vẫn có khả năng đấy bạn, nước mỹ đã dám bỏ ra tính mạng hơn 300.000 người trong chiến tranh việt nam, không có lý do gì để mỹ không dám mất đi 3.000 người cả, dù có là dân thường hay không.
  còn vế kinh tế, chính quyền có lẽ muốn dựng nên vụ này để có cơ hội "động chạm" đến nguồn trữ lwowngj dầu mỏ khổng lồ của vùng afghanistan và iraq
   
  depzajNhím.xù thích điều này.
 5. Harax Harax

  Harax Harax Thành viên mới

  Tham gia:
  16/2/2014
  Bài viết:
  7
  Lượt thích:
  1
  Kinh nghiệm:
  3
  Nghề nghiệp:
  Nhân viên tín dụng
  Minh nghi la do Bin lam. Va dieu nay nam trong ke hoach cua Bush. Chu Bush ko truc tiep chi huy dieu nay. Nhung se co nhung van de dua day dan den Bin la nguoi truc tiep chi huy viec nay.
   

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...