10 gợi ý giúp bạn học tốt tiếng Anh

Trong chuyên mục 'Bản tin sinh viên' đăng bởi bigbig, 12/5/2011. — 1.598 Lượt xem

 1. bigbig

  bigbig Thành viên mới

  10 gợi ý giúp bạn học tốt tiếng Anh

  10 lời khuyên sau có thể sẽ hữu ích cho bạn trong việc học tiếng Anh, nhất là hai kỹ năng nói và viết “Khi nói chuyện bằng tiếng Anh, cố gắng diễn đạt bằng mọi cách có thể được, kể cả dùng điệu bộ. Đừng bao giờ ngại ngùng, sợ mắc lỗi khi nói và viết tiếng Anh – Nên hỏi lại hoặc đề nghị người nói nhắc lại nếu chưa hiểu rõ nghĩa”.


  [​IMG]


  1- Luôn luôn kiểm tra bài của mình. Hãy kiểm tra lại ngay cả khi bạn nghĩ bài làm của mình đã hoàn thiện. Sử dụng từ điển để kiểm tra lại những từ mà bạn chưa chắc chắn. Cố gắng tự chữa lỗi trước khi được bạn hoặc thầy chữa.


  2- Đến lớp và làm bài tập thường xuyên. Bạn có thể đề nghị giáo viên ra thêm bài tập vào cuối tuần hoặc tự trang bị cho mình những quyển sách có các các dạng bài tập phù hợp với chương trình học. Trên lớp hãy hỏi ngay thầy cô nếu bạn có vấn đề gì còn vướng mắc. Ngoài giờ học, bạn có thể thảo luận bằng tiếng Anh với bạn bè về các chủ điểm đơn giản, hoặc các phương pháp để học tốt hơn.


  3- Trong khi viết tiếng Anh: Hãy thực hiện đúng theo yêu cầu của đề bài. Việc này sẽ không mấy khó khăn nếu bạn đọc kỹ câu hỏi. Có thể đề bài sẽ yêu cầu bạn điền từ; khoanh tròn phương án trả lời đúng trong các phương án a, b, c, d cho trước hay viết về gia đình bạn. Điều quan trọng là bạn hiểu đề bài muốn bạn làm gì và làm như thế nào.  4- Dành thời gian hợp lý cho việc học từ vựng. Bạn cần biết ý nghĩa cũng như cách viết của các từ chỉ ngày tháng, thức ăn, quần áo… Bạn có thể học từ vựng theo chủ điểm. Nếu chuẩn bị kỹ ở nhà thì khi đến lớp bạn sẽ thấy mọi việc trở nên dễ dàng hơn. Xem tiếp
  Mọi thông tin liên quan các bạn có thể tham khảo theo các liên kết dưới đây:

  du hoc anh
  dich thuat
  tu van du hoc
   


  plant, smallrabbitkogane thích điều này.

 2. viethoan

  viethoan Thành viên mới

  Tham gia:
  26/9/2010
  Bài viết:
  23
  Lượt thích:
  18
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  Đại học kinh tế
  Trong khi viết tiếng Anh: Hãy thực hiện đúng theo yêu cầu của đề bài. Việc này sẽ không mấy khó khăn nếu bạn đọc kỹ câu hỏi. Có thể đề bài sẽ yêu cầu bạn điền từ; khoanh tròn phương án trả lời đúng trong các phương án a, b, c, d cho trước hay viết về gia đình bạn. Điều quan trọng là bạn hiểu đề bài muốn bạn làm gì và làm như thế nào.
  Mình thấy điều này rất quan trọng bởi vì khi bạn hiểu vấn đề thì làm một công việc nào đó mới hiệu quả được và có thể kiểm soát được công việc của mình tốt hơn. Mình khi học bên EQuest thì mấy kỹ năng này được nói nhiều nên dường như muốn thuộc luôn rùi, các bạn ạh khi làm cái gì nhiều rùi sẽ trở nên thành thạo thôi. Mình thấy học anh văn chứng chỉ không quan trọng mà quan trọng là bạn giao tiếp tốt hiểu được người ta nói gì và trình bày được ý tưởng của mình cho người ta hiểu.
   
  smallrabbit thích điều này.

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP