1. bamboo_kute

  bamboo_kute mất hết niềm tin rùi......huhu... Thành viên thân thiết

  10 địa điểm có thể "biến mất" vì Trái đất nóng lên

  (Phần 1)
  Có nhiều nơi trên Trái đất đang dần biến mất.
  1. Vỉa San hô khổng lồ Great Barrier Reef có thể biến mất trong 20 năm tới
  Vỉa San hô (Great Barrier Reef - GBR) là một quần thể san hô khổng lồ, lớn nhất thế giới bao gồm trên 2.900 rạn san hô đơn lẻ và 900 hòn đảo trải dài hơn 3.000 km và tổng diện tích của quần thể san hô này bao phủ một không gian diện tích mặt nước biển là 344.400 km2.

  [​IMG]
  Tuy nhiên, một trong 7 kỳ quan thế giới này đang bị suy thoái nghiêm trọng bởi sự nóng lên của Trái đất. Điều đó có thể khiến GBR biến mất trong 20 năm tới.

  Charlie Veron, người đứng đầu viện nghiên cứu Khoa học Biển (Marine Science), Úc chia sẻ trên tờ Times: “Không có một lối thoát, một khe hở nào. GBR sẽ biến mất trong 20 năm tới hoặc hơn nữa”. Một khi lượng cacbon dioxide đạt tới mức dự đoán vào những năm 2030 và 2060 thì tất cả các rạn san hô đều rơi vào số phận bất hạnh là bị tuyệt chủng. Charlie Veron nói thêm: “Đây có thể sẽ là hệ sinh thái thiên nhiên đầu tiên trên thế giới bị tuyệt chủng.”

  2. Rừng nhiệt đới Amazon có thể trở thành sa mạc

  [​IMG]
  Amazon là khu rừng nhiệt đới lớn nhất trên thế giới với hàng triệu sinh vật sinh sống cùng lượng nước ngọt dự trữ lên tới 1/5 tổng số nước trên thế giới. Tuy nhiên, hiện tượng Trái đất nóng lên cùng nạn phá rừng đang đi ngược lại vai trò của rừng là bể chứa cacbon, chuyển đổi 30- 60% rừng nhiệt đới thành hoang mạc khô.

  Theo dự đoán cho thấy, khu rừng Amazon có thể biến mất vào năm 2050.

  3. Sa mạc Sahara có thể được bao phủ bởi màu xanh

  [​IMG]
  Các nhà khoa học đang nhìn thấy những tín hiệu cho thấy sa mạc Sahara và các vùng lân cận có thể được phủ xanh do lượng mưa ở đây ngày càng tăng. Nếu duy trì điều đó, những cơn mưa có thể làm hồi sinh các khu vực bị hạn hán tàn phá. Với xu hướng này, sa mạc Sahara được dự đoán sẽ trở lại giống như 12.000 năm trước với màu xanh bao phủ.

  4. Những cơn bão có thể sẽ còn khủng khiếp hơn cơn bão Katrina trong lịch sử

  Đây không phải là sự xác định xem cơn bão Katrina có liên quan gì tới việc nóng lên toàn cầu hay không. Nhưng có những dấu hiệu cho thấy việc nóng lên toàn cầu sẽ sản sinh ra tất cả 5 loại bão khủng khiếp mà bão Katrina chỉ là một trong số đó. Những cơn bão đó sẽ có nguồn gốc một phần từ việc nước nóng lên, do đó, mức độ của nó cũng trở nên nghiêm trọng hơn. Hiện tượng nóng lên toàn cầu cũng làm cho phạm vi tàn phá của các cơn bão lan rộng. Mực nước biển dâng cao khiến cho các vùng ven biển ngập lụt nghiêm trọng.

  [​IMG]
  5. London có thể biến mất dưới nước vào năm 2100

  Không chỉ các rạn san hô hay các hải đảo thấp bị đe dọa bởi sự nóng lên toàn cầu. Thực tế là, một mối nguy lớn đang bị đe dọa là các vùng đô thị có thể sẽ bị ngập lụt dưới nước. Điều này gây ra bởi sự thay đổi mực nước biển do nóng lên toàn cầu. Kết quả là các thành phố ven biển sẽ bị phá hủy do lũ lụt.

  Hàng chục thành phố của thế giới bao gồm London và New York có thể bị ngập vào cuối thế kỉ này. Theo nghiên cứu cho thấy, mức nước biển sẽ tăng lên nhanh hơn khi Trái đất nóng lên hơn rất nhiều lần trước đây. London là một trong những Thủ đô phải đối mặt với nguy cơ rất lớn đó. Các nhà khoa học nói rằng thành phố có thể nằm im dưới nước trong 100 năm tới.

  [​IMG]
    2. pecua

  pecua ở nhà 1 mình Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  14/11/2010
  Bài viết:
  255
  Lượt thích:
  204
  Kinh nghiệm:
  43
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  KHTN
  :KSV@17:hi vọng mọi người có ý thức hơn với trái đất và cuộc sống của chính chúng ta
   
 3. BẢO NHIÊN

  BẢO NHIÊN Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  26/12/2010
  Bài viết:
  533
  Lượt thích:
  148
  Kinh nghiệm:
  0
  Việt nam cũng sắp ngập trong biển rồi đấy nhá. hok cẩn thận là chết như chơi :(
   
 4. bamboo_kute

  bamboo_kute mất hết niềm tin rùi......huhu... Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  2/1/2011
  Bài viết:
  1.024
  Lượt thích:
  639
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Học sinh
  túm lại nguyên nhân chính cũng do con người mà ra
  tham lam quá mức====>>>khai thác nguồn tài nguyên quá mức dẫn đến hủy hoại môi trường nhất là môi trường sống của các loài sinh vật
   
 5. sam_alone

  sam_alone Šš¯ÇђµღTướç¯ šŠ Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  10/1/2011
  Bài viết:
  339
  Lượt thích:
  163
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  DD University
  Túm lại là phải bảo vệ môi trường sau đó bảo vệ môi mình.:KSV@04:
   
 6. petrang

  petrang Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  21/2/2011
  Bài viết:
  146
  Lượt thích:
  21
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Học sinh
  Bạn đăng là '' 10 địa diểm'' mà mới kể có '' 5 địa điểm'' :KSV@08:. Còn thiếu, hay sao zậy???
   
 7. bamboo_kute

  bamboo_kute mất hết niềm tin rùi......huhu... Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  2/1/2011
  Bài viết:
  1.024
  Lượt thích:
  639
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Học sinh
  đây mới là phần 1 thui ah`:KSV@11:
  phần 2 thì mình update sau he:KSV@04:
   
 8. bamboo_kute

  bamboo_kute mất hết niềm tin rùi......huhu... Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  2/1/2011
  Bài viết:
  1.024
  Lượt thích:
  639
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Học sinh
  Có nhiều nơi trên Trái đất đang dần dần biến mất. [​IMG]
  Thế giới động vật có thể sẽ co lại về kích thước
  Trái đất nóng lên có thể có lợi cho các sinh vật nhỏ hơn là các loài lớn. Các nghiên cứu, dựa trên phân tích khối lượng của cá, sinh vật phù du và vi khuẩn trong hệ sinh thái ở Châu Âu, đưa ra chỉ vài tuần sau khi các nhà khoa học báo cáo rằng cừu trên một hòn đảo ở Scotland đang giảm về kích thước do điều kiện thời tiết ấm hơn.

  Nghiên cứu mới cho thấy cá thể mất trung bình 50% khối lượng cơ thể nó trong 30 năm qua. Kích thước sinh vật giảm là ảnh hưởng thứ ba của việc trái đất nóng lên. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu nói rằng sự nóng lên toàn cầu có thể làm thay đổi cơ cấu thức ăn, những kẻ săn mồi sẽ bị suy giảm bởi sự suy giảm con mồi.

  [​IMG]
  2000 hòn đảo của Indonesia có thể biến mất

  Ít nhất 2000 hòn đảo nhỏ trên khắp quần đảo Indonesia có thể biến mất vào năm 2030 do hậu quả của khai thác quá mức và những tác hại khác của môi trường. Indonesia đã mát 24/17500 hòn đảo.

  [​IMG]
  Dãy Alps (Alpơ) có thể bị tan chảy hoàn toàn

  Các sông băng đang dần trở nên ấm áp. Mùa đông sẽ khô hơn và mùa hè sẽ nóng hơn do trái đất nóng lên. Mặc dù lượng tuyết rơi vào năm 2008 – 2009 là đáng kể nhưng tổng thể những năm gần đây đã thấy tuyết rơi ở độ cao thấp hơn, rút xuống sông băng và lớp băng vĩnh cửu ở trên cao bị tan chảy. Điều đó có ảnh hưởng đáng kể tới hoạt động du lịch vào mùa đông. Dự đoán rằng các sông băng sẽ biến mất vào giữa những năm 2030 và 2050.

  [​IMG]
  Maldives có thể bị ngập nước

  Các quốc gia thấp nhất và bằng phẳng trên thế giới đang bị xói mòn bờ biển và có thể bị ngập nước nếu mực nước biển tiếp tục tăng. Điều này liên tưởng tới một viễn cảnh bị tàn phá cho người dân và du khách du lịch tới những bờ biển cát trắng và mềm mịn. Các nhà khoa học cho rằng nó chỉ có thể tồn tại được 100 năm nữa trước khi nó biến mất hoàn toàn vào đại dương quanh nó.

  [​IMG]
   
Từ khóa:

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP